0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
11

Các Cơ Chế Hoạt Động Của Máy Lạnh Mà Bạn Nên Biết

Trình làng Những Cơ Chế Hoạt Động Của Máy Lạnh Mà Quý Khách Nên Biết

Những Nhà Thầu Cơ Điện Lạnh cho rằng, việc sử dụng điều hòa ở chế độ Dry có tiết kiệm điện hơn lúc tiêu dùng ở chế độ Cool, tuy nhiên chức năng làm mát của chế độ Dry thì ko mấy tác dụng nếu nhiệt độ ngoài trời quá cao.

Cách đây ít ngày, rất nhiều người tiêu dùng mạng xã hội đã chia sẻ bài viết về mẹo dễ dàng giúp điều hòa đỡ tốn điện của một phụ nữ người Australia có tên là Sue Evison.

Theo cô Sue Evison: Lúc sử dụng điều hòa, Chỉ việc tiêu dùng điều khiển chuyển chế độ từ làm mát “Cool” sang chế độ làm khô hay hút ẩm “Dry” thì ko khí trong phòng sẽ mát mẻ mà lại ko tốn điện.

Cô Sue Evison cho biết, bản thân cô đã áp dụng cách này một thời gian và thực sự thấy hiệu quả. Căn phòng bật điều hòa ở chế độ Dry trong nhà cô luôn mát mà công suất tiêu thụ điện giảm xuống tới 10 lần.

Tại chế độ Dry, điều hòa sẽ hút tương đối ẩm ra khỏi phòng, trả lại ko khí trong lành và khô ráo hơn nên tiêu thụ điện năng ít hơn chế độ làm mát.Do đó, trong trường hợp nhiệt độ ngoài trời ko quá nắng nóng (tầm dưới 36 độ C) và độ ẩm cao, việc sử dụng chế độ Dry sẽ rất hiệu quả trong việc tạo xúc cảm thoải mái trong phòng, và tiết kiệm điện.

Tuy nhiên, những ngày nắng nóng mà độ ẩm thấp thì việc sử dụng chế độ Dry ko có ý nghĩa gì mấy bởi nó ko có chức năng làm giảm nhiệt độ, làm ko khí trong phòng vẫn nóng, khó Chịu và lúc đó, lựa lựa chọn duy nhất để làm mát là chuyển sang chế độ Cool.

Cùng ý kiến này, một Chuyên Viên điện lạnh cũng cho rằng, việc sử dụng một cách linh hoạt những chế độ trên điều khiển điều hòa cũng giúp người tiêu dùng tiết kiệm được khá nhiều điện năng.

Ví như: Lúc ngủ, người tiêu dùng có thể để điều hòa ở chế độ Sleep. Tại chế độ này máy sẽ tự động làm tăng nhiệt độ phòng lên 1oC – 3oC lúc về sáng, giúp cơ thể thoải mái hơn trong lúc ngủ và cũng tiết kiệm điện hơn

Hay trong trường hợp nhiệt độ ngoài trời ko quá nắng nóng và độ ẩm cao, thì sử dụng điều hòa ở chế độ Dry cũng có hiệu quả và tiết kiệm.Vì ở chế độ Dry, máy điều hòa chạy ở chế độ hút ẩm. Chế độ này giúp độ ẩm ko khí trong phòng giảm xuống tăng sự bay tương đối mồ hôi trên da giúp cơ thể giải phóng tích điện, giảm thân nhiệt và … thấy mát nhưng lại chỉ tiêu tốn một phần điện năng.

11Nhà Thầu Cơ Điện Lạnh Hướng Dẫn Điều Chỉnh Cơ Chế Máy Lạnh

Ngoài ra, Chuyên Viên ngành nhiệt lạnh này cũng chia sẻ cho biết, để có thể sử dụng điều hòa có hiệu quả, vừa tiết kiệm, vừa bền máy thì người tiêu dùng cần phải lưu ý những vấn đề sau:

1. Lựa lựa chọn máy lạnh phù hợp với phòng: Trong số đó, yếu tố trọng yếu nhất trong việc lựa lựa chọn điều hòa là thể tích phòng. Ngoài ra, còn cần phải tính toán tới những yếu tố như: chất liệu của tường và mái nhà; Độ cách nhiệt của phòng; Số người thường xuyên ra đời trong cùng một căn phòng; Độ thoáng của phòng; Luồng bức xạ mặt trời tác động tới căn phòng,…

2. Lựa lựa chọn dòng sản phẩm máy lạnh tiết kiệm điện Inverter cũng là yếu tố trọng yếu để tiết kiệm được một lượng lớn tiền điện.

3. Thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy để đảm bảo hiệu xuất thao tác tốt của máy. Chỉ Cần lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc, có thể giảm tới 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn.

4. Xếp đặt phòng khép kín, ko để phòng hở. Nếu hở, khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, nhiệt độ phía ngoài sẽ tác động tới nhiệt độ trong phòng, do đó máy lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn và tốn rất nhiều điện.

5. Thêm vào đó, lúc sử dụng điều hòa, ko nên để nhiệt độ phòng quá thấp so với nhiệt độ phía ngoài. Việc để nhiệt độ phòng quá thấp sẽ gây tốn điện và ko tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng điều hòa.

6. Ko nên để ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng

Ánh nắng mặt trời có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên, do vậy, máy lạnh cũng sẽ phải hoạt động nhiều hơn. Do đó, với những căn phòng sử dụng cửa kính, nên có rèm để che bớt ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

7. Sắp xếp đồ đạc cho hợp lý để ko chắn tầm lưu thông gió cũng giúp người tiêu dùng tiết kiệm được điện.

8. Rất có thể kết hợp sử dụng quạt cùng với máy lạnh: Việc tiêu dùng quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng, điều này cũng tức là bạn ko cần phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp, nhờ đó tốn ít điện hơn.

Nhà Thầu Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ ( QUỐC TÙNG M&E) luôn tăng chất lượng sản phẩm và dịch vụ hướng tới tiện nghi, sang trọng và sức khỏe cho người tiêu dùng.cam kết mang tới cho người tiêu dùng sự hài lòng tối đa bằng những sản phẩm chất lượng tốt,  đúng tiến độ với giá trị thành hợp lý nhất.

Thông Tin Liên Hệ


CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)
Website: www.quoctung.com
E-Mail: quoctungme@gmail.com
Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0934 717 711 Mr. Quoc)
Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Bố Trí Hệ Thống Chiếu Sáng Trong Phòng Ngủ

Newer

Tổng Quát Về Hệ Thống Cấp Thoát Nước Trong Các Công Trình

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: