Cách Giặt Quần Áo Với Từng Loại Vải

Góc Chia Sẻ: Cách Giặt Quần Áo Với Từng Loại Vải

Giặt quần áo ko đơn thuần là chỉ việc trộn bột giặt với quần áo rồi nhầu lên hoặc là cho hết tất cả những loại quần áo bẩn vào máy giặt rồi giặt cùng một lúc. Nếu muốn những bộ cánh đẹp đẽ của mình bền đẹp theo năm tháng, nhất định bạn phải biết cách giặt quần áo với từng loại vải.

Len và sợi hữu cơ

Những loại vải dệt từ sợi hữu cơ thường rất bền nhưng rất dễ bị co rút ở nhiệt độ cao, vậy nên hãy tránh giặt nóng và sấy quần áo từ loại vải này. Bạn nên giặt khô hoặc giặt tay với nước lạnh, chất tẩy nhẹ, sau đó phơi khô, ko sấy.

Cách giặt quần áo với chất liệu Da

Chất liệu da rất đắt tiền, để tráng làm chúng hư hại bạn cần biết cách lau đúng cách. Trang phục bằng da thường ko được giặt nước, vì giặt nước sẽ làm hỏng áo, mà chỉ nên giặt khô.

Cách giặt quần áo với vải lụa tơ tằm

Đây là loại vải sang trọng, được hồ cứng và nhuộm màu. Vải lụa đòi hỏi sự chăm sóc tương đối kỹ càng và phức tạp để giữ được chất lượng vải cũng như sắc màu. Và những giặt quần áo với vải lụa cũng là giặt khô.

Vải sợi nhân tạo

Loại vải này được làm từ bột gỗ qua xử lý hóa chất, đem lại vẻ mịn, mát và thoải mái. Vải sợi nhân tạo lúc giặt mang thể bị loang màu, co rút, hoặc mất độ sắc sảo của vải. Bạn nên giặt khô hoặc giặt tay với nước lạnh cùng chất tẩy nhẹ, phơi khô tự nhiên.

Cách giặt quần áo với vải lanh

Loại vải được dệt từ sợi lanh, được hồ cứng để tạo độ đanh và sắc sảo cho vải. Vải này rất dễ nhăn, cần phải ủi. Đặc tính vải nhẹ và mát nên giặt khô hoặc giặt nước lạnh với chất tẩy nhẹ, phơi khô tự nhiên.

Cách giặt quần áo với vải dạ nỉ

Loại vải này được dệt từ sợi len tổng hợp, bề mặt được bao phủ bởi một lớp lông ngắn mềm, thường được sử dụng để may áo khoác, jacket… Vải dạ nỉ giữ ấm rất tốt, ít thấm nước, rất dễ bảo quản. Những giặt quần áo với loại vải nỉ, bạn hãy đem quần áo phơi vào chỗ thông gió cho khô rồi đập sạch lớp bụi dễ bám bên ngoài. Sau đó trải nó lên một mặt bàn nhẵn đã trải sẵn một dòng chăn đơn hay tấm thảm mỏng, lấy khăn mặt sạch ẩm phủ lên, sử dụng bàn là ủi đều, bụi bẩn sẽ theo tương đối nước bốc lên, dính vào khăn mặt.

Ủi đi ủi lại, vừa ủi vừa giặt khăn, bao giờ thấy quần áo sạch hẳn thì đem rũ khăn. Nếu bị vết bẩn bám lên thì trước lúc đem giặt bạn hãy cho vào nước lạnh ngâm, sử dụng bàn chải mềm tẩy thuốc tẩy hay bột giặt xát nhẹ nhiều lần, xát sạch rồi giũ lại bằng nước lạnh, vắt nhẹ, chớ vắt mạnh vì lúc khô vải sẽ bị nhăn nhúm lại, bạn hãy ngâm nó vào nước lạnh.

Cách giặt quần áo với vải nhung

Vải nhung khá đắt nhưng lại rất khó giặt lúc nó dính bẩn. Quần áo bằng vải nhung ko được sử dụng máy giặt, bởi vì sợi nhung ko chịu được xoa xát, sử dụng máy giặt sẽ rất nhanh chóng bạc màu, mục, hỏng, giảm nhanh tính năng giữ ẩm của nó. Đặc trưng ko sử dụng nước nóng hoặc xà phòng mang tính kiềm quá cao để giặt quần áo loại này.

Cách giặt quần áo với vải bông

Loại vải này sẽ co lại trước lúc may thành quần áo, việc giặt giũ loại vảy này khá đơn thuần. Bạn mang thể giặt sử dụng máy với nước ấm hoặc lạnh và những chất tẩy đa dụng thông thường.

Cách giặt quần áo với vải sợi tổng hợp

Những loại vải polyester, nylon, spandex, acrylic và acetate là loại vải ko co rút và sẽ dễ dàng tẩy sạch những vết bẩn gốc nước. Hầu hết những loại vải này mang tĩnh điện  và mang thể tạo nên những nép nhăn vĩnh viễn trong quá trình sấy nóng, do vậy hãy làm khô ở nhiệt độ bình thường tới thấp. Bạn mang thể giặt sử dụng máy giặt với nước ấm, chất tẩy đa dụng. Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong cho bạn cách giặt quần áo với từng loại vải. Hãy nhớ kĩ và vận dụng luôn vào những lần giặt quần áo hàng ngày nhé.

Liên hệ tư vấn

QUỐC TÙNG M&E –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ M&E – Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng – Hotline: 0905.999.643 – 0869.999.81,  Email: quoctungme@gmail.com – Website: https://quoctung.com

Trả lời

Main Menu