0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Các công ty cơ điện lạnh chia sẻ điều hòa không khí FCU – AHU là gì ?

Các công ty cơ điện lạnh chia sẻ điều hòa không khí FCU – AHU là gì ?

Trình làng Những siêu thị cơ điện lạnh chia sẻ điều hòa ko khí FCU – AHU là gì ?

  • Tổng quan về điều hòa AHU

Những siêu thị cơ điện lạnh cho hay: AHU là chữ viết tắt của (AIR handling unit) là một thiết bị trao đổi nhiệt thường được tiêu dùng trong hệ thống HVAC, xưởng công nghiệp có yêu cầu cao về phòng sạch như trong ngành dược phẩm, mỹ phẩm, vi điện tử. Hệ thống AHU còn được sử dụng rất rộng rãi trong tòa nhà thương mại, những tòa nhà lớn có hệ thống chiller trung tâm. Nó là thiết bị tiền xử lý kiểu như PAU trong những khu hành lang, hội trường lớn …

Nó bao gồm dàn trao đổi nhiệt (thường tiêu dùng trao đổi nhiệt giữa nước lạnh đi qua những ống đồng và ko khí thổi qua nó) và quạt cao áp (quạt hướng kính), hệ thống điều khiển gồm cảm ứng nhiệt, van ba ngã actuator …, lúc nhiệt độ phòng to hơn nhiệt độ đặt thì van 3 ngã mở cho nước lạnh chảy qua dàn trao đổi nhiệt tới lúc nhiệt độ tụt xuống nhiệt độ đặt thì van 3 ngã đóng lại nước lạnh chảy qua đường bypass về thiết bị làm lạnh nước (chiller). Ko khí trước lúc đưa vào AHU thường được lọc qua phần tử tiền lọc và lọc túi. lúc cần độ sạch cao thì sử dụng cả lọc HEPA.

Công nghệ giải pháp valve 3 ngả là công nghệ kỹ thuật lâu rồi, ngay thời điểm hiện tại người ta hay tiêu dùng những actuator điều khiển trơn cho những valve nước lạnh, nó có thể điều khiển tới từng % độ mở của valve nước lạnh.

Các công ty cơ điện lạnh chia sẻ điều hòa không khí FCU – AHU là gì ?

Còn quạt cao áp thì người ta thường tiêu dùng quạt 3 vận tốc với AHU nhỏ (giống những FCU). Tiêu dùng những VSD (variable speed drive) cho những quạt công suất lớn. Qua việc điều khiển valve nước lạnh, vận tốc quạt gió để điều khiển nhiệt độ ko khí Output.

Tuy nhiên, những siêu thị cơ điện lạnh cho biết, những AHU này có độ chính xác ko cao, nó chỉ tiêu dùng để xử lý sơ bộ ko khí, muốn có một nhiệt độ và độ ẩm chính xác, những FCU tại từng khu vực sẽ làm tốt việc này hơn.

  • Tổng quan về điều hòa FCU

Thiết kế mỏng và gọn

FCU được thiết kế có cấu trúc gọn, mỏng và Chắn chắn chắn … độ dày chỉ 430mm nhưng với lưu lượng gió cao hoàn thành với yêu cầu công trình văn phòng, nhà mặt hàng … có ko gian lắp đặt hạn chế.

Trao đổi nhiệt hiệu quả cao

Vật liệu ống đồng có đảm bảo chất lượng, với cánh tản nhiệt bằng nhôm hiệu quả trao đổi nhiệt cao. Hơn nữa, đường ống nối với đường nước được phủ kim loại hạn chế thiểu sự biến dạng trong quá trình vận chuyển và lắp đặt.

Độ ồn thấp

Thiết bị kiểm tra cân bằng tĩnh và động của moto quạt, kết hợp với cách nhiệt và cách âm đảm bảo chất lượng tạo cho thiết bị độ ồn quá thấp.

Giải cột áp rộng.

Tiêu chuẩn ESP từ 0pa-30Pa-60Pa-80Pa-130Pa phù hợp với ứng dụng không giống nhau.

Các công ty cơ điện lạnh chia sẻ điều hòa không khí FCU – AHU là gì ?

Dễ dàng dàng bảo trì

FCU trang bị động cơ điện đảm bảo chất lượng với ổ trục độ ồn thấp ko yêu cầu bôi trơn ,do đó giảm tối thiểu thời gian bảo trì. Cánh quạt và động cơ có thể dễ dàng dàng tháo lắp lúc làm sạch bộ trao đổi nhiệt. Bộ lọc hiệu quả tốt hơn so với bộ lọc đơn giản, có thể kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Ko có rò rỉ

Khay hứng nước ngưng tụ trên dàn trao đổi nhiệt có chức năng cách nhiệt và được hàn kín để hứng nước ngưng tụ dàn trao đổi nhiệt đồng thời cách nhiệt với môi trường phía ngoài.

Bộ trao đổi nhiệt được thiết kế với áp suất thao tác 2Mpa sẽ sẽ Chịu đựng được tất cả những điều kiện thao tác và FCU mà ko bị rò rỉ.

Đảm bảo chất lượng.

Tất cả những FCU được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO9001: 2000 và ISO14000: 2004. Chất lượng sản phẩm cao nhất luôn luôn là những sản phẩm ưu tiên.Tiêu chuẩn chất lượng mặt hàng đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn CE hoàn thành được yêu cầu nghiêm ngặt của EU.

Xem thêm: Tìm hiểu về Contactor trong hệ thống cơ điện

                   Công nghệ giải pháp Inverter trong cơ điện lạnh là gì?

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp.Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Kí hiệu thường dùng trong thi công hệ thống điện

Newer

Các dịch vụ của Công ty cơ điện lạnh Tuổi Trẻ QUỐC TÙNG M&E

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: