0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Công nghệ Zigbee trong thiết kế cơ điện

Công nghệ Zigbee trong thiết kế cơ điện

Ra mắt Công nghệ kỹ thuật Zigbee trong thiết kế cơ điện

Chúng ta đã từng biết tới những chuẩn giao tiếp ko dây khá phổ cập như: Wimax, 3G, Bluetooth… Trong những năm mới đây xuất hiện một chuẩn giao tiếp mới được ứng dụng rất rộng rãi nhiều trong nghành thiết kế cơ điện, đó là chuẩn Zigbee. Công nghệ kỹ thuật Zigbee có lẽ là thuật ngữ khá mới lạ với nhiều người, nhưng nếu bạn hiểu về nó, bạn sẽ thấy được những thuận tiện nó mang lại thực sự tuyệt vời. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về công nghệ kỹ thuật này nhé.

  • Công nghệ kỹ thuật Zigbee là gì?

Zigbee là tập hợp những giao thức giao tiếp của mạng ko dây với tầm cách tương đối, tiết kiệm tích điện và có vận tốc truyền dữ liệu đạt được ý muốn được những ứng dụng điều khiển và giám sát trong nhà thông minh. 3 hàng tần số của công nghệ kỹ thuật Zigbee là 868MHz, 915 MHz và 2.4GHz.

Công nghệ kỹ thuật Zigbee giúp chúng ta giải quyết phần nào những vấn đề thường xuyên đặt ra trong trái đất tiên tiến như: tiêu thụ điện năng sao cho hiệu quả, giá bán càithao tác cài lớn, khó bảo trì và thay thế sửa chữa đối với những thiết bị điện trong gia đình.

Công nghệ Zigbee trong thiết kế cơ điện

Mục tiêu mà công nghệ kỹ thuật này hướng tới là mạng điều khiển dành cho nhà thông minh (SmartHome), dành cho y tế (Health Care), quản lý tích điện một cách thông minh (Smart Energy),… Nổi bật, trong mô hình nhà thông minh, Zigbee là một công nghệ kỹ thuật ko thể thiếu đối với những đơn vị thiết kế cơ điện, giúp đạt được ý muốn mọi ý định của người tiêu dùng để thực hiện quá trình điều khiển những thiết bị trong nhà.

Trong nhiều ứng dụng, người ta hay tiêu dùng giao thức Zigbee ở dải tần 2,4 Ghz – 2,835 Ghz. Đây là dải tần phổ cập và được trợ giúp bởi nhiều thiết bị. Hơn nữa với Zigbee, dải tần này có tới 16 kênh tín hiệu trong dải (mỗi kênh cách nhau 5MHz tần số) với vận tốc truyền lớn nhất: 250kb/s.

  • Những Đặc điểm chính

– Vận tốc truyền dữ liệu thấp 20-250Kbps

– Sử dụng công suất thấp, ít tiêu hao điện năng

– Thời gian sử dụng pin rất dài

– Cài, bảo trì dễ dàng dàng

– Độ tin cậy cao

– Rất có thể tăng diện tích tới 65000 node

– Kinh phí thêm vốn thấp

thiết kế cơ điện , thiet ke co dien

Zigbee toàn bộ được những đơn vị thiết kế cơ điện nhắm tới cho những ứng dụng chạy pin có vận tốc dữ liệu thấp, giá bán nhỏ, và thời gian sử dụng pin dài. Trong nhiều ứng dụng của Zigbee, tổng thời gian mà thiết bị ko dây thực sự hoạt động rất ít, thiết bị sử dụng hầu hết thời gian của nó trong chế độ tiết kiệm tích điện, hay chế độ ngủ (sleep mode). Kết quả là, Zigbee cho phép những thiết bị có chức năng hoạt động trong nhiều năm trước lúc cần phải nạp lại pin hoặc thay pin mới.

  • Ứng dụng

Zigbee rất phù hợp với những ứng dụng yêu cầu giá trị thành thấp, tiêu thụ tích điện nhỏ và tính linh động tốt. Vì vậy ngày nay Zigbee được tiêu dùng vào rất nhiều ứng dụng trong trái đất như: Những hệ chiếu sáng thông minh, HVAC, Công nghiệp, Sensor ko dây, bệnh viện…

Trên toàn thế giới đã có nhiều liên doanh sản xuất ra những sản phẩm chuyên môn dành cho tiêu chuẩn này. Ngoài ra, Zigbee còn cung cấp một tiêu chuẩn toàn thế giới, dễ dàng sử dụng cho những sản phẩm đèn điện chiếu sáng. Nó cho phép người tiêu dùng có thể kiểm soát hay điều khiển ko dây đối với tất cả những loại đèn như đèn tín hiệu, đèn bulb, hay những công tắc trong gia đình của bạn. Nổi bật hệ thống quản lý được tích điện sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn thân thiện với môi trường hơn.

Xem thêm: Đèn cảm ứng tự động – Thời kỳ đèn chiếu sáng tương lai trong thi công cơ điện

                   Liên doanh cơ điện lạnh và thiết bị cắt lọc sét

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Hệ thống điều hòa không khí AHU

Newer

So sánh chức năng giữa điều hòa trung tâm VRV và Chiller

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: