0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Động cơ điện 3 pha công nghệ Châu Âu

Công ty điện lạnh phân tích nguyên lý hoạt động của điều hòa không khí

Ra mắt Siêu thị điện lạnh phân tích nguyên lý hoạt động của điều hòa ko khí

Hệ thống điều hòa ko khí tiên tiến thứ 1 được phát triển vào năm 1902 bởi một kỹ sư trẻ tên là Willis Haviland Carrier. Nó được thiết kế để giải quyết một vấn đề về độ ẩm trong nhà máy của một nhà hàng xuất bản ở Mỹ. Những lớp giấy tận nhà máy đôi lúc sẽ hấp thụ độ ẩm từ ko khí làm cho việc áp dụng những kỹ thuật in mực gặp khó khăn. Những công nhân của nhà máy đối phó với ko khí phía trong tòa nhà bằng cách thổi nó qua ống ướp lạnh. Ko khí được làm mát lúc nó đi qua những đường ống lạnh và trở lên khô hơn. Siêu thị điện lạnh cho hay, quá trình làm giảm độ ẩm trong nhà máy đã tạo ra một thuận tiện phụ là giảm nhiệt độ ko khí và một công nghệ giải pháp mới đã được sinh ra.

Nguyên lý hoạt động như sau

Trong phòng kín đặt một dàn ống, phía trong dàn ống này cho bay khá một loại chất lỏng dễ dàng bay khá (gọi là gas lạnh), lúc chất lỏng bay khá trong dàn bay khá ở nhiệt độ thấp sẽ thu nhiệt của ko khí trong phòng (được quạt gió thổi qua dàn bay khá). Ko khí nóng trong phòng bị mất nhiệt sẽ lạnh đi và nhiệt độ trong phòng sẽ thấp xuống. Tương đối do gas lạnh bay khá tạo thành theo đường ống tới cửa hút của một máy nén và được nén lên áp suất cao, nhiệt độ cao, sau đó tới dàn ngưng tụ đặt phía ngoài phòng lạnh. Tương đối nén trong dàn ngưng tụ có nhiệt độ cao nên dễ dàng dàng truyền nhiệt cho ko khí phía ngoài (được quạt gió thổi qua), còn bản thân khá nóng phía trong dàn bị mất nhiệt sẽ ngưng tụ thành chất lỏng chảy qua đường ống mao dẫn (hoặc qua van tiết lưu) để hạ áp suất và nhiệt độ chất lỏng xuống thấp rồi đi vào dàn bay khá trong phòng lạnh, khép kín chu trình thao tác của máy điều hòa nhiệt độ.

công ty điện lạnh , cong ty dien lanh

– Lúc khí nén hoạt động, khá môi chất lạnh được máy nén lên áp suất cao và nhiệt độ cao, sau đó môi chất lạnh được đẩy tới dàn ngưng tụ. Tại dàn ngưng tụ, khá môi chất lạnh đi vào một hàng những ống dẫn bằng đồng hoặc bằng thép đặt trong những lớp cánh tản nhiệt. Siêu thị điện lạnh cho rằng, vì khá môi chất lạnh có áp suất cao và nhiệt độ cao nên lúc đi qua hệ thống ống dẫn và cánh tản nhiệt sẽ tản nhiệt cho ko khí môi trường và được một quạt hút ko khí nóng tản nhiệt đó đẩy ra ngoài, khá môi chất lạnh giải nhiệt cho ko khí sẽ hạ nhiệt độ tới nhiệt độ ngưng tụ và ngưng tụ thành lỏng môi chất.

– Sau lúc qua dàn ngưng tụ, lỏng môi chất lạnh đi vào được ống xoắn, trong quá trình đi vào được ống xoắc khá môi chất còn dư sau lúc đi qua dàn ngưng tụ sẽ hóa lỏng hoàn toàn và nhiệt độ của lỏng môi chất cũng giảm xuống do lúc đi vào ống xoắn thì lưu lượng giảm nên áp suất và nhiệt độ môi chất lạnh cũng giảm.

– Sau lúc đi qua ống xoắn, lỏng môi chất đi vào dàn bay khá, tại đây ko khí trong phòng được quạt hút và thổi qua dàn ống dẫn lỏng môi chất đặt trong cánh tản nhiệt, tự dưng khí đi qua hệ thông này sẽ trao đổi nhiệt với lỏng môi chất lạnh, lỏng môi chất lạnh nhận nhiệt của ko khí đạt ngưỡng nhiệt độ sôi thì sẽ hóa khá. Ko khí sau lúc thải nhiệt cho lỏng môi chất lạnh sẽ giảm nhiệt độ và được thổi vào phòng làm hạ nhiệt độ phòng. Tương đối môi chất lạnh sau lúc đi qua dàn bay khá sẽ được hút về máy nén và chính thức lại một chu trình mới.

Công ty điện lạnh phân tích nguyên lý hoạt động của điều hòa không khí

Những hợp chất liên quan là chất làm lạnh có đặc tính cho phép chúng chuyển đổi ở nhiệt độ tương đối thấp. Điều hòa ko khí cũng có quạt để dịch chuyển ko khí ấm phía trong trên những cuộn dây, và lạnh dần. Trong thực tiễn, nhà hàng điện lạnh cho biết điều hòa ko khí trung tâm có cả một hệ thống những ống dẫn được thiết kế để điều phối ko khí lạnh đi ra từ những cuộn dây này.

Lúc luồng khí nóng đi qua chất làm lạnh, cuộn dây thiết bị làm bay khá ở áp suất thấp. Chất làm lạnh phía trong hấp thụ nhiệt bằng cách thay đổi từ trạng thái lỏng sang trạng thái khí. Để tiếp tục làm mát, điều hòa ko khí lại chuyển khí lạnh trở lại trạng thái lỏng một lần nữa. Để làm được điều đó cần sử dụng máy nén khí ở áp suất cao, một quá trình tạo ra nhiệt ko mong muốn. Những nhiệt lượng này sau đó được giải phong ra môi trường phía ngoài bằng một phần tử thứ hai của cuộn dây và một chiếc quạt thứ hai. Lúc khí nguội đi, nó thay đổi trở lại dạng chất lỏng và quá trình chính thức lại một lần nữa. Nó là một quá trình thường xuyên và lặp đi lặp lại.

Xem thêm: Siêu thị điện lạnh chia sẻ gas lạnh là gì?

                  Công nghệ kỹ thuật Inverter trong cơ điện lạnh là gì?

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Những thắc mắc của người tiêu dùng về hệ thống điện lạnh nói chung

Newer

Công ty thi công điện và thiết kế trạm biến áp

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: