0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
thi công cơ điện , thi cong co dien

Cấu tạo của đường dây trung thế trong thi công cơ điện

Ra mắt Cấu tạo của đường dây trung thế trong thi công cơ điện

Đường dây trung thế trên ko kiên cố ko phải là quá xa lạ với mọi người Việt bởi Chỉ việc về bất cứ vùng quê nông thôn nào, ko Chỉ việc ra những vòng ngoại thành thôi, những bạn sẽ được chứng kiến vô số cột điện cao thế cùng những đường dây nối ngay tắp lự nhau ở phía trên cao.

Trông phía ngoài, những người ko làm trong thi công cơ điện sẽ ko hiểu hệ thống đường dây trung trông khá thế khá dễ dàng, chỉ gồm những chiếc cột và những chiếc dây cùng một số thiết bị nối ngay tắp lự với nhau nhưng trên thực tiễn, một hệ thống đường dây điện trên ko được tạo ra nhu yếu vô số thiết bị điện kết nói với nhau theo những quy định siêu nghiêm ngặt và phức nào.

Hôm nay, QUỐC TÙNG M&E, nhà thầu cơ điện M&E uy tín sẽ cùng bạn đồng hành tìm hiểu những thành phần, thiết bị cấu tạo nên đường đây điện trung thế trên ko này và cảm nhận sự phức tạp phía trong của hệ thống này.

  1. Chống sét ống CSO

Theo những nhà thi công cơ điện, những đường dây trên ko dù có duy trì chống sét hay ko thì những thiết bị điện nối với chúng đều phải Chịu đựng tác dụng của sóng sét truyền từ đường dây tới. Biên độ của quá điện áp khí quyển có thể to hơn nhiều điện áp cách điện của thiết bị và sứ cách điện dẫn tới chọc thủng cách điện phá hoại thiết bị. Để bảo vệ những thiết bị trong trạm biến áp triệt tiêu hoặc giảm bớt sóng quá điện áp truyền từ đường dây vào phải tiêu dùng những thiết bị chống sét. Những thiết bị chống sét này sẽ hạ thấp biên độ sóng quá điện áp tới trị số an toàn cho cách điện cần duy trì.

  1. Dây chống sét

Dây chống sét được làm bằng thép tròn có tiết diện 50mm2 được tiêu dùng để bảo vệ đường dây điện áp cao từ 110kV trở lên. Vùng có tỷ lệ sét lớn thường tiêu dùng dây chống sét toàn tuyến. Thường thì dây chống sét được tiêu dùng kết hợp với những thiết bị chống sét khác. Đoạn sắp trạm từ 1-2km duy trì bằng dây chống sét. Chống sét ống CSO1 đặt ở đoạn đầu đường dây sắp trạm nhằm hạn chế biên độ sóng sét. Nếu đường dây tải điện duy trì bằng dây chống sét trên toàn tuyến thì ko cần CSO1. CSO2 là chống sét ống tiêu dùng bảo vệ máy cắt lúc nó ở vị trí cắt. Đối với thầu lắp đặt trạm biến áp có cấp điện áp 3-10kV duy trì bằng sơ đồ dễ dàng hơn ko cần đặt dây chống sét mà chỉ tiêu dùng chống sét ống đặt cách trạm tầm 200m.

thi công cơ điện , thi cong co dien

  1. Mỏ phóng điện tại đầu sứ

Mỏ phóng điện là thiết bị bảo vệ chống sét dễ dàng. Một cực của mỏ phóng điện được nối trực tiếp vào dây dẫn, một cực còn lại được nối xuống đất. Lúc thao tác đơn giản khe hở cách ly dây dẫn mang điện tích với đất. Lúc có sóng quá điện áp chạy trên đường dây khe hở sẽ phóng điện và truyền dòng sản phẩm điện sét xuống đất. Những nhà thi công cơ điện cho hay, ưu điểm của mỏ phóng điện là cấu tạo dễ dàng rẻ tiền nhưng vì nó ko có bộ dập hồ quang nên lúc nó thao tác tại mỏ phóng hồ quang sinh ra lớn rất dễ dàng làm cho bảo vệ rơle tác động. Chính vì vậy mỏ phóng điện thường đóng vai trò bảo vệ phụ thường được lắp ở ngay đầu sứ đường dây hoặc sứ input đầu vào máy biến áp có cấp điện áp từ 35kV trở xuống.

  1. Cuộn cản tần số 50Hz

Cuộn cản tần số đặt ở trên đường dây và sát những động cơ điện có công suất lớn nhằm mục đích hạn chế dòng sản phẩm điện khởi động và dòng sản phẩm điện ngắn mạch xung kích. Về cấu tạo nó là Một cuộn điện cảm ko có lõi thép có điện kháng to hơn điện trở

  1. Cầu dao đường dây

Cầu dao đường dây thường tiêu dùng loại ngoài trời có nhiệm vụ chính là để cách ly và phân đoạn những đoạn đường dây trong vận hành hoặc lúc sự cố đường dây. Những nhà thi công cơ điện khuyên rằng, việc sử dụng cầu dao đường dây phải tuân theo quy định của quy trình thao tác phân đoạn sự cố, tuyệt đối ko được thao tác cầu dao đường dây trong điều kiện đường dây có tải và lúc có sóng sét đang lan truyền trên đường dây để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

  1. Cầu dao phụ tải ngoài trời

Cầu dao phụ tải ngoài trời cũng đóng vai trò như cầu dao đường dây nhưng vì cầu dao phụ tải 3 pha được trang bị thêm bộ dập hồ quang và lò xo thế năng nên nó có thể đóng cắt trong điều kiện có tải . Tuy vậy điều kiện thao tác của cầu dao ngoài trời còn nhiều hạn chế so với máy cắt vì dòng sản phẩm điện cắt của cầu dao nhỏ và ko được trang bị bộ bảo vệ rơle.

Cấu tạo của đường dây trung thế trong thi công cơ điện

  1. Máy cắt đường dây Auto reclosers (còn gọi là máy cắt đóng lặp lại)

Máy cắt đường dây có cấu tạo nhỏ gọn, thường tiêu dùng loại máy cắt SF-6 hoặc máy cắt chân ko. Mỗi máy cắt được trang bị thêm một vỏ hộp bộ bảo vệ rơle và một bộ điều khiển PLC được lập trình sẵn. Nó có chức năng thao tác đóng cắt bảo vệ như những máy cắt khác, ngoài ra còn có chức năng tự động đóng điện lặp lại. Nguồn điện cấp cho máy cắt đường dây Auto reclosers lấy trực tiếp ở máy biến áp và ắc quy. Máy cắt đường dây Auto reclosers cho phép thao tác cả 2 chế độ tự động và thủ công. Máy cắt được kết nối với máy tính, thao tác theo chương trình được cài sẵn trong của máy tính. Rất có thể điều khiển thao tác, kiểm tra thông số kỹ thuật tại chỗ hoặc từ xa.

  1. Máy biến dòng sản phẩm

Máy biến dòng sản phẩm ngoài trời làm nhiệm vụ đầy đủ để cấp điện cho công tơ điện tại những điểm đo đếm điện năng tại những ranh giới giữa những điện lực. Ngoài ra tại những vị trí đặt máy cắt đường dây Auto reclosers máy biến dòng sản phẩm làm nhiệm vụ cung cấp dòng sản phẩm điện cho bảo vệ rơle.

  1. Máy biến điện áp đường dây

Máy biến điện áp đường dây làm nhiệm vụ đầy đủ để cấp điện áp cho công tơ điện tại những điểm đo đếm điện năng tại những ranh giới giữa những điện lực. Ngoài ra tại những vị trí đặt máy cắt đường dây Auto reclosers máy biến điện áp làm nhiệm vụ cung cấp nguồn điện áp cho bảo vệ rơle.

  1. Tụ bù

Hầu hết những nhà thi công cơ điện đều cho rằng, tụ bù có vai trò tích cực trong việc giảm tổn thất điện năng trên lưới điện. Tụ bù có tác dụng hạn chế công suất vô công phát sinh trên lưới điện cải hiện được cosϕ và giảm được tổn thất điện năng. Tụ bù được đặt trên đường dây thường có điện áp trung áp tới 35kV. Những tụ điện thường đấu tam giác để tăng dung tích của tụ điện. Việc đóng cắt bảo vệ tụ điện trên đường dây thường tiêu dùng cầu chì tự rơi SI- 100.

Xem thêm: Những dịch vụ của Siêu thị Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ QUỐC TÙNG M&E

                   Nhà thầu cơ điện và việc sử dụng tích điện sạch mang lại tiện dụng cho môi trường

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp.Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Công ty điện lạnh chia sẻ Gas lạnh là gì?

Newer

Nhà thầu cơ điện lạnh đưa ra giải pháp điều hòa không khí cho căn hộ các khu chung cư cao cấp

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: