0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
image001

20 cách tiết kiệm điện đơn giản trong gia đình

Ra mắt 20 cách tiết kiệm điện dễ dàng trong gia đình

Sản phẩm tháng, lúc nhận hóa đơn tiền điện, bạn sẽ hét lên lúc gia đình bạn phải chi quá nhiều tiền. Vậy có lúc nào những bạn tự nghĩ cách tiết kiệm điện trong gia đình mình ko? Trong bài viết này QUỐC TÙNG M&E sẽ chia sẻ với những bạn một số mẹo hay, để từ đó những bạn có thể áp dụng chúng vào việc tiết kiệm điện cho gia đình sản phẩm ngày.

image001Cách tiết kiệm điện với đồ gia dụng:

 1. Tăng nhiệt độ của tủ lạnh: Tủ lạnh tiêu thụ tầm 20% lượng điện so với tất cả những đồ gia dụng trong gia đình. Đảm bảo công tắc chế độ tiết kiệm điện luôn được bật. Kiểm tra những miếng đệm xung quanh cửa tủ để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ và khít.Ko nên mở tủ lạnh nhiều lần như vậy sẽ.
 2. Đặt máy giặt ở chế độ nước ấm hoặc lạnh, ko để chế độ giặt nước nóng: Việc này sẽ giúp giảm được tầm 227 kg khí CO2 đối với loại máy sử dụng điện để đun nóng nước và 68 kg CO2 đối với loại đun nước bằng ga.
 3. Đảm bảo lúc rửa bát sử dụng máy, bát đũa phải được xếp đầy trong giá trị đựng: quý khách hàng có thể tắt chế độ sấy bát đũa. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm 20% lượng điện tiêu thụ cho máy rửa bát.
 4. Giảm nhiệt độ của bình đun nước nóng: Thay vì đặt nhiệt độ là 600C thì hãy đặt 500C. Nếu mỗi gia đình giảm nhiệt độ của bình nước nóng xuống 100C thì mỗi năm chúng ta sẽ giảm được 45 triệu tấn khí CO2 phát thải.
 5. Nên chọn lựa những sản phẩm tiết kiệm tích điện lúc thay thế đồ gia dụng cũ: Nên chọn lựa đặt hàng sản phẩm phù hợp với ý định sử dụng của gia đình và có dán nhãn tiết kiệm tích điện. Ví dụ, máy giặt lồng ngang có thể tiết kiệm 60% tới 70% lượng nước sử dụng so với máy lồng đứng.

Cách tiết kiệm điện đối với hệ thống sưởi và máy điều hòa ko khí:

 1. Ko nên quá lạm dụng máy sưởi và máy điều hòa: Chỉ việc giảm 2 độ của máy sưởi trong mùa đông cũng sẽ giúp giảm được 6% lượng CO2 phát thải, tương đương 191 kg CO2.Lúc bật điều hòa những bạn thường có thói quen là tắt quạt. Đây là một thói quen vô cùng sai lầm. Lúc những bạn sử dụng điều hòa nên bật quạt song song để quạt giúp ko khí lưu thông trong phòng để từ đó giảm công suất mà điều hòa phải thao tác.
 2. Thường xuyên làm sạch và thay tấm lọc: Tích điện bị thất thoát lúc điều hòa và máy sưởi phải thao tác qua một màng lọc bị dính đầy bụi. Việc làm sạch tấm lọc sẽ giúp tiết kiệm 5% tích điện và giảm phát thải 80 kg CO2.

Thêm vốn nhỏ – Thuận tiện lớn:

 1. Sử dụng bóng compact tiết kiệm điện để cho hiệu quả ánh sáng tốt nhất: Mặc dù giá bán thêm tiền để phát triển ban đầu to hơn so với bóng đèn thường nhưng bóng compact tính về lâu dài sẽ tiết kiệm hơn do chỉ sử dụng 1/4 điện năng và có tuổi thọ cao gấp 8-12 lần so với bóng đèn thường mà vẫn cung cấp độ sáng tương đương. Lúc thắp sáng bóng đèn thường, chỉ 10% điện năng được sử dụng để phát sáng còn 90% điện năng còn lại chỉ có tác dụng làm bóng đèn nóng lên.
 2. Bảo ôn hệ thống đun nước nóng với giá bán chỉ 10 – 20 USD nhưng sẽ tiết kiệm được 450 kg gas sử dụng cho việc đun nước nóng.
 3. Tiêu dùng ít nước nóng hơn bằng cách lắp đầu vòi tiết chế lưu lượng nước: Mất tầm 10 – 20 USD nhưng sản phẩm năm sẽ giảm tầm 650 kg CO2 phát thải và tiết kiệm 200 kg gas.
 4. Tự điều hòa ko khí trong nhà/căn hộ của mình: Bịt lại những chỗ bị rò khí trên cửa sổ hay cửa ra vào. Việc này chỉ tốn tầm Một USD cho mỗi cửa sổ và sẽ giảm 2.500 kg CO2 phát thải. Yêu cầu nhà sản xuất thực hiện kiểm toán tích điện để biết được nhà bạn có sử dụng tích điện hiểu quả hay ko. Dịch vụ này có thể được miễn phí hoặc chỉ mất giá bán rất nhỏ.

Cách tiết kiệm trong việc đi lại:

 1. Nên đi bộ, đi xe đạp, đi chung xe hoặc sử dụng phương tiện công cùng bất cứ lúc nào có thể: Ví dụ xe của bạn đi 30 km tiêu tốn hết 3,8 lít xăng mà mỗi năm bạn giảm được 3.200 km đi lại sẽ giảm được 4.000 kg CO2 mỗi năm.
 2. Lúc có điều kiện đặt hàng xe mới, nên chọn lựa loại tiết kiệm xăng: Thay vì đi tiêu tốn 3,8 lít xăng chỉ đi được 30 km, nếu xe của bạn đi được 64 km với lượng xăng tiêu tốn là tương đương và bạn đi 16.000 km mỗi năm, bạn sẽ giảm được tầm 7.000 kg CO2 phát thải.

Hạn chế, tái sử dụng, tái chế:

 1. Giảm lượng chất thải sinh hoạt: Bằng cách hạn chế sử dụng những sản phẩm đóng gói sẵn hoặc sử dụng những sản phẩm có thể tái sử dụng và tái chế. Cắt giảm hoặc tái chế mỗi kg chất thải ra ngoài môi trường, bạn sẽ tiết kiệm được tích điện và giảm được ít nhất 0.5 kg CO2 phát thải
 2. Nếu xe của bạn có lắp điều hòa, nên tái chế môi chất làm lạnh của hệ thống này: Rò rỉ từ hệ thống điều hòa xe tương đối là nguyên nhân chính gây phát thải khí CFC, một chất gây thủng tầng Ozon và gây ra hiệu ứng nóng lên của trái đất. Lượng CFC này tương đương với sắp 10 tấn CO2 phát thải mỗi năm.

Nâng cấp căn hộ/ngôi nhà của mình:

Lúc xây nhà hoặc cải tạo căn hộ của mình, bạn hãy áp dụng những giải pháp tại đây:

 1. Cách nhiệt cho tường và mái: Việc này giúp giảm 20% tới 30% giá bán tích điện và giảm từ 300 kg tới 2.500 kg lượng CO2 phát thải mỗi năm.
 2. Tiên tiến hóa hệ thống cửa sổ: Thay thế loại cửa truyền thống bằng loại cửa kính hai lớp. Tiêu dùng loại cửa kính này có thể giảm 2.4 tấn CO2 sản phẩm năm cho những căn hộ sử dụng gas để sưởi, 3.9 tấn đối với hệ thống sưởi bằng dầu và 9.8 tấn cho hệ thống sưởi điện.
 3. Trồng nhiều cây cối và tường nhà màu sáng: Nếu bạn sống ở những nước có khí hậu nóng hoặc sơn màu tối nếu bạn sống ở nơi khí hậu lạnh. Việc giảm tích điện tiêu thụ nhờ tận dụng bóng mát của cây cối sử dụng màu sơn thích hợp có thể giúp bạn giảm được tới 2.4 tấn CO2 mỗi năm.

Làm việc kinh doanh và cùng đồng

 1. Hãy đề nghị sếp của bạn lắp đặt những thiết bị hiệu quả tích điện và thực hiện những giải pháp tiết kiệm tích điện và hạn chế xả thải tại nơi thao tác: Thành lập hoặc tham gia những hội, nhóm ở địa phương và thao tác với những nhà chức trách để áp dụng những giải pháp này trong trường học và những tòa nhà công trình công cùng.
 2. Liên hệ với những nhà chức trách về môi trường ở địa phương và cấp quốc gia, đề đạt ý kiến của bạn về việc sử dụng tích điện tiết kiệm và hiệu quả cũng như những vấn đề về môi trường.

Rất dễ dàng để thực hiện chúng có phải ko ? Vậy thì tại sao chúng ta ko cùng nhau thực hiện để tiết kiệm tiền sản phẩm tháng cho gia đình mình. Chỉ việc mọi người để ý tới những hành động nhỏ sản phẩm ngày sẽ mang lại hiệu quả vô cùng lớn về sau.

Xem thêm:

 1.  Hệ thống điện thông minh.
 2.  Hệ thống đèn chiếu sáng khử trùng.
 3.  20 cách tiết kiệm điện dễ dàng trong gia đình.
 4.  Đèn bằng chai nước chiếu sáng sản phẩm triệu căn nhà.
 5. Đèn chiếu sáng từ nhựa.
 6. Đèn ống LED T8 Series công nghệ giải pháp mới.

 

0/5 (0 Reviews)
Older

Chúc mừng năm mới 2015

Newer

Phố Đông Village: Trái tim xanh của thành phố mới

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: