0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Thiết kế đơn giản và khi có vấn đề hỏa hoạn bất ngờ xảy ra không chuẩn bị kịp

7 Hệ thống chữa cháy phổ biển nhất hiện nay

Trình làng 7 Hệ thống chữa cháy phổ biển nhất lúc này

Nhắc tới việc chữa cháy, chúng ta thường tưởng tượng tới những dụng cụ chữa cháy dễ dàng như bình chữa cháy. Tuy nhiên, trên thực tiễn tại những tòa nhà lớn, nhà xưởng, nhà máy….chúng ta có 7 loại hệ thống chữa cháy phổ cập lúc này nhằm để hoàn thành ý định lan rộng cho những rủi ro cháy không giống nhau : điện, xăng dầu, giấy, kim loại….

1. Hệ thống chữa cháy bán tự động

Hệ thống này thuộc dạng cổ điển, hệ thống chữa cháy này chỉ dễ dàng gồm có vỏ hộp chữa cháy và cuộn vòi chữa cháy.

Thiết kế đơn giản và khi có vấn đề hỏa hoạn bất ngờ xảy ra không chuẩn bị kịp

Thiết kế dễ dàng và lúc có vấn đề hỏa hoạn đột ngột xảy ra ko chuẩn bị kịp

2. Hệ thống chữa cháy Sprinkler

Hệ Thống Chữa Cháy Sprinkler là loại hệ thống chữa cháy phổ cập nhất hịện nay.
Nó dập tắt đám cháy bằng cách phun nước trực tiếp vào khu vực đang cháy mà tại đó đầu phun sprinkler bị kích hoạt ở ngưỡng nhiệt độ đã được xác định trước.

Hệ thống này phù hợp với các toà nhà cao tầng, nhà xưởng, công trình, … Hệ thống này ko phù hợp cho lắp đặt các khu vực phòng máy hoặc những sản phẩm có đặc tính hư hại nhiều lúc gặp nước.

Ưu điểm của hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler: Lắp đặt nhanh, dễ dàng và ko tốn nhiều chi phí như các hệ thống chữa cháy chuyên dụng khác.

Loại hình chữa cháy phổ biến nhất hiện nay

Loại hình chữa cháy phổ cập nhất lúc này

3. Hệ thống hồng thủy

Những hiện trường được xếp loại nguy hiểm về hỏa hoạn cao (high hazard), ko thể chữa cháy bằng hệ thống sprinkler thường thì, nhưng phải sử dụng Hệ Thống Chữa Cháy Hồng Thủy (còn được gọi là Hê Thống Deluge hoặc Water Spray).
Hệ Thống Hồng Thủy được thiết kế để phun ra một lượng nước lớn, dày đặc. Nó bao trùm một vùng rộng, phun nước ra cùng một lúc bởi nhiều vòi phun, được sắp xếp thành hàng tùy theo yêu cầu của từng hiện trường.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy giúp bạn giảm thiểu được thiệt hại khi có hỏa hoạn

Hệ thống phòng cháy chữa cháy giúp bạn tránh được thiệt hại lúc có hỏa hoạn

4. Hệ thống hóa chất khô (Dry Chemical)

Ứng dụng tại những nơi hiểm họa cháy được đánh gía cao. Nó phun khí chữa cháy vào tận những nơi khó ra vào để chữa cháy bằng phương pháp thủ công.
Trường hợp tiêu biểu: phòng đặt thiết bị, thiết bị, máy biến thế, turbines, máng dầu và hóa dầu, thiết bị xử lý trong nhà máy luyện kim, khu giao nhận mặt hàng tại kho, tại cảng, dây chuyền phun sơn tận nhà máy, thùng nhùng sơn công nghiệp, kho nguyên liệu dễ dàng cháy…
Mô Tả:
Hệ Thống Chữa Cháy Ansul IND-X là loại đặt cố định, hóa chất (khô) được chứa trong bình áp lực, dẫn qua hệ thống đường ống, tới những đầu phun đặt tại khu vực duy trì.
Hệ thống có thể kích hoạt tự động hoặc điều khiển thủ công. Rất có thể trang bị thêm những thiết bị phụ để ngắt nguồn của những thiết bị sử dụng điện, hoặc để khóa đường ống dẫn gas.
Thiết bị báo cháy có thể là những đầu báo nhiệt kích hoạt bằng điện hoặc bằng cơ (mechanical fusible links/ electric thermal detectors).

5. Hệ thống chữa cháy khu vực sử dụng hóa chất (FM-200 & HFC-227ea)

Hệ thống chữa cháy FM200/HFC227ea (miniPackage) được thiết kế để bảo vệ một ko gian hẹp (dưới 1500 m3)
Nó phun ra một chất khí chữa cháy “sạch” có tên là FM200 (Tyco, Kidde) hoặc HFC227ea (Nittan).
Chất khí này ko những có tác dụng chữa cháy hiệu quả, mà nó còn cân bằng được lượng khí O2 cần thiết để cho con người hô hấp tạm thời trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, với chất khí chữa cháy “sạch” này, sau lúc hoàn tất nhiệm vụ chữa cháy, nó ko để lại hậu qủa tai hại nào đối với những vật dụng, thiết bị nằm trong khu vực vừa được chữa cháy.
Hệ thống này ứng dụng thích hợp tại những môi trường trong sạch, nơi có con người thao tác, và có trang bị những loại thiết bị hoặc dữ liệu có giá trị trị cao.

6. Hệ thống chữa cháy CO2

CO2 là một chất khí sạch, ko làm rỉ sét, nó dập tắt cháy bằng cách làm loãng hỗn hợp ko khí & CO2 tới một tỷ lệ ở dưới mức giới hạn có thể duy trì sự cháy. Hệ thống này ứng dụng tại những nơi mà nếu sử dụng những chất chữa cháy khác có thể làm hư hư thiết bị, thiết bị.
Vì khí phun ra có thể gây ngạt thở cho con người hiện diện trong khu vực, vì vậy, hệ thống luôn luôn dành một thời gian trì hoãn với tín hiệu báo động để cảnh báo trước lúc phun khí, để con người kịp thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

7. Hệ thống chữa cháy bọt

Hệ thống chữa cháy bằng bọt (foam), lúc được kích hoạt, sẽ phun ra một loại bọt bao phủ lên trên mặt phẳng xăng dầu, tách chất lỏng dễ dàng cháy ra khỏi ko khí và lửa, nhờ đó ngọn lửa bị dập tắt.
Do tính chất hữu hiệu của nó, đồng thời do nó tránh lượng nước cần sử dụng, hệ thống foam lúc này được tin sử dụng rộng rãi. Giảm số lượng chất chữa cháy cần sử dụng để dập tắt lửa, nghĩa là tránh sự hư hư thiết bị, đồ sử dụng, giảm ô nhiễm môi trường do nước phun ra, tính năng hot là tại những nơi có chứa chất độc hại.

Thông Tin Liên Hệ


CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)
Website: www.quoctung.com
E-Mail: quoctungme@gmail.com
Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0934 717 711 Mr. Quoc)
Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Mẹo hay dùng điều hòa tiết kiệm tiền điện hàng chục triệu mỗi năm

Newer

Cách xử lý tắc cống tại nhà đơn giản hiệu quả

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: