Những câu hỏi thường gặp

Sử dụng

Sau khi lắp đặt máy lạnh vào phòng 20 m2, phòng khép kín, mở nhiệt độ 17 độ nhưng tại sao tôi vẫn thấy nóng, không đủ không khí lạnh?

Đáp: Bạn cần kiểm tra lại sơ bộ tình trạng của máy để tìm hiểu rõ nguyên nhân làm máy hoạt động không hiệu quả: - Vị trí lắp đặt: Nếu hướng lắp máy bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào, máy sẽ không giải nhiệt được. Không gian lắp máy chật chội cũng cản trở hiệu quả hoạt động. - Bạn xem xét tình trạng vệ sinh của máy có được đảm bảo không? Quét bụi và dọn dẹp rác, bụi bẩn ở cả dàn nóng và dàn lạnh của máy. - Diện tích phòng đang sử dụng có phù hợp với công suất của máy chưa? Bạn nên dùng máy có công suất 1,5 HP. Nếu máy lạnh có công suất nhỏ hơn sẽ không đủ sức làm lạnh cả căn phòng.

Tại sao máy lạnh khi đang vận hành thì bị nhiễu nước trong phòng? Tôi phải khắc phục ra sao?

Đáp: - Dàn lạnh bị chảy nước là do máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng, nạp gas. - Đường ống thoát nước của máy bị nghẹt nên lượng nước ngưng tụ ở dàn lạnh không thể theo đường ống thoát ra ngoài. - Nếu dàn lạnh vừa mới lắp đã xảy ra hiện tượng chảy nước thì đây là một lỗi sản xuất. Bạn liên hệ với trung tâm bảo hành để xử lý sự cố. - Bạn cần kiểm tra tình trạng vệ sinh của máy. Vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Đồng thời, để ngăn ngừa tình trạng này, bạn cũng nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên và định kỳ để đảm bảo không khí trong lành cũng như công suất làm lạnh/ nóng không bị giảm đi. Nếu máy điều hòa hoạt động trong môi trường nhiều bụi, tấm lọc nên được vệ sinh 2 tuần 1 lần.

Khi hoạt động, máy lạnh phát ra tiếng ồn lớn. Nguyên nhân và cách khắc phục?

Đáp: Nguyên nhân: - Tiếng ồn thường phát ra từ bộ phận cánh quạt của máy: cân bằng của quạt không tốt, động cơ quạt có trục trặc, khô dầu mỡ, lệch trục, cánh quạt có thể quệt vào hộp gió. Cần kiểm tra quạt trước tiên vì là bộ phận dễ gây ra tiếng ồn nhất. - Tiếng ồn có thể do một vài tấm ốp bị lỏng viết, tháo vỏ ra cho chạy dùng tay giữ từng chi tiết để phát hiện và khắc phục chỗ gây ồn - Động cơ quạt bị mòn bạc phải thay bạc mới hoặc động cơ mới. - Động cơ máy nén và máy nén bị “dão” hoặc trục trặc cũng gây ra tiếng ồn. Trường hợp này phải thay máy nén mới. Để khắc phục tiếng ồn, bạn nên yêu cầu bộ phận bảo hành, bảo trì đến kiểm tra máy, vệ sinh và sửa chữa máy.

Vì sao dù điều chỉnh tăng cao nhiệt độ như thế nào thì máy lạnh đều rất lạnh?

Đáp: Nguyên nhân khiến điều hòa quá lạnh: - Bộ điều khiển nhiệt độ (thermostat) bị hư hiển thị hoặc điều chỉnh không đúng, - Chỉnh nhiệt độ xuống quá thấp so với nhu cầu sử dụng. Khắc phục sửa chữa: - Kiểm tra thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn. - Sét lại nhiệt độ cho phù hợp.

Lắp đặt

Tại sao cần lắp đặt khay thoát nước?

Đáp: Khay thoát nước được lắp đặt để giúp nước ngưng tụ tránh khỏi bị nhỏ giọt. Khay thoát nước được lắp đặt bên dưới dàn nóng và nối với ống nhựa dẫn nước đến vị trí thoát nước.

Các vấn đề thường gặp trong quá trình lắp đặt là gì?

Đáp: Những vấn đề thằng gặp khi lắp đặt bao gồm: a) Rò rỉ nước. b) Máy ồn. c) Lỗi kết nối dây điện.

Làm thế nào để đảm bảo cách nhiệt tốt khi lắp đặt?

Đáp: Bổ sung độ dày cách nhiệt bằng hoặc hơn 10mm với bông thủy tinh hay bọt polyethylene trong các điều kiện sau: a) Khi nhiệt độ và độ ẩm trần nhà vượt quá 30 độ C và độ ẩm tương đối (RH) 80%. b) Khi máy hoạt động trong 24 giờ.

Cách nhiệt đường ống quan trọng thế nào trong quá trình lắp đặt?

Đáp: Nếu lắp đặt đường ống không đảm bảo yêu cầu, nước có thể ngưng tụ trên bề mặt của vật liệu cách nhiệt.

Các vấn đề khác

Vì sao dàn lạnh lắp tại tiệm tóc có hiện tượng “phun sương”?

Đáp: Máy điều hòa lắp đặt tại tiệm tóc thường tiếp xúc trực tiếp với keo xịt tóc và các sản phẩm chăm sóc tóc khác. Dàn trao đổi nhiệt rất dễ bị phủ kín bằng các hóa chất như trên. Vì vậy, dàn trao đổi nhiệt cần được làm sạch bằng hóa chất để truyền nhiệt hiệu quả hơn và ngăn hiện tượng tránh tình trạng phun bụi nước, phun sương.

Tại sao nước rò rỉ từ dàn lạnh?

Đáp: Do nước không thể thoát ra khỏi đường ống nước xả, hoặc nước bị nghẹt do bụi bẩn…Hãy liên hệ với kỹ thuật viên đủ trình độ tay nghề để kiểm tra máy điều hòa.

Tại sao có nước nhỏ ra từ dàn nóng?

Đáp: Đây là hiện tượng nhỏ nước bình thường từ dàn nóng do ngưng tụ xảy ra khi không khí nóng bao quanh các ống dẫn môi chất lạnh.

Model máy nào phù hợp với nhà tôi?

Đáp: Việc lựa chọn phụ thuộc vào diện tích phòng, mục đích sử dụng, số lượng phòng cần lắp máy điều hòa và mức nhiệt độ cài đặt bạn ưa thích. Nên tham khảo ý kiến của đại lý bán hàng, đại lý dịch vụ, nhà thầu để thực hiện tính toán tải nhiệt cho không gian cần lắp đặt thiết bị trước khi lựa chọn máy phù hợp nhu cầu.

Máy điều hòa không khí Inverter là gì? Vận hành có hiệu quả hơn máy điều hòa không Inverter thông thường không?

Đáp: Máy điều hòa không khí inverter cung cấp không khí lạnh bằng cách thay đổi tần số dòng điện cấp cho máy nén từ đó điều chỉnh lượng môi chất lạnh để đáp ứng yêu cầu làm lạnh, nhanh chóng đạt được nhiệt độ mong muốn với biên độ biến động nhỏ. Bằng cách này sẽ hạn chế lãng phí nhờ điều khiển chính xác, như thế sẽ tiết kiệm điện năng hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các câu hỏi thường gặp, vui lòng liên hệ Hotline: 0934.717.711

Main Menu