0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Công ty cơ điện chia sẻ về chỉ số IP của tủ bảng điện

Công ty cơ điện chia sẻ về chỉ số IP của tủ bảng điện

Ra mắt Doanh nghiệp cơ điện chia sẻ về chỉ số IP của tủ bảng điện

Tủ bảng điện là một thiết bị sử dụng để lắp đặt và bảo vệ cho những thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển. Nó còn là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mạng điện với người tiêu dùng điện trong quá trình vận hành.

Nó là một thiết bị rất cần thiết và ko thể thiếu trong bất kì công trình điện nào từ nhỏ tới lớn, từ hộ gia đình tới những khu công nghiệp.

Tủ điện được làm từ tấm kim loại hoặc composit với kích thước và độ dày không giống nhau tùy theo ý định của người tiêu dùng sử dụng. Tủ bảng điện thường được sơn tĩnh điện trơn hoặc nhăn với những màu sắc không giống nhau tùy theo yêu cầu của thiết kế.

Trong thiết kế và sản xuất tủ bảng điện có rất nhiều thông số kỹ thuật, bài viết này liên doanh cơ điện QUỐC TÙNG M&E chia sẻ tới người đọc một thông số kỹ thuật phổ cập nhất mà bạn cần lưu ý lúc lựa chọn đặt hàng sản phẩm tủ bảng điện, đó là chỉ số IP – Ingress Protection: chỉ số cấp bảo vệ, chống xâm nhập của thiết bị.

Thực tiễn chỉ có một số rất ít nhà thêm vốn quan tâm tới những chỉ số thiết kế, hoặc tiêu chuẩn thiết kế của tủ bảng phân phối điện hay tủ điện điều khiển cả một hệ thống sản xuất của nhà máy mình, điều này nhiều lúc gây ra sự tiêu hao rất lớn do lựa chọn lựa thông số kỹ thuật kỹ thuật quá dư, hoặc đôi lúc lại là lựa chọn sản phẩm ko đúng tiêu chuẩn cần thiết mà dây chuyền sản xuất đòi hỏi, sẽ dẫn tới việc ko an toàn cho quá trình sử dụng điện thời gian sau, hoặc có tác động tới tuổi thọ của sản phẩm. Vì vậy mà họ cần tới sự tư vấn của những liên doanh cơ điện để lựa lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với như cầu sử dụng, tránh gây ra tiêu hao hoặc thiếu hụt.

Công ty cơ điện chia sẻ về chỉ số IP của tủ bảng điện

Chỉ số IP: được phát triển bởi Ủy ban Châu Âu cho những chuẩn về kỹ thuật điện (CENELEC).

Cấp độ IP thường thì có 2 hoặc 3 chữ số đi kèm sau:

Chữ số thứ nhất: bảo vệ thiết bị khỏi những vật liệu, mục tiêu rắn …

Chữ số thứ hai: bảo vệ khỏi tác động của những chất lỏng

Chữ số thứ ba: bảo vệ khỏi những tác động cơ khí…

Những cấp độ bảo vệ của những chữ số đứng sau IP

 • Ý nghĩa số thứ nhất: mức độ chống bụi
 1. Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của những vật thể rắn to hơn 50mm. Bảo vệ từ mục tiêu (chẳng hạn như bàn tay) chạm vào những thành phần đèn do ngẫu nhiên. Ngăn chặn những vật có kích thước (có đường kính) to hơn 50mm.
 2. Cho biết có thể ngăn chặn cuộc xâm nhập của những mục tiêu có kích thước trung bình to hơn 12mm. Ngăn chặn sự xâm nhập của ngón tay và những mục tiêu khác với kích thước trung bình (đường kính to hơn 12mm, chiều dài to hơn 80mm).
 3. Cho biết để ngăn chặn cuộc xâm nhập của những mục tiêu rắn to hơn 2.5mm. Ngăn chặn những mục tiêu (như công cụ, những loại dây hoặc tương tự) có đường kính hoặc độ dày to hơn 2,5 mm để chạm vào những thành phần phía trong của đèn.
 4. Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của những vật rắn to hơn 1.0mm. Ngăn chặn những mục tiêu (công cụ, dây hoặc tương tự) với đường kính hoặc độ dày to hơn 1.0mm chạm vào phía trong của đèn.
 5. Chỉ ra bảo vệ bụi. Ngăn chặn sự xâm nhập hoàn toàn của vật rắn, nó ko thể ngăn chặn sự xâm nhập bụi hoàn toàn, nhưng bụi xâm nhập ko tác động tới hoạt động đơn giản của thiết bị.
 6. Chỉ ra bảo vệ bụi hoàn toàn. Ngăn chặn sự xâm nhập của những mục tiêu và bụi hoàn toàn.
 • Ý nghĩa số thứ hai: mức độ chống thấm
 1. Cho biết ko có bảo vệ.
 2. Chỉ ngăn chặn sự xâm nhập của nước nhỏ giọt. Nước giọt thẳng đứng (như mưa, ko tất nhiên gió) ko tác động tới hoạt động của thiết bị.
 3. Chỉ ngăn chặn được sự xâm nhập của nước ở góc nghiêng 15 độ. Hoặc lúc thiết bị được nghiêng 15 độ, nước nhỏ giọt thẳng đứng sẽ ko gây ra tác hại nào.
 4. Cho biết có thể ngăn chặn sự xâm nhập của tia nước nhỏ, nhẹ. Thiết bị có thể Chịu được những tia nước, vòi nước sinh hoạt ở góc nhỏ hơn 60 độ (Cụ thể như mưa tất nhiên gió mạnh)
 5. Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của nước từ vòi phun ở tất cả những hướng.
 6. Cho biết để ngăn chặn sự xâm nhập của nước vòi phun áp lực lớn ở tất cả những hướng.
 7. Cho biết có thể chống sự xâm nhập của những con sóng lớn. Thiết bị có thể lắp trên boong tàu, và có thể Chịu được những con sóng lớn.
 8. Cho biết có thể ngâm thiết bị trong nước trong Một thời gian ngắn ở áp lực nước nhỏ.
 9. Cho biết thiết bị có thể hoạt động đơn giản lúc ngâm lâu trong nước ở Một áp suất nước nhất định nào đó, và đảm bảo rằng ko có hại do nước gây ra.
 • Ý nghĩa số thứ ba: bảo vệ khỏi những tác động cơ khí
 1. Ko bảo vệ
 2. Bảo vệ chống lại tác động của 0.225Jun
 3. Bảo vệ chống lại tác động của 0.357Jun
 4. Bảo vệ chống lại tác động của 0.5Jun
 5. Bảo vệ chống lại tác động của 2.0Jun
 6. Bảo vệ chống lại tác động của 6.0Jun
 7. Bảo vệ chống lại tác động của 20.0Jun

cong ty co dien

Việc lựa lựa chọn những thiết bị phù hợp với môi trường xung quanh quyết định tuổi thọ và chất lượng hệ thống tủ bảng điện của công trình. Do đó để tiết kiệm ngân sách cho mình trong thời điểm hiện tại và tương lai, tùy vào ý định và tính chất của nhà máy của mình, bạn cần thông báo cho liên doanh cơ điện để thiết kế tủ điện cho phù hợp, ko thiếu và cũng ko thừa.

Lúc đặt đặt hàng tủ bảng điện ko nên đặt tiêu chuẩn về giá trị lên sản phẩm đầu, mà bạn nên lưu ý đến về những tiêu chuẩn của nhà sản xuất tủ bảng điện đưa ra có phù hợp với công trình của mình hay ko. Một lựa chọn lựa vừa đảm bảo ý định sử dụng hôm nay, tăng thêm ngày mai (nếu có) kết hợp với giá trị thành hợp lý sẽ là lựa lựa chọn tối ưu nhất cho bạn.

Xem thêm: Doanh nghiệp thi công điện chia sẻ những lưu ý lúc đi dây điện

                   Nhà thầu m&e và cách xác định rò rỉ môi chất lạnh

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Hiệu suất sử dụng tháp giải nhiệt trong cơ điện lạnh

Newer

Công ty cơ điên lạnh chia sẻ các dạng hồi nhiệt cho hệ thống điều hòa

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: