Cách bảo dưỡng điều hòa không khí Daikin

Bảo dưỡng điều hòa là việc làm được thực hiện định kỳ qua một quá trình sử dụng, giai đoạn bảo dưỡng điều hòa hoàn toàn là xịt rửa dàn trao đổi nhiệt. Qua bài viết này kỹ thuật viên Bắc Việt sẽ hướng dẫn những bước bảo dượng điều hòa phải làm.

Quy trình tự vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa Daikin

Vật dụng gì cũng vậy sau một thời gian sử dụng thường có những hao tổn, hư hư nhất định.
Bụi bẩn môi trường xung quanh làm cho máy lạnh hoạt động yếu đi như: yếu lạnh, thời gian lạnh lâu, hao tốn điện năng.
Ngoài ra sự bám bụi ở dàn lạnh làm cho vi khuẩn dễ dàng phát sinh sẽ gây ra nhiều bệnh liên quan tới đường hô hấp.
Nếu ko vệ sinh đúng cách sẽ ảnh tới hoạt động của máy lạnh hoặc gây hư hư.

Ưu điểm của việc bảo dưỡng điều hòa

Giúp máy lạnh hoạt động tốt hơn, chạy ổn định, tiết kiệm được điện năng.
Mang lại cho bạn nguồn ko khí sạch, trong lành. Tránh được những bệnh về đường hô hấp.
Làm tăng tuổi thọ của máy.
Bảo về máy luôn được mới.
Khắc phục kịp thời nguy cơ hư hư máy lạnh.
Phát hiện được những sự cố, rủi ro về điện: hở mạch.

Xem thêm :  Sửa bình nóng lạnh tại Cẩm Lệ

1. Lau chùi mặt nạ

Trước hết, bạn nhấc mặt trước của điều hòa lên tốt hơn chiều ngang và kéo ra. Sau đó, bạn tiêu dùng một miếng bọt biển nhỏ thấm nước rửa bát rồi lau rửa nhẹ nhàng. Lúc rửa, bạn lưu ý ko ấn tay quá mạnh làm nứt vỡ mặt nạ. Tiếp theo, bạn lau khô phần mặt nạ, ko phơi dưới ánh nắng mặt trời rồi lắp vào máy. Điều hòa Daikin có phần mặt nạ phẳng nên rất dễ dàng lau chùi, bạn có thể tiêu dùng khăn mềm để lau bụi bẩn bám vào.

2. Rửa lưới lọc ko khí ở dàn lạnh

Tháo lưới và vệ sinh lưới lọc

Thường thì, bạn nên rửa sạch lưới lọc ko khí 2 tuần Một lần. Cách làm: Tháo mặt trước của dàn lạnh rồi rút lưới ra. Sau đó, bạn phun nước để rửa sạch lưới lọc. Vì lưới lọc làm bằng nilon nên ko được tiêu dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy vì sẽ làm nó bị biến dạng. Ở đầu cuối, bạn để lưới khô hẳn rồi lắp trở lại máy.

Xem thêm :  Máy điều hòa Daikin | Bắc Việt

3. Xịt rửa dàn lạnh

Trước hết, bạn tiêu dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch dàn lạnh để tránh những tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào và treo máng tôn hoặc võng vải nilon ở phía dưới để hứng nước.

Tiếp đó, bạn tiêu dùng bơm tăng áp hoặc bình xịt nước áp lực xịt nước vào những khe kim loại trên dàn lạnh giúp một cách từ từ. Lưu ý: Chỉ xịt nước vào những khe kim loại, tránh xịt và những thành phần khác sẽ làm hư máy.

4. Rửa dàn nóng

Vệ sinh dàn nóng điều hòa

Quý Khách tắt máy lạnh, rút điện hoặc ngắt điện ở cầu dao điện để tránh bị điện giật, hư máy. Tiếp theo, bạn tiêu dùng vòi nước hoặc bình xịt nước áp lực xịt thẳng vào khe giữa những lá kim loại.

Lúc xịt rửa dàn nóng, tránh làm những lá kim loại bị biến dạng

Trong quá trình xịt rửa, cần tránh tối đa việc làm dàn nóng bị móp biến dạng. Nếu bạn lỡ tay làm biến dạng những lá kim loại thì tiêu dùng vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng phải nhẹ tay tránh làm thủng những ống môi chất xuyên trong những lá kim loại.

5. Một số lưu ý

– Trước lúc vệ sinh máy, phải tắt máy lạnh, ngắt điện để đảm bảo an toàn.

Xem thêm :  Daikin sức hút không thể chối từ .

– Quý Khách nên tiêu dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch. Tuyệt đối ko được để nước bắn vào và làm ướt bo mainboard của máy lạnh (nằm ở phía trên máy nén). Vì lúc xịt sắp vị trí này có thể làm cho nước thâm nhập vào vỏ hộp đựng bo dẫn tới hư bo. Ví dụ: Điều hòa Daikin có cấu tạo khá phức tạp nên lúc gặp trục trặc thì phải thợ có tay nghề cao mới khắc phục được.

Trên đây là toàn bộ những bước để bạn có thể tự làm vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa cho gia đình mình, nếu bạn ko có dụng cụ bảo đưỡng, hoặc vì bận quá ko làm được hãy để những nhân viên >>bảo dưỡng điều hòa>>  nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi làm điều đó cho bạn.

Chúng tôi là đại lý chuyên cung cấp những sản phẩm điều hòa Daikin chất lượng và có giá trị thành tốt nhất Đà Nẵng. Nếu chiếc điều hòa nhà bạn đã cũ và muốn thay mới hãy xem ngay những sản phẩm >> điều hòa Daikin >> đang mua nhiều nhất của Chúng Tôi.

Liên hệ tư vấn

 ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ ĐIỆN NHẸ
– Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
– Hotline: 0934 717 711 – 0905 221 386,  Email: quoctungme@gmail.com
– Website: https://quoctung.com

Trả lời

Main Menu