0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com

Bài viết

cung cấp các loại kho lạnh

Cách khắc phục các sự cố hư hỏng hay gặp ở kho lạnh

Cách khắc phục các sự cố hư hỏng hay gặp ở kho lạnh

Cách khắc phục những sự cố thường hư lỗi hay gặp ở những loại kho lạnh

1/ Hiện tượng block của máy lạnh

Nói tới vấn đề này thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hư block. Điện lạnh Quốc Tùng xin ra mắt sơ qua một số nguyên nhân sau:
+ Rất có thể do nguồn điện cung cấp ko ổn định.
+ Rất có thể gây chập và hư lỗi block máy
+ Máy làm lạnh kho phải hoạt động quá tải và thường xuyên lúc bạn lắp đặt với thể tích phòng quá rộng và ko hợp lý.

cung cấp các loại kho lạnh
Một nguyên nhân dễ dàng nhìn thấy cho việc hư block của máy nữa là do máy lạnh ko được bảo dưỡng, bảo trì định kỳ và một trong những cuộn dây phía trong động cơ bị cháy dẫn tới nhảy CB nguồn.

Giải pháp khắc phục về hiện tượng gặp phải trên
Để khắc phục tình trạng trên thì tốt nhất là chủ kho nên liên hệ những nhà hàng cơ điện lạnh tiến hành thay block máy lạnh. Việc thứ 1 của quy trình thay block là làm sao lựa chọn block có công suất phù hợp với máy lạnh mình đang sử dụng, ko lựa chọn block có công suất lớn hoặc nhỏ hơn máy lạnh đang sử dụng cho kho.

Để đảm bảo độ an toàn trước lúc thay block, thợ kỹ thuật điện lạnh sẽ phải cần kiểm tra lượng dầu trong block trước lúc lắp ráp, cân cáp và kiểm tra áp đẩy, kẹp loại, kiểm tra lại loại điện và đảm bảo thông số kỹ thuật kỹ thuật theo yêu cầu. Trước lúc lắp ráp cần vệ sinh khí Nitơ và trong quá trình lắp ráp block phải hút chân ko ra, nạp ga đầy đủ, đúng thông số kỹ thuật kỹ thuật của nhà sản xuất.

Những sự cố là điều khó tránh khỏi lúc sử dụng kho lạnh ,do đó mà người tiêu dùng cần linh động phòng lúc có những giải pháp để sửa kho lạnh kịp thời, nhằm giảm tình trạng gián đoạn kho lạnh làm tác động tới ý định của mình.

2/ Hiện tượng lọt ẩm kho

Kho lạnh là một dạng kho kín, nên ko khí trong kho lạnh có nhiệt độ thấp. Lúc tuần hoàn qua dàn lạnh thì một lượng nước được ngưng tụ lại. Vì vậy phần áp suất tương đối nước ko khí trong buồng nhỏ hơn so với phía ngoài. Do đó tương đối nước có khuynh hướng thẩm thấu vào phòng qua vách tấm cách nhiệt (panel pu hoặc eps).

– Đối với kho xây, tương đối ẩm lúc xâm nhập có thể làm ẩm ướt lớp cách nhiệt làm giảm tính chất cách nhiệt của vật liệu. Vì vậy lúc thi công, những kỹ sư cơ điện lạnh cần quét lớp hắc ín và lót giấy dầu chống thấm cho kho lạnh.
+ Giấy dầu chống thấm cần lót 2 lớp.
+ Những lớp chồng mí lên nhau và dán băng kéo kín
+ Tạo màng cách ẩm thường xuyên trên toàn bộ thể tích của kho.

– Đối với kho làm bằng tấm cách nhiệt dạng eps hay pu, vì phía ngoài và phía trong kho có lớp tôn nên ko có chức năng lọt tương đối ẩm. Tuy nhiên cần tránh những vật nhọn làm thủng tấm cách nhiệt dẫn tới làm ẩm ướt tấm cách nhiệt. Vì vậy trong kho lạnh, người ta thường làm những tấm Palet bằng gỗ để tránh trầy xước mặt sàn lúc đẩy xe, vật nhọn trong quá trình vận chuyển mặt hàng hóa.

Giữa những tấm cách nhiệt lúc lắp ghép có những khe hở nhỏ cần làm kín bằng silicon, sealant. Phía ngoài những kho lạnh, những kỹ thuật cơ điện lạnh còn chôn những cột sắt cao tầm 0,8m để tránh bị va đập làm hư vỏ kho.

3/ Hiện tượng lọt ko khí kho

Lúc xuất mặt hàng từ kho ra ngoài hay nhập mặt hàng vào từ ngoài vào kho, hoặc mở cửa thao tác kiểm tra, thì ko thể tránh khỏi ko khí phía ngoài sẽ thâm nhập vào kho gây tổn thất nhiệt đáng kể và tác động tới chế độ bảo quản.

Gió nóng phía ngoài hoạt động vào kho lạnh từ phía trên cửa và gió lạnh trong phòng ùa ra ngoài từ phía dưới nền của tấm cách nhiệt.

Đồng thời quá trình thâm nhập của ko khí phía ngoài vào kho lạnh ko những làm mất lạnh của phòng mà còn mang theo một lượng tương đối ẩm vào phòng và sau đó tích tụ trên những dàn lạnh tác động tới hiệu quả thao tác của toàn hệ thống lạnh.

Giải pháp khắc phục

– Nên sử dụng quạt chắn gió để ngăn ngừa ko khí tràn vào kho.

– Lúc xây dựng kho lạnh lớn, những kỹ sư thường đưa ra tư vấn nên xây dựng một phòng đệm tránh ko cho ko khí phía ngoài vào phòng lạnh.

– Sử dụng những cửa tò vò 600 mm x 600 mm để nhập mặt hàng.

– Sử dụng những màn nhựa được ghép từ nhiều mảnh nhỏ. Những tấm nhựa này có chức năng chịu đựng lạnh tốt và độ bền cao, những mí được gấp lên nhau Một tầm ít nhất 50mm vừa đảm bảo thuận lợi cho người đi lại và ngẫu nhiên có người ra vào thì màn che rất kín.

4/ Hiện tượng ngập lỏng kho

Nguyên nhân ngập lỏng

– Phụ tải nhiệt quá lớn, quá trình sôi ở dàn lạnh mãnh liệt và tương đối cuốn lỏng về máy nén khí (block). Van tiết lưu mở quá lớn hoặc ko phù hợp.

– Lúc mới khởi động do có chất lỏng nằm sẵn trên đường ống hút hoặc trong dàn lạnh.

– Van phao khống chế mức dịch dàn lạnh lỗi nên dịch tràn về máy nén khí.

– Môi chất ko bay tương đối ở dàn lạnh được do bám tuyết nhiều ở dàn lạnh, nhiệt độ buồng lạnh thấp, quạt dàn lạnh lỗi ….

Biện phát xử lý ngập lỏng
Đối với trường hợp ngập lỏng nhẹ:
– Đóng van tiết lưu hoặc tắt cấp dịch dàn lạnh
– Kiểm tra tình trạng ngập lỏng.
– Kiểm tra nguyên nhân gây ngập lỏng.
Trong trường hợp nhẹ có thể mở van xả khí tạp cho môi chất bốc tương đối ra sau lúc đã làm nóng cacte lên 30 độ C. Sau đó vận hành trở lại.

Đối với trường hợp nặng hơn:
– Sương chính thức bám ở thân cacte
– Nhiệt độ đầu hút thấp nhưng nhiệt độ bơm dầu trên 30 độ C thì áp dụng cách sau:

Đóng van tiết lưu hoặc tắt van cấp dịch. Cho máy chạy tiếp tục. Lúc áp suất hút đã xuống thấp, mở từ từ van chặn hút và quan sát tình trạng. Qua 30 phút dù đã mở hết van hút nhưng áp suất ko tăng chứng tỏ dịch ở trong dàn lạnh đã bốc tương đối hết.

Mở van tiết lưu cấp dịch cho dàn lạnh để hệ thống hoạt động lại và quan sát.

Trường hợp ngập lỏng nặng:
– Lúc quan sát qua kính xem môi chất, thấy dịch trong cacte nổi thành tầng thì đó là lúc ngập nặng. Lập tức cho máy ngừng và thực hiện những giải pháp sau:

* Trường hợp hệ thống có nhiều máy đấu chung

Đóng van tiết lưu hoặc tắt van điện từ cấp dịch.

Đóng van xả máy ngập lỏng.

Sử dụng van by-pass giữa những máy nén, tiêu dùng máy nén ko ngập lỏng hút hết môi chất trong máy ngập lỏng. Lúc áp suất xuống thấp làm nóng cacte máy ngập lỏng cho bốc hết môi chất phía trong.

Quan sát qua kính xem dầu môi chất lạnh phía trong cacte, rút bỏ dầu trong cacte. Nạp dầu mới đã được làm nóng lên 35 độ C tới 40 độ C.

Lúc đã hoàn tất, mở van xả và cho máy hoạt động lại, theo dõi và kiểm tra.

* Trường hợp ko có máy đấu chung

Tắt cấp dịch, ngừng máy => Đóng van xả và van hút.

Qua lỗ xả dầu, xả bỏ dầu và môi chất lạnh => Nạp lại dầu cho máy nén => Mở van xả => Cho máy hoạt động trở lại và từ từ mở van hút.

Với phương châm “lấy chất lượng làm đầu”,”Vì tiện dụng của người tiêu dùng là trên hết” mọi dịch vụ của Siêu thị Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Quốc Tùng luôn luôn hoàn thành ý định cần thiết, tính hiệu quả cao … cho Quý người tiêu dùng với chất lượng dịch vụ tốt nhất, giá trị cả hợp lý, vận tốc triển khai việc làm nhanh nhất.
“Sự hài lòng của quý khách chính là mục tiêu mặt hàng đầu của chúng tôi”
Lúc gặp những sự cố về kho lạnh, quý người tiêu dùng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tận tình.

Liên hệ tư vấn

 ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ ĐIỆN NHẸ
– Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
– Hotline: 0934 717 711 – 0905 221 386,  Email: quoctungme@gmail.com
– Website: https://quoctung.com

0/5 (0 Reviews)
Older

Vai trò các hệ thống lạnh trong nền kinh tế quốc dân

Newer

Hệ thống điện động lực, điều khiển và bảo vệ của hệ thống lạnh

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: