0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com

11 nguyên tắc sử dụng hệ thống máy nén khí

Ra mắt 11 nguyên tắc sử dụng hệ thống máy nén khí

Lúc những doanh nghiệp, cá nhân thêm tiền để phát triển hệ thống máy nén khí cho hoạt động sản xuất cũng cần phải biết cách bảo dưỡng để máy luôn hoạt động bền bỉ và ổn định. Hệ thống máy nén khí cần được bảo dưỡng định kỳ và tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu kỹ thuật sau.

1. Đọc kỹ và tuân thủ hướng dẫn sử dụng đi kèm.
Cách nhanh nhất để khiến cho một chiếc máy nén khí nhanh hư đó là người tiêu dùng ko đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Trong số đó, nhà sản xuất sẽ hướng dẫn khía cạnh cách sử dụng máy cũng như điều kiện Bảo hành sản phẩm. Thêm vào đó, nếu bạn ko thực hiện theo những quy định tức là bạn sẽ ko có thời cơ nhận được Bảo hành lúc máy gặp trục trặc kỹ thuật. quý khách hàng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy nén khí.

2. Hút hết độ ẩm trong bình chứa khí nén.
Bình chứa khí nén thường hút ẩm từ ko khí nhất là lúc bạn đặt bình ở nơi ẩm ướt. Hầu hết những loại bình đều có van thoát khá ẩm và bạn cần kiên cố chắn rằng van này luôn thao tác hiệu quả. Trước lúc tháo nước đọng, cần tháo hết ko khí trong bình.

3. Làm sạch lỗ thông gió.
Nếu bạn bắt máy nén khí hoạt động quá tải thì lỗ thông gió sẽ giảm dần năng suất thao tác và khiến cho máy nhanh hư. Vì thế, hãy giữ cho lỗ thông gió luôn sạch sẽ vượt trội là lúc máy nén khí thao tác trong môi trường nhiều bụi bẩn.

4. Vặn chặt trục vít.
Lúc máy hoạt động, động cơ sẽ rung lắc và nới lỏng những ốc vít, đai ốc, bu lông thường xuyên. Vì thế, cần kiểm tra thường xuyên những trục vít và vặn lại nếu chúng bị lỏng.

5. Thường xuyên kiểm tra ống nối.
quý khách hàng nên thường xuyên kiểm tra những ống nối của hệ thống máy nén khí. Nếu ống bị nứt hay bị ăn mòn sẽ xảy ra tình trạng rò rỉ và sau đó gây áp lực lên những thành phần khác của hệ thống. Vì vậy, nếu phát hiện ống nối bị nứt hay mòn, bạn cần thay thế ngay.

6. Kiểm tra van an toàn.

Hệ thống này tiêu dùng để tắt máy nếu máy nén khí quá nóng hoặc áp suất dầu của động cơ quá thấp. Việc kiểm tra thường xuyên van an toàn giúp máy hoạt động bền bỉ hơn.

7. Kiểm tra và thay đổi bộ lọc khí lúc cần thiết.
Lúc bộ lọc khí bị bẩn sẽ làm máy hư nhanh chóng bằng cách cho phép ko khí bẩn từ phía ngoài vào nên nó phải thao tác nhiều hơn để nạp khí. quý khách hàng nên kiểm tra bộ lọc thường xuyên và thay thế định kỳ 6 tháng một lần nếu thấy bụi bám nhiều.

8. Làm sạch bình chứa nhiên liệu.
Như bất cứ thành phần nào của máy nén khí, bạn cần làm sạch định kỳ bình chứa nhiên liệu để động cơ luôn hoạt động tối ưu. Mỗi năm một lần, bạn nên làm sạch thành phần này để loại bỏ phần nhiên liệu dư thừa. Vì thế, tuổi thọ của máy cũng được tăng.

9. Kiểm tra và thay lọc máy nén khí.

Nếu bạn sử dụng hệ thống máy nén khí chạy bằng dầu thì bạn nên kiểm tra mặt hàng ngày để đảm bảo rằng máy luôn hoạt động tốt. Sau 500-1000 giờ, bạn nên thay dầu để máy hoạt động ở công suất tối đa.

10. Thay bộ lọc tách nhớt.

Phần tử này giúp hệ thống ko sử dụng quá nhiều dầu và nó cần được thay thế định kỳ. Thường thì, để máy nén hoạt động ở điều kiện tốt nhất, bạn nên thay bộ lọc tách nhớt này sau 2.000 giờ hoạt động. Sau 2.000 giờ nên thay bộ lọc tách nhớt.

11. Làm sạch bộ trao đổi nhiệt.
Nếu bộ trao đổi nhiệt bị bẩn thì nó sẽ ko thể làm giảm nhiệt độ hoạt động của máy nén khí. Bằng việc làm sạch thành phần này thường xuyên sẽ giúp giảm nhiệt độ và tăng tuổi thọ cho hệ thống máy nén khí.

0/5 (0 Reviews)
Older

Làm gì khi máy nén chạy ồn

Newer

Nhà thầu Cơ Điện Lạnh QUỐC TÙNG

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: