0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Công ty điện lạnh chia sẻ cách dùng điều hòa đúng cách trong ngày nóng

Công ty điện lạnh chia sẻ cách dùng điều hòa đúng cách trong ngày nóng

Ra mắt Liên doanh điện lạnh chia sẻ cách tiêu dùng điều hòa đúng cách trong ngày nóng

Trong những ngày nóng 40-41 độ C này, việc sử dụng điều hòa nhiệt độ là giải pháp tối ưu với nhiều gia đình. Tuy nhiên ko phải ai cũng biết để ở chế độ nào, nhiệt độ bao nhiêu để vừa tiết kiệm điện vừa đảm bảo sức khỏe.

Nghiên cứu của những liên doanh điện lạnh cho thấy thì việc vừa nằm đệm, đắp chăn lại bật điều hòa nhiệt độ thấp là rất tiêu hao, trong lúc Chỉ Cần tăng nhiệt độ lên một độ là có thể tiết kiệm được tầm 7% điện năng tiêu thụ.

Để tiết kiệm điện, trước hết người tiêu tiêu dùng nên lựa chọn lựa máy điều hòa biến tần theo lời khuyên của những liên doanh điện lạnh, vì điều hòa biến tần có chức năng tiết kiệm tới 50% điện năng so với máy điều hòa thời kỳ cũ.

Ko kể đó, lúc lắp đặt cũng phải đảm bảo che nắng hợp lý, cửa sổ và cửa ra vào phải kín khít, thông gió hợp lý (nếu có thể thì xếp đặt thông gió thu hồi nhiệt). Chỉ bằng việc này, bạn đã có thể tiết kiệm tới 30% điện năng tiêu thụ so với những căn nhà thô sơ thường thì.

Công ty điện lạnh chia sẻ cách dùng điều hòa đúng cách trong ngày nóng

Liên doanh điện lạnh chia sẻ những giải pháp sử dụng điều hòa đúng cách cụ thể như sau:

– Ko để dàn nóng bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, ko bị cản gió, tốt nhất nên lắp ở hướng Bắc hoặc Nam. Nếu lắp ở hướng Đông hoặc Tây thì nên có mái che nắng, tuy nhiên mái che ko được cản trở luồng gió lưu động qua dàn nóng.

– Dàn lạnh nên lắp ở vị trí có thể toả lạnh đều trong phòng và đường gió cũng ko bị cản trở.

– Dàn nóng và dàn lạnh lắp càng sắp nhau càng tốt, độ cao chênh lệch giữa 2 dàn càng nhỏ càng tốt, như vậy sẽ rất tiết kiệm điện.

Ngoài những yếu tố trên, việc hút chân ko dàn lạnh cẩu thả, ga nạp trong máy quá nhiều hoặc quá ít, để rò rỉ ga, cách nhiệt đường ống và mối nối ko tốt… đều dẫn tới tiêu thụ điện năng cao.

Liên doanh điện lạnh cũng lưu ý người tiêu tiêu dùng, ko càithao tác cài nhiệt độ trong nhà quá thấp vì vừa tiêu hao vừa dễ dàng mắc những bệnh về đường hô hấp như: cảm cúm, ho, cảm lạnh…. Nên để điều hòa ở 27 hoặc 28, thậm chí 29 độ C vào ban đêm, sử dụng kèm với quạt sẽ rất tiết kiệm điện.

Công ty điện lạnh chia sẻ cách dùng điều hòa đúng cách trong ngày nóng

Ko kể đó cũng cần nhắm hệ thống lưu thông gió để đảm bảo ko khí tươi trong nhà. Với nhà kiểu cũ, phòng cửa gỗ thì ko cần thông gió vì gió lọt do rò rỉ là đảm bảo cho ý định ôxi của người trong phòng. Nhưng đối với những kiểu nhà tiên tiến, cửa kính thì cần xếp đặt lấy gió tươi bằng quạt gắn sát trần. Nếu ko có điều kiện thì thi thoảng phải mở cửa để có sự trao đổi ko khí với phía ngoài. Việc mất lạnh lúc mở cửa là ko tránh khỏi, tuy nhiên mỗi lần mở cửa ta được tầm 3m3 ko khí tươi.

Một yếu tố trọng yếu nữa là lúc tắt máy điều hòa thì phải tắt nguồn (tắt aptômat). Vì nếu chỉ tắt bằng điều khiển từ xa thì máy vẫn tiêu tốn điện.

Việc vệ sinh thường xuyên cho máy cũng giúp tiết kiệm tích điện. Thông thưòng 2 tuần vệ sinh phin lọc ko khí trong nhà một lần, một năm vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh tổng thể một lần. Nếu khu vực có nhiều bụi phải vệ sinh 2 hoặc nhiều lần.

Nếu sợ môi trường điều hòa khô, bạn có thể làm tăng độ ẩm cho phòng bằng quạt tương đối nước là tốt nhất. Nếu ko Chỉ Cần đặt một chậu nước trong phòng, phơi một khăn ướt thấm nước cũng là đủ.

Xem thêm: Liên doanh cơ điện lạnh chia sẻ 3 thời điểm cần thay mới điều hòa

                   Thi công cơ điện và hệ thống tiết kiệm điện chiếu sáng tự động

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Nhà thầu điện lạnh và cách sử dụng điều hòa không khí sao cho tiết kiệm điện

Newer

Hệ thống điện lạnh và lợi ích của máy lạnh là gì?

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: