0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
cong ty thi cong dien 1

Công ty thi công điện cảnh báo cháy, nổ do điện và những hiểm họa khôn lường

Ra mắt Doanh nghiệp thi công điện cảnh báo cháy, nổ do điện và những hiểm họa khôn lường

Liên tiếp những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng gây thương vong về người và thiệt hại tài sản đã xảy ra trên địa bàn thành phố, trong đó cháy nổ do điện chiếm đa số. Tuy nhiên, công tác an toàn lúc sử dụng điện vẫn chưa được ưu tiên.

Ghi nhận thực tiễn, dọc theo những tuyến phố, những con hẻm trên địa bàn thành phố, dễ dàng bắt gặp vô số những loại dây điện, dây cáp quấn lấy nhau thành từng bó. Lạ lùng tại những khu tái định cư, những xóm trọ, chung cư xuống cấp … tình trạng trên luôn tiền ẩn mối hiểm họa về nguy cơ cháy nổ, đe dọa tới tính mạng, tài sản của con người.

cong ty thi cong dien 1

Doanh nghiệp thi công điện chia sẻ nguyên nhân cháy đại khái là do vi phạm quy định trong sử dụng điện, mỗi vụ cháy đều để lại hết sức nghiêm trọng. Đa phần những vụ cháy do vi phạm quy định và hệ thống điện chiếm tỷ lệ khá cao trong những nguyên nhân dẫn tới cháy, nổ. Có 6 nguyên nhân chính dẫn tới cháy nổ do điện: do chập điện, do dòng sản phẩm điện quá tải, do đấu nối dây diện ko đúng kỹ thuật, do tĩnh điện, do hồ quang điện và do sự truyền nhiệt của thiết bị tiêu thụ điện.

Chẳng hạn vụ hỏa hoạn tại Doanh nghiệp TNHH Pouyuen Việt Nam xảy ra vào giữa năm 2013. Nguyên nhân cũng được xác định là mối nối dây dẫn trong máng kim loại dẫn tới những thiết bị tiêu thụ điện trong khu vực phòng kiểm tra chất lượng và đóng gói thành phẩm tại tầng 4, khu nhà A4 ko chặt, tạo điện trở tiếp xúc cao làm sinh nhiệt gây cháy lớp vỏ bọc của dây dẫn và tạo ra hồ quang điện. Vì vậy, việc lựa chọn một liên doanh thi công điện uy tín và có năng lực rất rất cần thiết đối với những chủ doanh nghiệp lúc thi công công trình.

Ngoại trừ đó, nhiều thiết bị điện trên thị trường lúc này chất lượng ko được kiểm soát, sản phẩm không cao chất lượng tràn ngập, sản phẩm giả, sản phẩm thật lẫn lộn làm người đặt hàng khó phân biệt. Lúc sử dụng phải sản phẩm dỏm, thiết bị dễ dàng bị quá tải, chạm điện gây cháy nổ. “Hầu hết những hộ gia đình sử dụng nhiều thiết bị tiêu thụ điện có công suất lớn. Tuy nhiên, việc bảo quản thiết bị, đường dây thì còn khá chủ quan, thiếu hiểu biết về kỹ thuật an toàn PCCC. Lúc này, để vận động người dân ý thức được hậu quả của nghiệm trọng của hệ thống điện xuống cấp và thay mới đường điện lúc có dấu hiệu mất an toàn là hết sức khó khăn” – Doanh nghiệp thi công điện chia sẻ.

cong ty thi cong dien 2

Những hộ gia đình, những cơ sở sản xuất kinh doanh cần đảm bảo những quy định về an toàn phòng chống cháy, nổ do sử dụng điện có thể gây ra bằng cách lựa chọn thiết bị đóng cắt, bảo vệ phù hợp với công suất sử dụng, thường xuyên kiểm tra những vị trí lắp đặt hệ thống điện. Người dân và những cơ quan doanh nghiệp nên tiêu dùng những thiết bị điện của những nhà sản xuất có đăng ký chất lượng, xuất xứ rõ ràng và có chỉ dẫn sử dụng cụ thể

Ngoại trừ đó, những liên doanh thi công điện cũng đưa ra những phương thức thoát nạn lúc xảy ra cháy, cụ thể lúc xảy ra sự cố hỏa hoạn, người dân cần bình tĩnh tìm những cửa thoát hiểm, cần có niềm tin vào bản thân rằng mình sẽ thoát khỏi đám cháy. Cần tới phía cửa sổ, những vị trí dễ dàng trông kêu cứu, tiêu dùng vải, quần áo ra hiệu cho mọi người ứng cứu.

Lúc thoát nạn phải cúi khom người sát đất để tránh ngạt khói, dịch chuyển tới khu vực sắp cửa sổ, bình tĩnh hướng dẫn người khác làm theo. Lúc mở cửa phòng cần kiểm tra nhiệt độ có cao ko, phải tránh sang một phía đề phòng lửa tạt vào người. Ko trốn ở những nơi kín đáo như nhà tắm, tủ, giường.

Lúc lựa chọn được vị trí an toàn hay tiêu dùng những loại dây, rèm cửa, ga trải giường buộc kiên cố chắn và tụt xuống đất. Ko nhảy tự dưng có đệm, lưới cứu người ở phía dưới. Trường hợp bị lửa bắt vào quần áo cần phải dịch chuyển, nằm sấp xuống sàn nhà hoặc áp mình vào tường, hai tay ôm đầu lăn tròn trên mặt sàn nhà cho tới lúc lửa tắt.

Xem thêm: Hệ thống chữa cháy

                   Vị trí lắp đặt thiết bị báo cháy hiệu quả

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Công ty điện lạnh chia sẻ lợi ích của máy điều hòa tam diện

Newer

Công ty cơ điện lạnh chia sẻ 3 thời điểm cần thay mới điều hòa

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: