0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Công ty điện lạnh và hệ thống tăng áp cầu thang

Công ty điện lạnh và hệ thống tăng áp cầu thang

Trình làng Liên doanh điện lạnh và hệ thống tăng áp cầu thang

  • Trình làng về hệ thống tăng áp cầu thang

Theo những doanh nghiệp điện lạnh, hệ thống tăng áp cầu thang hay còn gọi là hệ thống điều áp cầu thang là hệ thống nên trong những toà nhà cao tầng sử dụng để thoát hiểm lúc có cháy.

Trong những đám cháy ở tòa nhà cao tầng, thì nguyên nhân thương vong lớn nhất là do khói từ đám cháy. Khói lan ra nhanh chóng khắp tòa nhà, khói làm cho người ta nhanh chóng kiệt sức, hoảng loạn, ko tìm thấy lối thoát hiểm.

Để giải quyết bài toán trên thì hệ thống cầu thang thoát hiểm Thành lập và hoạt động. Và để cho hệ thống đó hoạt động hiệu quả thì cần có quạt tăng áp cầu thang với tác dụng đẩy khói ra khỏi lối thoát hiểm duy nhất tòa nhà.

Lúc xảy ra cháy, mọi người sẻ chạy vào cầu thang thoát hiểm qua biển báo thoát hiểm Exit màu xanh. Khói từ đám cháy sẻ ko thể bay vào lối cầu thang thoát hiểm, do áp suất tạo ra trong lối cầu thang tốt hơn phía ngoài. Cầu thang thoát hiểm còn có tác dụng để đội cứu hộ vào từng tầng và kiếm người bị tai nạn do đám cháy để kịp thời sơ cứu.

Công ty điện lạnh và hệ thống tăng áp cầu thang

  • Nguyên lý của hệ thống tăng áp

Liên doanh điện lạnh cho biết, hệ thống tăng áp cầu thang trong những tòa nhà bao gồm quạt, đường ống dẫn gió, những cửa cấp, những van đóng mở, những cảm ứng, tủ cấp nguồn và điều khiển.

Chức năng của hệ thống này nhằm mục đích để khói và lửa ko vào thang bộ được thì cột áp trong cầu thang phải tốt hơn trong hành lang. Chính vì thế phải có quạt tạo áp lực cao cung cấp ko khí vào cầu thang. Người (già yếu và khỏe) đều có thể đẩy được cửa để vào cầu  thang bộ (cửa này ko được khóa khi nào). Cửa cầu thang là cửa chống cháy (chịu đựng nhiệt và chịu đựng lửa tầm một hay 2 giờ) sẽ có bản lề thủy lực tự động đóng lại và một phần do áp lực trong thang mạnh sẽ đóng cửa thường xuyên.

Công ty điện lạnh và hệ thống tăng áp cầu thang

  • Yêu cầu kỹ thuật

Mức tạo áp: Lúc tất cả cửa vào thang được đóng, gió cấp tại khu vực chỉ định chênh lệch áp suất cần được duy trì cho toàn bộ cầu thang là 50 Pa 10%

Hệ thống này được áp dụng cho thang thoát hiểm, việc tạo áp sẽ được những doanh nghiệp điện lạnh lắp đặt hệ thống quạt li tâm đặt trên mái. Quạt này sẽ cấp khí tạo áp thông qua gen điều áp, phân phối tới mỗi tầng nhờ miệng gió.

Vận tốc thoát gió là 0,75 m/s lúc cửa thang thoát hiểm được mở đồng thời cửa ở tầng ngay tắp lự kề, hai cửa ở đầu cuối ở tầng trệt mở và tất cả những cửa còn lại của thang điều áp ở tất cả những tầng khác đều được đóng.

Lực mở cửa ko to hơn 110N – Tất cả cáp cấp nguồn và điều khiển đều phải sử dụng cáp chống cháy. Nguồn cấp cho hệ thống điều áp cầu thang được lấy từ nguồn điện khẩn cấp, dây cấp nguồn và dây khiển phải là dây chống cháy .

Mối khu vực điều áp cần cung cấp đường thoát gió để tránh trường hợp quá áp.

Sự vận hành của tất cả hệ thống điều áp sẽ được điều khiển trực tiếp từ tủ báo cháy tự động bất cứ lúc nào có tín hiệu báo “cháy” từ trung tâm báo cháy. Nút nhấn khẩn cấp để khởi động hệ thống điều áp được lắp đặt ko quá 1m tính từ cửa ra vào cầu thang, phía ngoài lồng thang. Hệ thống ko được ngừng trừ lúc có chế độ ngắt thủ công.

Hệ thống sẽ được theo dõi thường xuyên bằng đèn báo cháy, ở bảng điều khiển báo cháy trung tâm và được điều khiển On-Off thủ công.

Trong thời gian nhận tín hiệu báo cháy quạt tăng áp sẽ chính thức vận hành, hệ thống sẽ duy trì ở chế độ vận hành cho tới lúc thiết lập lại thủ công. Đầu dò áp suất trong hố xuyên tầng được sử dụng để gửi tín hiệu hoạt động. Quạt điều áp sẽ tự động ngưng thao tác lúc những đầu dò khói trên luồng gió cấp vào ngừng tín hiệu.

Xem thêm: Những sự cố thường gặp ở kho lạnh trong hệ thống cơ điện lạnh

                   Liên doanh thi công điện thiết kế, thi công hệ thống chống sét cho camera

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Nhà thầu cơ điện và hệ thống thông gió đường hầm

Newer

Công ty thi công điện với mô hình Smarthome

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: