0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
bóng đèn led , bong den led , công nghệ tản nhiệt , cong nghe tan nhiet

Công nghệ tản nhiệt mới cho bóng đèn LED

Trình làng Công nghệ giải pháp tản nhiệt mới cho bóng đèn tín hiệu

Động cơ phản lực và bóng đèn tín hiệu dường như ko có điểm gì giống nhau ngoài việc chúng đều có thể bị nóng quá mức nếu ko được làm mát một những thích hợp.

Tuy nhiên, trong lúc động cơ phản lực đã được thiết kế với những cơ chế làm mát rất hiệu quả thì công nghệ kỹ thuật tản nhiệt cho đèn tín hiệu vẫn chỉ như ở giai đoạn “học việc”.

Song điều này có thể sẽ sớm thay đổi bởi nhà sản xuất thiết bị điện General Electric (GE) đang nghiên cứu ứng dụng cơ chế làm mát tiêu dùng trong những động cơ phản lực cho những bóng đèn tín hiệu.

bóng đèn led , bong den led , công nghệ tản nhiệt , cong nghe tan nhiet

Hình ảnh mang tính minh họa. (Nguồn mạng internet)

Công nghệ giải pháp này ko những giúp những bóng đèn tín hiệu bớt đi độ nóng, tăng tuổi thọ bóng đèn mà có thể tạo ra một nguồn sáng to hơn trong lúc sử dụng mức tích điện chỉ bằng 1/3 so với trùng hợp ứng dụng công nghệ kỹ thuật này.

Theo tiết lộ của GE, mấu chốt của cơ chế làm mát này nằm ở công nghệ kỹ thuật có tên gọi “microfluidics.”

GE giải thích, hệ thống làm mát kép của GE là những thiết bị dạng ống xếp siêu nhỏ có thể tạo ra những dòng sản phẩm khí phản lực vận tốc cao và tác động trực tiếp lên phần tản nhiệt của đèn tín hiệu.

Luồng khí phản lực làm tăng tỷ lệ dẫn truyền nhiệt lên gấp 10 lần qua đó cho phép đèn tín hiệu hoạt động ở dòng sản phẩm kích thích lớn mà ko làm giảm hiệu suất hay tuổi thọ.

Xung quanh đó, cơ cấu làm mát mới cũng giảm bớt số lượng chip LED sử dụng trong một bóng đèn và kết quả là giá trị thành và trọng lượng của đèn cũng giảm theo.

Kỹ sư kiêm nhà nghiên cứu dự án LED của GE, Mehmet Arik cho biết: “Giá trị của chip LED chiếm tới 75% giá tiền sản xuất toàn bộ hệ thống và nếu chúng tôi giảm số lượng chip LED, đương nhiên giá trị sẽ giảm.”

Lúc này, công nghệ kỹ thuật tản nhiệt này cho đèn tín hiệu vẫn đang ở giai đoạn phát triển và GE vẫn chưa thương mại hóa phát mình của mình.


 Xem thêm:

  • Đèn ống LED T8 Series công nghệ kỹ thuật mới.
  • Đèn chiếu sáng nhà xưởng bằng đèn led công nghiệp.
  • Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh.
  • Đèn chiếu sáng từ nhựa.
0/5 (0 Reviews)
Older

Lập trình PLC điều khiển cửa liên động phòng sạch

Newer

Việt Nam cần 8,3 tỷ USD để xử lý nước thải đô thị

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: