Các công trình cấp điện trọng điểm tại TP.Đà Nẵng đã hoàn thành tốt tiến độ

Ra mắt Những công trình cấp điện trọng điểm tại TP.Đà Nẵng đã hoàn thành tốt tiến độ

Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm (2011 – 2015) và chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 10 năm (2011 – 2020), tạo nền tảng tới năm 2020 cơ bản VN trở thành một nước công nghiệp theo hướng tiên tiến. Để góp phần phát triển kinh tế – xã hội của cả nước nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng, ngành điện Thành phố phải đẩy mạnh công tác thêm vốn xây dựng lưới điện để đảm bảo nguồn cung cấp điện ổn định và linh hoạt trong vận hành, trong đó Huyện Củ Chi và những khu vực lân cận thuộc cửa ngõ Tây Bắc cũng là một khu vực kinh tế trọng điểm của thành phố. 

Với hiện trạng lưới điện Quốc gia lúc này, tổng nguồn phát điện phía Nam đang mất cân đối với ý định tăng trưởng phụ tải khu vực, trong lúc tổng nguồn phát điện phía Bắc đã đảm bảo tính dự trữ cao. Nhằm đảm bảo cung cấp điện cho toàn miền Nam (trong đó bao gồm Tp.Đà Nẵng) trong năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo bằng mọi giải pháp ngành điện phải nỗ lực hoàn thành những công trình truyền tải nhằm chuyển tải công suất từ Bắc vào Nam. Công trình “Đường dây 500kV Pleiku – Mỹ phước – Cầu bông” và “Trạm biến áp 500kV Cầu bông” là công trình trọng điểm giải quyết bài toán chiến lược nói trên. 

Xem thêm :  Nhà thầu m&e chia sẻ Relay (Rơle) điện từ là gì?

công trình cấp điện trọng điểm

Đi kèm với những dự án truyền tải cấp điện áp 500kV là những công trình truyền tải cấp điện áp 220-110kV, Tổng Liên doanh Điện lực Tp.Đà Nẵng được giao nhiệm vụ thực hiện 03 công trình đồng bộ với trạm biến áp Cầu Bông, đó là những công trình “Đường dây 220kV Cầu Bông – Củ Chi”, “Trạm biến áp 220kV Củ Chi” và “Trạm biến áp 110kV Cầu Bông nối cấp” được xây dựng nhằm truyền tải công suất từ Trạm biến áp 500/220kV Cầu Bông tới Trạm biến áp 220/110kV Củ Chi và những Trạm biến áp 220kV khác thuộc khu vực Tây Bắc TP.Đà Nẵng, đảm bảo cung cấp điện ổn định, độ tin cậy cao; tăng cường chức năng kết lưới cho hệ thống điện khu vực Tây Bắc thành phố nói riêng và TP.Đà Nẵng nói chung; giảm bán kính cung cấp điện cho những Trạm biến áp 220kV trong khu vực; giảm tổn thất điện năng; phù hợp với Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2006 – 2015, có xét tới năm 2025.

Xem thêm :  Kỹ thuật mới làm cho đèn LED sáng hơn, đàn hồi hơn trong hệ thống cơ điện

Đường dây 220kV Cầu Bông – Củ Chi được xây dựng trên địa bàn những xã thuộc huyện Củ Chi, gồm có xã Tân Phú Trung, xã Tân Thạnh Tây, xã Phú Hòa Đông, xã Phạm Văn Cội và xã Nhuận Đức. Dự án xây dựng mới đường dây 220kV hỗn hợp từ Trạm biến áp 500/220/110kV Cầu Bông tới TBA 220/110kV Củ Chi. Công trình đã hoàn tất thi công vào tháng 6/2014 và nghiệm thu, đóng điện toàn tuyến vào tháng 7/2014, đảm bảo đồng bộ với tiến độ đóng điện của trạm 500kV Cầu Bông.

Trạm biến áp 220/110kV Củ Chi được xây dựng tại ấp Bàu Tròn, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP.Đà Nẵng. TBA 220/110kV Củ Chi là trạm biến áp trung gian được xây dựng nhằm mục đích tiếp nhận công suất lưới điện quốc gia và phân phối cho những trạm biến áp 220 – 110kV trong khu vực Tây Bắc thành phố. Đồng thời, dự án cũng nhằm xây dựng hệ thống thông tin liên lạc phục vụ những công tác điều độ hệ thống, vận hành, quản lý hành chính và bảo vệ lưới điện. Công trình đã hoàn tất vào cuối tháng 4/2014.

Xem thêm :  Các nhà thầu cơ điện lạnh với tủ điện công nghiệp

Trạm biến áp 110kV Cầu Bông nối cấp là trạm nối cấp từ Trạm biến áp 500kV Cầu Bông, cần được triển khai thực hiện nhanh, để nguồn cung cấp phụ tải cho địa bàn huyện Củ Chi và Hóc Môn. Trạm biến áp được thiết kế nửa trong nhà và ngoài trời, vận hành trạm theo chế độ có nhân viên trực thường xuyên. Trạm cũng đã được hoàn thành vào tháng 5/2014.


Xem thêm:

  • Thi công hệ thống điện.
  • Phó Chủ Tịch TP.Đà Nẵng: Ko đảm bảo nguồn nước cho nhân dân, cán bộ phía từ chức.
  • Kì vọng kinh tế năm 2015.

Trả lời

Main Menu