0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Công ty cơ điên lạnh chia sẻ các dạng hồi nhiệt cho hệ thống điều hòa

Công ty cơ điên lạnh chia sẻ các dạng hồi nhiệt cho hệ thống điều hòa

Trình làng Nhà hàng cơ điên lạnh chia sẻ những dạng hồi nhiệt cho hệ thống điều hòa

Đối với hệ thống điều hòa trong tòa nhà, việc sử dụng tích điện một cách hiệu quả sẽ giúp giảm tầm giá điện năng cho toàn bộ hệ thống. Những hệ thống hồi nhiệt là một trong những giải pháp hiệu quả mà nhà hàng cơ điện lạnh đưa ra cho vấn đề này. Chúng ta cùng tìm hiểu về những hệ thống này như vậy nào nhé.

  • Air to air pleat heat exchanger

Air to air pleat heat exchanger chuyển đổi mọi là dòng sản phẩm nhiệt hiện từ gió thải cho dòng sản phẩm gió cấp. Cấu trúc của thiết bị này gồm nhiều tấm ghép lại với nhau để tạo ra hai dòng sản phẩm gió riêng biệt. Những tấm này được cấu trúc với nhiều vật liệu không giống nhau như nhôm, polyme, giấy… Loại này cho hiệu suất trao đổi nhiệt không vừa ý, giá trị thành thấp, ko bị lẫn khí trong quá trình trao đổi cùng với một đặt điểm là ko cần cung cấp điện năng cho quá trình hoạt động.

Công ty cơ điên lạnh chia sẻ các dạng hồi nhiệt cho hệ thống điều hòa

  • Heat wheel – Bánh xe hồi nhiệt

Bánh xe hồi nhiệt (heat wheel) là một thiết bị được sử dụng nhằm mang lại hiệu quả tiết kiệm tích điện trong một hệ thống điều hòa ko khí. Nó được sử dụng mọi kết hợp với CPU ko khí (AHU, FCU)

Trong một hệ thống điều hòa ko khí luôn có một phần ko khí đã được làm lạnh bị thải bỏ đi để thay bằng khí tươi ngoài trời. Bánh xe hồi nhiệt lúc này được sử dụng để làm một thiết bị trao đổi nhiệt giữa ko khí thải bỏ (nhiệt độ thấp tầm 24~30 độ C) với ko khí ngoài trời cấp vào lại (nhiệt độ cao tầm 30~37 độ C). Ko khí ngoài trời sau lúc đi qua bánh xe hồi nhiệt sẽ được làm lạnh sơ bộ và điều này giúp giảm tải cho coil lạnh của CPU ko khí chính.

Công ty cơ điên lạnh chia sẻ các dạng hồi nhiệt cho hệ thống điều hòa

Nhà hàng cơ điện lạnh cho biết, Heat wheel chuyển đổi cả nhiệt ẩn và nhiệt hiện từ dòng sản phẩm khí thải cho dòng sản phẩm khí cấp vào hệ thống, vận tốc quay của bánh xe tầm 15-35 vòng/phút cho phép gió tươi đi vào một nửa phần trên và gió thải ở nửa phần dưới, tích điện nhiệt ẩn được chuyển đổi là một dạng của sự chuyển đổi ẩm lúc mà ko có sự bốc tương đối (chuyển pha) trong quá trình chuyển đổi tích điện.

Thường thì heat wheel giúp trao đổi về mặt nhiên hiện (sensible heat) giữa 2 luồng khí thải và khí tươi. Một số loại có thể thiết kế để hòa trộn 2 luồng khí với nhau nhằm tận dụng cả hiệu quả trao đổi nhiệt ẩn (latent heat).

  • Run around coil

Sử dụng 2 giàn coil: một giàn nằm ở phần gió thải, một giàn ở phần gió tươi.

– Tiêu dùng bơm để bơm nước chạy vòng quanh hệ thống, gió ở phần gió thải sẽ trao đổi với giàn coil để làm lạnh nước sau đó được bơm bơm xuống phía dưới để trao đổi với gió nóng của giàn phía dưới. Hệ thống cũng chỉ trao đổi nhiệt hiện, ko có sự hòa trộn giữa gió tươi và gió thải.

– Tiêu dùng máy nén và phía trong là môi chất lạnh: Giàn nóng sẽ nằm phía đầu gió thải, với nhiệt độ gió thải thấp sẽ giúp cho giàn nóng trao đổi nhiệt tốt hơn là gió từ môi trường. còn giàn lạnh thì nằm tại phần gió tươi nhằm làm lạnh sơ bộ gió tươi.

Việc sử dụng hệ thống này có tầm giá trung bình, hiệu suất cao, nhưng điện cung cấp vào hệ thống sẽ to hơn so với cách tiêu dùng bánh xe nhiệt.

Công ty cơ điên lạnh chia sẻ các dạng hồi nhiệt cho hệ thống điều hòa

  • Heat pipe

Heatpipe hay ống nhiệt gồm một ống tròn dài bằng đồng hoặc nhôm, được đánh bóng phía phía ngoài và một đầu bịt kín. Phía trong được chế tạo rất không giống nhau tùy theo từng nhà sx nhưng cấu tạo chung đều có một ống hút bằng mao quản. Heatpipe tương tự như một ống mao dẫn nhưng khác ở chức năng dẫn nhiệt. Lúc hoạt động, ống mao dẫn cùng với những mao quản xốp đóng vai trò là vật truyền nhiệt một cách nhanh và dễ dàng nhất. Ống mao dẫn và những mao quản phía trong Heatpipe thường có cấu trúc như một loại bấc đèn mà ta thường thấy. Chất lượng và công nghệ giải pháp chế tạo thường đi cùng với chức năng dẫn nhiệt của Heatpipe, vì vậy đây chính là trái tim của sản phẩm Heatpipe

Công ty cơ điên lạnh chia sẻ các dạng hồi nhiệt cho hệ thống điều hòa

Hình phía trên mô tả cấu tạo của một Heat pipe, là một mẫu ống được bịt kín 2 đầu, phía trong có thể là kim loại, có thể là chất lỏng, miễn sao nó truyền nhiệt thật tốt.

A: Nhiệt độ ở khu vực này thường cao nhất, những phân tử ở đó có xu hướng di chuyển nhanh hơn.

B: Tới một mức độ nào đó, nhiệt độ chính thức truyền lên phía trên

C: Theo nguyên lý đối lưu, nhiệt độ (ở đây là độ nóng) đi lên phía trên được làm nguội đi và chính thức quay trở lại (đi xuống) nơi có nhiệt độ thấp hơn.

D: Để cân bằng, nhiệt độ ở nơi này chính thức tăng…

Trong cấu trúc Heatpipe thành phần trọng yếu trong ống là “ wick structure”, nó cũng là một dạng của ống mao nhằm thay đổi trạng thái của môi chất trong hệ thống Heatpipe này. Hệ thống này có thể đạt ngưỡng 60 -70% tùy thuộc vào kích thước, vận tốc qua giàn.

Lúc thiết kế Heatpipe, sức căng mặt ngoài của vật chất tiêu dùng để chế tạo những ống mao quản được nhà hàng cơ điện lạnh quan tâm rất nhiều, nó cho phép ống mao quản chống lại lực tác dụng của trọng lượng và ko tác động tới sự lưu truyển vật chất hấp thụ nhiệt ở nhiệt độ cao. Lúc vật chất trong Heatpipe hấp thụ nhiệt ở nơi nhiệt độ cao nhất, theo tính chất đối lưu, vật chất mang nhiệt độ cao sẽ có xu hướng “đi lên trên” tới nơi nhiệt độ thấp hơn, tới lúc nhiệt độ của vật chất đó giảm, nó lại có xu hướng đi về nơi có nhiệt độ tốt hơn… Vì vậy tính chất nhiệt của vật chất đó cũng là điều trọng yếu ko không đảm bảo. Để minh họa, chúng ta trông vào bảng phía dưới. Nhiệt độ hữu ích chính là điều quan tâm nhất để nhà sx lựa chọn lựa vật chất làm chất dẫn nhiệt trong Heatpipe. Thường thì nước, metanol và cồn công nghiệp thường được sử dụng nhiều nhất vì chúng rẻ và phổ cập, ít gây hại cho môi trường

Xem thêm: Nhà thầu điện lạnh và những hư lỗi thường gặp của hệ thống làm mát

                   Biến tần cho bơm điều áp tiết kiệm điện trong cơ điện lạnh

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Công ty cơ điện chia sẻ về chỉ số IP của tủ bảng điện

Newer

Nhà thầu cơ điện hướng dẫn chọn biến tần cho ứng dụng thực tế

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: