0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
1

Công Ty Cơ Điện Chia Sẻ Về Công Nghệ Tiết Kiệm Điện Inverter

Ra mắt Công Ty Cơ Điện Chia Sẻ Về Công Nghệ Tiết Kiệm Điện Inverter

Trước tiên mọi người cần nắm qua được cấu tạo cơ bản và cơ chế hoạt của điều hòa: một chiếc điều hòa như những bạn thấy khi nào cũng gồm 2 hệ thống máy được đặt trong và ngoài nhà, đó là dàn nóng ( dàn ngưng ) đặt ngoài và dàn lạnh ( dàn bay khá ) đặt trong phòng, giữa 2 dàn mày này có hệ thống dây nối gồm có những đường ồng hút và dẫn khí gas nén.

Với một hệ thống điều hòa thì dàn nóng là nơi tiêu thụ điện chính. Trong dàn nóng này, máy nén là phần tử rất cần thiết nhất và cũng có công suất lớn nhất, ngốn điện nhất,nó có nhiệm vụ bơm và nén khí gas lạnh từ áp suất thấp lên áp suất cao rồi được đưa đi vào dàn lạnh nhằm hạ nhiệt độ nóng trong phòng sau đó gas lỏng bay khá lại được máy nén hút về để bơm tiếp cho một chu trình mới. Máy nén có tầm quang trọng như một “quả tim” của điều hòa vậy. Phần này mọi người ko cần hiểu quá rõ cũng được, rất cần thiết là ta đang đi tìm hiểu về Inverter ở phần sau.

Do máy nén có công suất rất lớn và là nguyên nhân gây tiêu thụ điện chính trong điều hòa nên những nhà sản xuất đã tìm ra cách thức giảm điện năng tiêu thụ của điều hòa bằng việc giảm điện năng tiêu thụ của máy nén, ko có cách nào khác là giảm công suất của máy nén nhưng ko làm giảm tính năng. Đó chính là mục đích của Inverter – Giảm công suất hoạt động nhưng tính năng sử dụng ko đổi, thậm chí có phần tốt hơn.

Inverter tức là biến tần ( thay đổi tần số), trong máy nén điều hòa có sử dụng những bảng mạch biến tần

* Với những máy ko có biến tần: Lấy ví dụ lúc chúng ta thiết lập nhiệt độ trên điều khiển là 23 độ C, máy sẽ chạy với một công suất ko đổi một mạch cho tới lúc đạt tới nhiệt độ yêu cầu, sau đó rơ-le ngắt để máy nèn nghỉ ngời. Trong thời gian nghỉ này dàn lạnh sẽ chỉ có quạt gió hoạt động mà ko có tác dung làm lạnh, do ko được làm lạnh nên với tác dụng của nhiệt độ rất nóng phía ngoài phòng sẽ làm cho nhiệt độ trong phòng nóng dần lên, cho tới lúc độ chênh lệch nhiệt với nhiệt độ được thiết lập tầm 1-2 độ C thì rơ-le sẽ đóng cho máy chạy tiếp tới lúc đạt lại được nhiệt độ thiết lập rồi nghỉ. Như vậy :

– Máy nén chỉ hoạt động ở 2 chế độ On và Off (đóng và ngắt). Lúc hoạt động thì luôn chạy ở công suất tối đa.  Điện năng tiêu thụ cho mỗi lần máy khởi động lại từ đầu là rất lớn.

* Với máy có biến tần ( có Inverter): Lúc chúng ta thiết lập nhiệt độ cần đạt được trong phòng, máy sẽ tăng dần công suất hoạt động cho tới lúc đạt được nhiệt độ đó. Lúc đạt tới được nhiệt độ này bộ biến tần sẽ tự động giảm tần số cấp vào máy nén, tức là sẽ làm giảm vận tốc máy nén. Do luôn được hoạt động ở tần số thấp nên chức năng duy trì nhiệt độ trong phòng là rất tốt mà ko phải ngắt hẳn động cơ cho nghỉ hoàn toàn.

1Máy lạnh công nghệ giải pháp Inverter

Ta có thể thấy được:
– Với Inverter máy sẽ luôn chạy đều đặn ở mức công suất thấp, hạn chế được điện năng dư thừa so với máy ko inverter luôn phải chạy ở mức tối đa.
– Loại bỏ được hao phí điện ở giai đoạn khởi động máy do bỏ được chu trình tắt tháo lắp máy thường xuyên.
– Nhiệt độ trong phòng luôn được duy trì ở mức ổn định, chênh lệch nhiệt thường ko vượt quá 0.5 độ C ( so với 1, 2 độ ở máy ko có inverter ), điều này giúp người tiêu dùng luôn cảm thấy thoải mái.

* Ngoài ra, những nhà sản xuất lúc này thường luôn cho đi kèm bộ cảm ứng hồng ngoại thông mình trong điều hòa có inverter, bộ cảm ứng này dò tìm sự di chuyển của con người trong phòng. Trùng hợp có người, máy sẽ tự động tăng tầm 2 độ C để tiết kiệm tích điện và sẽ điều chỉnh trở lại lúc có người vào phòng. điều này làm được cũng dựa trên công nghệ giải pháp inverter.

Giá trị thành thêm vốn cho một chiếc điều hòa inverter lúc này cũng đã rẻ hơn trước rất nhiều, vẫn có chênh lệch tương đối với máy ko inverter nhưng giá bán sử dụng sau theo thời gian dài sẽ giảm đi đáng kể và tính năng mà nó mang lại cũng tốt hơn rất nhiều.

Vì vậy, đừng vì tiếc rẻ vài triệu đồng thêm vốn ban đầu mà phải khóc hận lúc trông hóa đơn tiền điện cuối tháng!

Liên doanh cơ điện QUỐC TÙNG M&E luôn update những sản phẩm công nghệ giải pháp tiên tiến nhất, tiên tiến nhất, mang lại hiệu quả tối đa cho người tiêu dùng và chủ thêm vốn. Chúng tôi tự hào rằng, tới với QUỐC TÙNG M&E bạn sẽ được hưởng những dịch vụ trọn vẹn và tốt nhất có thể.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)
Website: www.quoctung.com
E-Mail: quoctungme@gmail.com
Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0934 717 711– Mr. Quoc )
Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

 

0/5 (0 Reviews)
Older

Dòng Máy Lạnh Sky Series – Panasonic , Dẫn Đầu Trong Việc Thiết Kế Sáng Tạo

Newer

Bí Quyết Sử Dụng Điều Hòa Không Khí Để Có Hiệu Quả Cho Gia Đình Bạn

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: