Cách bảo dưỡng điều hòa âm trần hiệu quả nhất

Cách bảo dưỡng điều hòa âm trần hiệu quả nhất

Điều hòa âm trần là thiết bị ko còn xa lạ với mỗi gia đình, cơ quan, tòa nhà hiện nay. Và cũng cần bảo dưỡng điều hòa âm trần định kỳ như điều hòa bình thưởng để đảm bảo hiệu quả sử dụng, độ bền cũng như tuổi thọ của máy. Vậy làm thế nào để bảo dưỡng loại điều hòa này hiệu quả? Hãy cùng khám phá ngay sau đây.

bao-duong-dieu-hoa-am-tran
Thợ bảo dưỡng điều hòa âm trần

Điều hòa âm trần và cách bảo dưỡng điều hòa âm trần hiệu quả

Trên thị trường hiện nay rất lan rộng những loại điều hòa, trong đó điều hòa âm trần là loại điều hòa sở hữu nhiều tính năng ưu việt đang dần được sử dụng rộng rãi. Điều hòa âm trần cũng sở hữu rất nhiều loại khác nhau về hãng, thiết kế, tính năng, công suất, giá thành…

bao-duong-dieu-hoa-am-tran-
Bảo dưỡng điều hòa âm trần

Tuy nhiên, những loại điều hòa đều sở hữu điểm chung là nếu tiêu dùng trong thời gian dài sẽ dẫn tới quá tải, giảm độ bền những thiết bị và nhất là bám bụi nhiều khiến cho cho hiệu quả sử dụng giảm đi. Chính vì vậy, cần định kỳ bảo dưỡng điều hòa âm trần để bảo vệ máy, tăng hiệu quả sử dụng .

Cách bảo dưỡng điều hòa âm trần hiệu quả nhất

Bảo dưỡng điều hòa trình là quá trình vệ sinh, kiểm tra hoạt động của những thiết bị. Trong bảo dưỡng điều hòa âm trần cũng vậy, chính là quá trình kiểm tra, vệ sinh để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

bao-duong-dieu-hoa-am-tran-một
Hình ảnh thợ bảo dưỡng điều hòa âm trần

Dưới đây sẽ là những cách kiểm tra, bảo dưỡng máy điều hòa âm trần hiệu quả nhất, thường được những trung tâm uy tín áp dụng:

  • Bước một: Kiểm tra hoạt động của máy điều hòa

Đây chính là bước thợ bảo dưỡng sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ máy điều hòa bằng công cụ chuyên dụng và tiên tiến nhất. những phần kiểm tra sẽ gồm nguồn điện, những thiết bị trong điều hòa, dàn nóng, dàn lạnh, gas điều hòa…

lúc kiểm tra, thợ kỹ thuật cần phải kỹ lưỡng, xác định những nguyên nhân sự cố sở hữu thể gặp phải để kịp thời xử lý.

  • Bước 2: Vệ sinh dàn nóng điều hòa âm trần

Đây là bước rất cần thiết trong quy trình bảo dưỡng điều hòa âm trần. Dàn nóng điều hòa thường được treo ngoài trời nên rất dễ bị ướt mưa,bám bụi và hư hỏng… nên cần định kỳ vệ sinh để bảo đảm cánh quạt chạy tốt, tăng hiệu quả sử dụng điều hòa.

bao-duong-dieu-hoa-am-tran-2
Ảnh thợ bảo dưỡng điều hòa âm trần

Để tiến hành vệ sinh, cần tiêu dùng máy bơm tạo áp lực nước xịt rửa cánh quạt và những bộ phận ở dàn nóng một cách kỹ lưỡng. Động thời, sau lúc vệ sinh cũng cần che chắn dàn nóng hiệu quả, giảm những khả năng gây hư hỏng.

  • Bước 3: Vệ sinh dàn lạnh điều hòa âm trần

Mặc dù dàn lạnh của điều hòa âm trần ko lộ rõ bên ngoài, nhưng lúc bảo dưỡng điều hòa âm trần cũng ko được bỏ qua giai đoạn vệ sinh này. Chỉ cần xịt rửa dàn lạnh, tháo máng ngưng nước của điều hòa ra vệ sinh, nhưng đảm bảo ko để nước dính vào mạch điện.

  • Bước 4: Kiểm tra và nạp gas điều hòa

Với bước bảo dưỡng điều hòa âm trần này , thợ kỹ thuật phải tiến hành chạy thử điều hòa để kiểm tra sự bất thường nếu sở hữu, trong lúc máy chạy cũng sẽ kiểm tra lượng ga bằng những dụng cụ cần thiết, nếu thiếu sẽ nạp bổ sung đủ.

Trên đây là gợi ý những cách bảo dưỡng điều hòa âm trần hiệu quả. Với những bước cơ bản này sẽ giúp điều hòa luôn hoạt động ổn định, hiệu quả, vì vậy bạn cần bảo dưỡng định kỳ để điều hòa luôn hoạt động chất lượng nhất.

Liên hệ tư vấn

QUỐC TÙNG M&E –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ M&E
– Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
– Hotline: 0905.999.643 – 0869.999.81,  Email: quoctungme@gmail.com
– Website: https://quoctung.com

Trả lời

Main Menu