0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com

Bài viết

che-do-lam-lanh-nhanh-tren-dieu-hoa-Daikin-2

4 nguyên tắc sử dụng tiết kiệm điện cho điều hòa

Sở hữ chiếc điều hoà daikin chất lượng tốt thôi chưa đủ để thoát khỏi “cơn ác mộng” mang tên hoá đơn tiền điện mỗi tháng. Phải làm thế nào để có thể tiết kiệm đây . Hãy cùng Daikin trắc nghiệm xem bạn thường sử dụng “chiêu” tiết kiệm nào nhé.

>>> Xem thêm Hướng dẫn tự làm vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa daikin 

dieu-hoa-daikin-ftkc35rvmv2

Điều hòa Daikin inverter

Ko bật và tắt thường xuyên và nhớ ngắt aptomat

Nếu có thói quen để nhiệt độ lạnh sâu, chờ cho phòng thật mát thì tắt điều hòa và bật quạt, tới lúc cảm thấy nóng thì lại bật máy một lúc thì bạn nên giới hạn lại. Bởi thực tiễn, đây là một sai lầm làm tốn điện thêm và còn nhanh hư máy.

Lúc khởi động, máy điều hòa phải tiêu tốn rất nhiều điện năng để bật máy nén, động cơ quạt và để làm lạnh ko khí tới mức nhiệt độ yêu cầu. Vì lúc đó nhiệt độ trong phòng đã nóng lên vài độ, tới mức cơ thể cảm nhận được.

Thao tác Bật/Tắt thường xuyên cũng làm cho điều hòa giảm độ bền. Theo lời khuyên, hãy luôn bật máy và tắt trước lúc định ra ngoài tầm 30 phút là hợp lý.

Sau lúc sử dụng điều khiển từ xa để tắt máy, hãy ngắt luôn Aptomat (công tắc nguồn điện vào máy) vì thực tiễn, lúc tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ điện ngầm.

che-do-lam-lanh-nhanh-tren-dieu-hoa-Daikin-2

Ko bật và tắt điều hòa thường xuyên

Nút hẹn giờ trên điều khiển từ xa rất hữu dụng. Hãy sử dụng chế độ hẹn giờ của máy điều hòa để lựa lựa chọn thời gian tắt, nhất là vào ban đêm. Hẹn giờ ko chỉ đảm bảo bạn vừa có giấc ngủ thật ngon, ko bị lạnh về đêm, mà còn có thể tiết kiệm điện rất hiệu quả.Hẹn giờ tắt máy

Ko bật điều hòa 24/24

Quý khách hàng ko nên bật điều hòa 24/24 kể cả trong những ngày nóng nhất. Thực tiễn, bật điều hòa thường xuyên cả ngày sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn vì ko khí ko được lưu thông cũng như độ ẩm trong phòng bị giảm đi khá lớn.

Vì vậy, hãy tắt điều hòa và sử dụng quạt vào những thời gian ko quá nóng trong ngày. Điều này vừa giúp làm ko gian phòng thông thoáng hơn vừa giúp tiết kiệm điện năng đáng kể. Nếu kết hợp với quạt gió và để để một chậu nước mát sẽ giúp tăng hiệu quả sử dụng vì quạt giúp lưu thông khí mát trong phòng.

Tăng giảm nhiệt độ hợp lý

Nhiều người nghĩ rằng nên để cùng một chế độ nhiệt độ của điều hoà như vậy sẽ tiết kiệm điện. Điều này hoàn toàn sai lầm. Theo khuyến cáo của cơ quan tiết kiệm tích điện Mỹ, cách dễ dàng tiết kiệm tiền điện nhất là bạn nên tăng nhiệt độ lúc bạn ko ở trong phòng.Hệ thống điều hoà hoạt động hiệu quả ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Luôn đặt điều hoà ở nhiệt độ cao nhất thì có thể tiết kiệm điện nhiều nhất. Chỉ việc một chút thay đổi nhỏ nhiệt độ cũng làm gia tăng giá tiền. Bộ tích điện Mỹ khuyến cáo, nhiệt độ trong nhà tốt nhất là 25 độ C.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số cách khác như tắt bớt thiết bị điện trong nhà để tránh gia tăng thêm nhiệt độ.

Chống thoát nhiệt qua khe hở

Lúc bật điều hòa, nếu căn phòng nhà bạn có khe hở, sẽ ko thể mát nhanh và dễ dàng bị thất thoát ko khí lạnh ra ngoài. Nếu điều hoà mới còn có thể làm mát nhanh, nhưng những loại máy cũ đã sử dụng lâu, việc ko khí lạnh bị lọt ra ngoài từ kẽ hở sẽ làm cho máy luôn hoạt động công suất cao.

Quý khách hàng có thể tự kiểm tra bằng cách ra phía ngoài đặt tay vào cửa sổ, những kẽ hở của cửa ra vào. Nếu tay thấy mát thì Chắn chắn chắn ko khí trong nhà lọt ra ngoài. Vì vậy, bạn có thể bịt kín những kẽ hở bằng keo hoặc nhờ thợ vào kiểm tra, xử lý.

Rèm cũng có tác dụng rất lớn trong việc giảm nhiệt độ của căn phòng. Hiện có những loại rèm lớp cản nắng. Rèm giúp ngăn chặn ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng, làm tăng nhiệt độ, đồng thời cũng ngăn cách cửa sổ tránh ko khí trong nhà thất thoát ra ngoài.

>>> Xem thêm điều hòa Daikin inverter tiết kiệm điện số một lúc này

Liên hệ tư vấn

 ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ ĐIỆN NHẸ
– Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
– Hotline: 0934 717 711 – 0905 221 386,  Email: quoctungme@gmail.com
– Website: https://quoctung.com

0/5 (0 Reviews)
Older

Giới thiệu model Điều hòa daikin mới nhất sử dụng gas R32

Newer

5 công đoạn vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa daikin tự làm được

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: