Cách sửa bình nóng lạnh bị tắc

Cách sửa bình nóng lạnh bị tắc

Sau một thời gian sử dụng, bình nóng lạnh nhà bạn rất có thể sẽ bị tình trạng tắc không chảy nước. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục ra sao, hãy tìm hiểu bài viết sau đây để biết được.

3 nguyên nhân chính dẫn tới bình nóng lạnh ko ra nước

Nguyên nhân lần thứ nhất mà cũng là nguyên nhân thường gặp nhất dẫn tới sự cố ko ra nước của bình nóng lạnh là vòi hoa sen và những vòi thông với bình nóng lạnh bị tắc. Vòi nước bị tắc đầy đủ do nhiệt độ của nước trong bình quá cao.
Nguyên thứ hai làm bình bị tắc là do vòi dẫn nước xuống những vòi nhỏ bị biến dạng, tắc vì nhiệt độ của nước nóng quá.
Một nguyên nhân nữa làm cho bình ko ra nước là do đường dẫn nước từ bế chứa xuống bình nước nóng bị tắc làm cho nước ko vào bình được. Trường hợp này rất nguy hiển, nếu ko kỹ lưỡng thì rất sở hữu thể dẫn tới cháy bình nóng lạnh lúc bật.

Khắc khục bình nóng lạnh ko ra nước

Với 3 nguyên nhân vừa kể trên, chúng tôi khuyên bạn ko nên tự sửa chữa nếu ko sở hữu am hiểu về kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu vấn muốn tự khắc phục thì sở hữu thể làm theo những chỉ dẫn.
Lưu ý, Cách sửa bình nóng lạnh bị tắc cần đảm bảo rằng nguồn điện vào bình đã ngắt hoàn toàn. Sau đó, bắt đầu kiểm tra và khắc phục như sau:

Thay thế hoặc làm vệ sinh sạch sẽ vòi nước, vòi dẫn

Đối với vòi nước, vòi dẫn bị hỏng, bị biến dạng thì ko sở hữu cách nào khác là thay mới. Trong trường hợp những vòi bị tắc do bám cặn bẩn thì chúng ta sở hữu thể khắc phục đơn thuần bằng cách vệ sinh sạch sẽ.
Ngoài ra, nếu kiểm tra phát hiện vòi dẫn nước bị bào mòn ngoài việc thay mới bạn sở hữu thể sử dụng dao, kéo .. cắt một đoạn bít đi là được.

Kiểm tra lại van nước xem sở hữu bị khóa ko?

Van nước bị khóa thì dù bạn sở hữu khắc phục như thế nào thì nước cũng vẫn ko chảy ra. Vì vậy, cần phải kiểm tra van nước xem đang ở chế độ đóng hay mở để tìm hướng khắc phục hiệu quả.
Nguồn cấp nước vào bình sở hữu đủ nước ko?
Nước cấp vào bình ko đủ thì cần bổ sung ngay nước vào bình để bình hoạt động tốt hơn. Còn nếu, nguồn cấp nước bị tắc thì bạn cần nhanh chóng tắt bình để tránh xảy ra cháy nổ.
Kiểm tra những dây đấu đường dẫn xem sở hữu chập cháy ko?
Làm việc kiểm tra và xử lý hiện tượng này khá nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên nhờ thợ sửa chữa để được khắc phục tốt nhất.
Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Luôn đảm bảo nguồn cấp nước đủ vào bình.
Lắp dây tiếp đất để đảm bảo an toàn.
Vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên theo định kỳ.
Treo bình nóng lạnh cách đất 2m và nên đặt sắp nơi sử dụng.
Chỉ nên bật bình trước 10 – 15 phút tránh bật 24/24.
Luôn tắt bình trước lúc tắm.

Làm cách nào để sửa chữa nếu không khắc phục được

Do bình của bạn quá cũ, lâu ngày cặn bám nhiều, bạn không thường xuyên bảo dưỡng bình nóng lạnh Khi bạn cắm điện suốt ngày sẽ sinh ra nhiều bọt khí chiếm chỗ của nước nên nước khó thoát ra ngoài. Vệ sinh súc xả bình nóng lạnh
Vòi dẫn nước bị bào mòn nên nước không thể ra, bạn có thể tìm thay thế hoặc là dùng vật dụng sắc như dao, kéo… cắt 1 đoạn đầu đi là được. Nếu cảm thấy khó hãy gọi cho thợ sửa chữa bình nóng lạnh đến sửa chữa tại nhà.

Chúng tôi phục vụ Mua bán,Sửa Bình Nóng Lạnh Tại Nhà ở Đà Nẵng Giá rẻ với tất cả các khách hàng trên nội ngoại thành Đà Nẵng .

Liên hệ tư vấn

QUỐC TÙNG M&E –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ M&E – Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng – Hotline: 0905.999.643 – 0869.999.81,  Email: quoctungme@gmail.com – Website: https://quoctung.com

Trả lời

Main Menu