0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
công ty cơ điện , cong ty co dien

Công ty cơ điện chia sẻ nguyên nhân dẫn cháy và lan cháy

Trình làng Liên doanh cơ điện chia sẻ nguyên nhân dẫn cháy và lan cháy

Liên doanh cơ điện cho hay, việc chữa cháy những tòa nhà cao tầng ko hiệu quả bắt nguồn từ hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) được thiết kế và thi công ko khoa học trong lúc hệ thống lạnh đã ko tính tới phương án tự ứng cứu.

Kiên cố nhiều người cũng đã từng suy nghĩ và hay đặt thắc mắc là tại sao tòa nhà bằng bê tông cốt thép và gạch ngăn cách hết mà cháy lại lan nhanh tới thế. Cứ thử hình mường tượng dễ dàng theo kiểu nếu một căn phòng cháy thì làm sao nó lan được qua phòng ngoài được trong lúc ngăn cách bằng tường rồi?

Nhiều câu vấn đáp lại cho rằng là do chập điện và lan truyền theo hệ thống điện. Qua thực tiễn công trình, doanh nghiệp cơ điện cho rằng ko phải như vậy. Hệ thống điện lúc có cháy tại một phòng và có báo động thì điện sẽ được ngắt ngay hoặc nếu có chập thì hệ thống Asptomat 3 tầng bảo vệ cũng đã nhảy và ngắt hết. Vì vậy, nguyên nhân điện sẽ bị loại trừ.

Câu vấn đáp thực tiễn 100% là do hệ thống ống lạnh lan truyền mà ko có giải pháp ngăn chặn nên nguyên nhân dẫn cháy và lan cháy có thủ phạm chính là hệ thống lạnh gây ra.

công ty cơ điện , cong ty co dien

Liên doanh cơ điện QUỐC TÙNG M&E sẽ mô tả quá trình lan cháy để người đọc có thể mường tượng rõ hơn.

Thứ 1, nếu có ngọn lửa cháy tại bất cứ tại một vị trí nào đó trong phòng và bắt lửa vào lỗ thông khá (miệng hệ thống lạnh) và lớp bông áp quanh ống bắt lửa và nó sẽ chính thức cháy rồi lan theo ống.

Ngoài ra nó còn lan như sau: Tất cả những hệ thống này đều bắt kín trên trần laphong. Cùng với sản phẩm loạt hệ thống khác, lúc lớp bông chính thức cháy và lan, nó sẽ lan sang hệ thống ống điện, hệ thống điện nhẹ bằng nhựa ngay trên đầu nó cách 150mm và hệ thống ống nhựa điện nặng. Nghĩa là toàn bộ những ống nhựa luồn dây điện nằm ngay trên đầu ống lạnh bắt lửa 100%. Sát ngoài ống lạnh 100mm là máng cáp smartphone, mạng internet, cáp truyền hình. Nếu có phoi lửa này lọt vào máng này thì lửa cũng chính thức lan.

Và như vậy là toàn bộ những ống nhựa và dây điện nằm trên sàn laphong đã bắt lửa và tiếp tục con đường dẫn lửa chạy.

Lúc những hệ thống ống này rẽ ngoặt vào từng phòng, lần thứ nhất là lửa sẽ lan tới miệng lỗ thông khá trong căn phòng và đốt cháy tấm nhựa kỹ thuật chỗ miệng này. Thứ 1 là cháy và tấm nhựa mềm ra làm cho những lỗ vít vặn tấm nhựa cứng với ống lỏng và bong ra, kết quả là tấm nhựa này rơi xuống sàn và đụng chiếc gì thì chiếc đó cháy ngay lập tức.

Chỉ trong thời gian ngắn toàn bộ lửa đã thâm nhập tất cả mọi phòng và đốt cháy toàn bộ hệ thống điện.

Và kết quả ở đầu cuối sau lúc lực lượng PCCC phía ngoài cật lực thao tác để dập tắt hết lửa thì người chết, người nhập viện, toàn bộ hệ thống tòa nhà bị hư hại, chỉ còn trơ lại bê tông và đập bỏ.

công ty cơ điện , cong ty co dien

Tóm lại, doanh nghiệp cơ điện cho biết nguyên nhân kỹ thuật trực tiếp và dễ dàng hiểu nhất của hệ quả này là:

– Hệ thống PCCC được thiết kế và thi công ko khoa học.

– Hệ thống lạnh thiết kế sai lầm, ko tính tới phương án tự ứng cứu.

– Hệ thống lạnh chính là tác nhân chính gây ra thiệt hại toàn bộ cho vụ cháy và thường thì thiết kế và thi công hệ thống PCCC và hệ thống lạnh là do cùng một nhà thầu đảm nhận.

– Hệ thống lạnh càng tiên tiến (theo hướng phục vụ cho sự tiện nghi) thì càng treo lơ lửng nguy cơ gây hại cho tòa nhà.

Vì vậy, người tiêu dùng cần tìm cho mình một Liên doanh uy tín về cơ điện lạnh để đảm bảo ko xảy ra sai sót về hệ thống PCCC, gây nhiều thiệt hại cho chính mính.

Xem thêm: Những lưu ý lúc lắp đặt hệ thống máy lạnh trung tâm VRV

                   Liên doanh thi công điện với hệ thống điện thông minh

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Những điều cần lưu ý khi chọn mua máy lạnh trong hệ thống cơ điện lạnh

Newer

Hệ thống điều hòa trung tâm DVM-S

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: