0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Công ty điện lạnh thiết kế hệ thống thông gió tiêu chuẩn cho văn phòng

Công ty điện lạnh thiết kế hệ thống thông gió tiêu chuẩn cho văn phòng

Ra mắt Nhà hàng điện lạnh thiết kế hệ thống thông gió tiêu chuẩn cho văn phòng

  • Tại sao phải thiết kế hệ thống thông gió cho văn phòng.

Đa số văn phòng đều sử dụng điều hòa và ko gian hoạt động là tương đối kín và sắp như ko có sự trao đổi gió tự nhiên. Với một số văn phòng chỉ xây dựng thương hiệu trước là kiếng còn lại giáp với những tòa nhà khác vì vậy việc tạo được ko gian thoải mái lúc chỉ sử dụng điều hòa ko khả thi.

Một số người tiêu dùng lúc được doanh nghiệp điện lạnh tư vấn hệ thống thông gió thì bảo ko cần thiết vì nghĩ là bản thân điều hòa thổi tương đối lạnh ra rồi ko cần thiết phải cấp gió tươi vào nữa. Đó là suy nghĩ sai lầm vì hệ thống điều hòa chỉ trao đổi tích điện lúc hoạt động, lượng ko khí trong phòng chỉ tuần hoàn và được làm lạnh thông qua dàn lạnh. Vì vậy lúc trong ko gian điều hòa kín thì lượng khí O2 sẽ ít dần và CO2 tăng lên do con người trao đổi khí. Chưa tính mùi, vi khuẩn do con người mang vào và tuần hoàn trong ko gian kín qua thời gian vi khuẩn sẽ snh sôi rất nhanh. Điều này lý giải tại sao lúc một người trong phòng bị cảm cúm thì có thể chắn cả phòng sẽ bị lây.

Để tạo được môi trường thao tác thoải mái và tránh những nguy cơ tiềm ẩn, hệ thống điều hòa ko khí cần thiết phải có hệ thống thông gió.

Công ty điện lạnh thiết kế hệ thống thông gió tiêu chuẩn cho văn phòng

  • Tiêu chuẩn thiết kế .

Thiết kế hệ thống thông gió có nhiều tiêu chuẩn áp dụng. Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN thì lượng khí tươi cần cung cấp tối thiểu cho một người trong một giờ là 20m3/h.

Ngoài ra chúng ta có thể áp dụng một số tiêu chuẩn mang tính quốc tế như TC Singapor CP13-1999, Tiêu chuẩn AS của Úc, Tiêu chuẩn ASHRAE 62-1981…..

  • Nhà hàng điện lạnh hướng dẫn tính toán lưu lượng và chọn lựa thiết bị quạt

a) Những phương pháp thông gió .

Có rất nhiều phương pháp thiết kế thông gió cho văn phòng, ở đây mình liệt kê vài phương án hay sử dụng nhất cho văn phòng.

+ Hệ thống thống gió một line chỉ cấp gió tươi. Sử dụng quạt và kênh dẫn gió cấp vào ko gian điều hòa, thường thì sẽ cấp vào vỏ hộp hồi của dàn lạnh (Với dàn lạnh giấu trần nối ống gió) hoặc cấp trực tiếp vào dàn lạnh cho máy âm trần (cassette). Phương án cấp này gọi là phương án thông gió theo áp suất dương Tức là lúc cấp gió vào phòng mà ko hút ra thì áp suất trong phòng sẽ tăng lên và tạo ra áp suất dương đẩy một phần ko khí ra ngoài theo khe hở của cửa chính và cửa sổ hoặc thải ra một lượng lớn lúc mở cửa.

+ Hệ thống thống gió một line chỉ hút gió thải: Phương pháp này tương tự trên nhưng nó tạo ra áp suất âm trong phòng để hút gió tươi từ khe cửa sổ và hành lang vào. Phương án này chỉ hiệu quả trùng hợp gian văn phòng nhiều cửa sổ và ko giáp với những tòa nhà khác.

+ Hệ thống thống gió 2 line kết hợp sử dụng quạt: là phương pháp kết hợp cả 2 phươn án trên. Ưu điểm là tạo ra môi trường thông thoáng và kiểm soát được lượng ko khí hút vào và thải ra.

Công ty điện lạnh thiết kế hệ thống thông gió tiêu chuẩn cho văn phòng

Nhà hàng điện lạnh cho biết, hệ thống HRV có chức năng thông gió và thu hồi lượng nhiệt bị mất qua quá trình thông gió. Hệ thống này hạn chế sự thay đổi nhiệt độ phòng do thông gió gây ra, do đó luôn duy trì được môi trường ko khí đảm bảo chất lượng trong nhà.

b) Tính toán lưu lượng thông gió .

Tính toán lưu lượng gió tươi dựa vào m2 sàn từ đó tính ra được số người hoạt động trong văn phòng.

c) Lựa chọn quạt thông gió .

Muốn chọn lựa được quạt thông gió cần ít nhất 2 thông gió lưu lượng và cột áp. Sau lúc có được 2 thông số kỹ thuật này ta sử dụng catalogue tra ra model quạt hoặc sử dụng ứng dụng chọn lựa quạt của Kruger để chọn lựa ra thiết bị quạt, nhắm đường đặc tuyến của quạt để chọn lựa quạt cho chính xác.

Xem thêm: Cơ điện lạnh và hệ thống phòng sạch

                   Nhà hàng cơ điện chia sẻ nguyên nhân dẫn cháy và lan cháy

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Công ty thi công điện với pin năng lượng mặt trời sẽ có thể sử dụng được vào buổi đêm

Newer

Nhà thầu cơ điện với công tác thử áp lực đường ống cấp nước

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: