0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
điều hòa không khí , dieu hoa khong khi

10 Sai lầm tai hại khi sử dụng máy điều hòa không khí

Ra mắt 10 Sai lầm tai hại lúc sử dụng máy điều hòa ko khí

Sử dụng điều hòa ko khí ko đúng cách sẽ tác động xấu tới sức khỏe, tuổi thọ của máy, tiêu tốn điện năng…

 • Kích thước của máy điều hòa quá lớn.

To hơn ko phải lúc nào cũng tốt hơn. Nhiều người lầm tưởng rằng máy điều hòa ko khí có kích thước càng lớn sẽ làm ngôi nhà mát nhanh hơn. Tuy nhiên, một máy điều hòa quá khổ sẽ ko tạo ra nhiệt độ đồng nhất hoặc làm giảm độ ẩm. Nó cũng cũng hoạt động ko hiệu quả mỗi lúc bị bật, tắt đột ngột. Trường hợp, một máy điều hòa ko đủ chức năng làm mát, bạn nên tham khảo tư vấn của Chuyên Viên để lựa chọn kích thước điều hòa phù hợp với thể tích của từng ko gian cụ thể.

 • Lắp đặt máy điều hòa ở nơi nóng nhất.

Có nhiều gia đình lựa chọn lắp điều hòa ở những vị trí nóng nhất, phổ biết là phía Tây Nam của ngôi nhà. Tuy nhiên, vị trí này sẽ làm cho máy phải thao tác quá tải. Thay vào đó, bạn nên lắp đặt điều hòa ở những vị trí râm mát ở phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà – nơi bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp ít hơn.

 • Giấu kín máy điều hòa.

Hình thức của máy điều hòa ko khí có thể ko thực sự đẹp mắt. Dù vậy, đừng tìm mọi cách che giấu nó phía sau đồ đạc hoặc cây cảnh trong nhà. Điều này sẽ cản trở sự thông gió, làm tắc nghẽn cuộn dây làm mát và làm cho quá trình hoạt động không đảm bảo hiệu quả hơn.

điều hòa không khí , dieu hoa khong khi

 • Bỏ qua việc bảo trì.

Ko ít người tiêu dùng bỏ qua bước bảo trì thường xuyên vì nhầm tưởng điều hòa có chức năng tự cung tự cấp. Việc bảo trì có vai trò vô cùng rất cần thiết, có thể tăng hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của máy móc thiết bị.

Làm sạch và thay bộ lọc ít nhất mỗi 2 tháng/lần. Nếu được sử dụng thường xuyên hoặc bộ lọc bám quá nhiều bụi bẩn, lông vật nuôi…, tần suất kiểm tra cần nhiều hơn. Ngoài ra, kiểm tra và làm sạch cuộn dây làm mát một năm/lần. Rửa sạch ống thoát nước đều đặn và kiểm tra độ kín hở của những cửa sổ xung quanh phòng có lắp đặt điều hòa mặt hàng năm.

 • Để máy điều hòa hoạt động cả ngày.

Sử dụng máy điều nhiệt hoặc bộ đếm thời gian cá nhân để chính thức làm mát ngôi nhà trước lúc bạn tan sở trở về. Cách này rẻ hơn và hiệu quả hơn so với việc để điều hòa hoạt động 24/24 giờ, ngay cả lúc bạn ko có mặt trên thị trường ở nhà.

 • Đóng lỗ thông khá lúc mở điều hòa.

Có nhiều ý kiến không giống nhau về hiệu quả của việc đóng những lỗ thông khá và cửa mỗi lúc sử dụng điều hòa ko khí. Trong nhiều trường hợp, nó có thể làm giảm hiệu quả của hệ thống điều hòa ko khí trung tâm. quý khách nên tham khảo ý kiến của Chuyên Viên trước lúc đóng bất cứ phần nào của ngôi nhà vào mùa hè và trong phòng có máy điều nhiệt.

điều hòa không khí , dieu hoa khong khi

 • Điều chỉnh nhiệt độ quá thấp.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái nhất ở ngưỡng 26 độ C, đừng điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp hơn ngưỡng này một cách đột ngột. Bởi vì, nó sẽ ko hạ nhiệt ko khí nhanh hơn, mà chỉ tiêu hao thêm nhiều tích điện.

 • Máy điều hòa quá nóng.

Ko nên để TV, dàn âm thanh, đèn chiếu sáng hoặc những thiết bị điện tỏa nhiệt khác sắp thiết bị cảm ứng điều chỉnh nhiệt tự động của máy điều hòa. Dễ dàng vì, sai lầm này vô tình “cùng” thêm vài độ C, buộc máy phải hoạt động hết công suất, thậm chí là quá tải.

 • Chỉ sử dụng mỗi máy điều hòa.

Nhiều người nghĩ rằng máy điều hòa là sự thay thế cho quạt trần. Thế nhưng, bạn nên sử dụng cả hai. Quạt sẽ đẩy khí nóng lên trên, đẩy luồng khí mát phía dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm cho bạn cảm thấy mát hơn.

 • Sử dụng sai loại quạt.

Mặt khác, quạt thông gió trong phòng bếp và phòng tắm có thể đẩy khí mát điều hòa ra khỏi nhà. Hạn chế sử dụng chúng nếu ko thực sự cần thiết.

Xem thêm: Tiết kiệm điện trong hệ thống điện lạnh: Hệ thống làm mát và đông lạnh

                   Nhà hàng cơ điện lạnh và cách giảm tiêu thụ tích điện với bóng bán dẫn mới

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Đặc điểm của hệ thống điều hòa trung tâm

Newer

Quy trình hoạt động sơ bộ của máy lạnh trung tâm

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: