Cách lắp ống thoát nước điều hòa

Nguyên lý thoát nước của điều hòa

Khi điều hòa hoạt động, hơi nước ngưng tụ và hoá lỏng. Lượng nước thải trong một ngày đêm trung bình từ 6-12 lít tùy thuộc từng dòng và công suất điều hòa. Nước chảy qua ống thoát có độ lạnh khoảng 10-15 độ C do đó cần có các bộ phận dẫn hướng nước tránh rò rỉ, thoát ra sàn nhà, trần nhà.

Nguyên tắc cần tuân thủ khi lắp ống thoát nước điều hòa

  • Ống thoát nước phải lắp thấp đảm bảo có chiều dốc để nước có thể thoát ra.
  • Khi xây nhà cần tính toán trước để lắp đặt đường thoát nước ngầm để giữ thẩm mỹ cho căn nhà. Ống thoát nước có thể đi nổi trong trường hợp bất đắc dĩ, chấp nhận mất thẩm mỹ nhưng buộc phải đảm bảo độ cao thấp dần tránh đi ngang.
  • Nước thoát máy lạnh là nước lạnh, vậy nên với đường ống đặt ngầm trong tường cần được bọc lớp bảo ôn bằng cao su bởi nước lạnh có thể gây hiệu quả xấu tới kết cấu tường, dễ gây mốc hoặc nứt.
  • Nước điều hoà có thể thoát về các hệ thống mái, chậu sàn vệ sinh hoặc chậu rửa bếp. Tuy nhiên tốt nhất là thoát nước trực tiếp vào các hệ thống ống và không nên để nước thoát ra sàn.

Cách lắp đặt ống thoát nước điều hòa

Nếu ống thoát nước máy lạnh của bạn có giới hạn thì bạn có thể nối thêm đường ống vào thêm 2 mét nữa và bọc phần bên trong của ống thoát nước nối thêm bằng một ống bảo vệ. Khi nối dài ống xả nước, bạn giữ đầu ống xả nước và ống nối, xoay và đẩy ống xả nước vào trong ống nối tầm 40~45 mm. Chú ý nối chặt hai ống và quấn thêm một vài vòng băng dính chống nướcđề phòng trường hợp rò rỉ nước. Tiếp theo, bạn luồn ống thoát nước xuống dưới ống chất làm lạnh và giữ chặt ống thoát nước. Cuối cùng, sử dụng phương pháp thoát nước tự nhiên, kiểm tra hệ thống thoát nước nhằm đảm bảo hệ thống này hoạt động bình thường.

Liên hệ tư vấn

QUỐC TÙNG M&E –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ M&E – Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng – Hotline: 0905.999.643 – 0869.999.81,  Email: quoctungme@gmail.com – Website: https://quoctung.com

Trả lời

Main Menu