0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Công ty thi công điện chia sẻ những lưu ý khi đi dây điện

Công ty thi công điện chia sẻ những lưu ý khi đi dây điện

Ra mắt Siêu thị thi công điện chia sẻ những lưu ý lúc đi dây điện

Trong công trình gia dụng cũng như công nghiệp, dây điện cần phải duy trì trong điều kiện tốt nhất có thể. Do đó, việc cho Thành lập ống nhựa tiêu dùng để luồn dây điện âm hoặc nổi là một giải pháp mới của những doanh nghiệp thi công điện trong việc thi công và lắp đặt hệ thống điện.

Đi dây điện âm tường vừa tránh xảy ra tại nạn do bất cẩn, nổi bật là nhà có trẻ nhỏ, vừa đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, đi dây ko đúng kỹ thuật có thể gây tổn thất, rò điện, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng người tiêu dùng.

  • Những điểm cần lưu ý

Nên chia đường dây điện ra thành nhiều nhánh để dễ dàng thao tác ngắt điện viên bộ từng khu vực lúc thay, lắp hay thay thế.

Ống luồn tròn thường được sử dụng để luồn dây điện âm tường, luồn trong sàn bêtông, nơi đòi hỏi Chịu đựng áp lực cao. Do vậy, bạn nên xếp đặt ống luồn sao cho ko tác động tới kết cấu bê tông của công trình.

Lắp đặt ống luồn ở những nơi có nhiệt độ cho phép, phù hợp với tiêu chuẩn của ống luồn. Đi dây ở những nơi khô ráo, tránh xa những nguồn nhiệt to hơn 70ºC.

Luồn dây trong ống với tỷ lệ chiếm chỗ của dây so với tiết diện ống dưới 75%.

Trước lúc lắp đặt ống luồn, doanh nghiệp thi công điện cần tính toán lựa chọn dây dẫn điện sao cho kích thước ống luồn phù hợp với số lượng dây dẫn luồn trong đó. Nên sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để cắt ống, uốn cong hay luồn dây điện vào ống. Luồn dây điện trong những ống nhựa. Những ống này phải đảm bảo cứng, Chịu đựng lực và chống thấm nước.

Công ty thi công điện chia sẻ những lưu ý khi đi dây điện

Với hệ thống dây dẫn điện lắp đặt ở những nơi như trần la-phông, trần thạch cao, tường gạch ống… bạn nên sử dụng ống luồn đàn hồi vì loại này có trọng lượng nhẹ và mềm dẻo dễ dàng uốn mọi hình dáng. Mặt khác ống đàn hồi thường có giá trị rẻ hơn những loại ống luồn khác.

Sử dụng màu riêng biệt đối với hệ thống nối đất (nên lựa chọn dây màu xanh sọc vàng hoặc vàng sọc xanh).

Sử dụng màu giống nhau đối với những dây nóng của cùng một đường điện phân phối, không giống nhau với hai đường điện phân phối (dây nóng của đường phân phối Một có màu đỏ, dây nóng đường phân phối 2 có màu vàng).

Nên sử dụng ống luồn đúng tiêu chuẩn. Lúc này có những nhãn hiệu ống luồn có uy tín và đúng chất lượng là AC, Comet, Clipsal… những sản phẩm ống luồn này được kiểm tra rất khắt khe về độ Chịu đựng va đập, độ Chịu đựng nén và chức năng chống cháy cao.

Quý khách hàng cũng nên cố định dây điện ở những vị trí như sát trần nhà nhé, đây là những vị trí ko đóng đinh hay khoan lỗ.

Nên lưu ý là lúc chạy đường dây điện ngầm thì ko nên có mối nối lúc đi dây điện âm tường và đặt dây sâu quá 1/3 độ dày của tường.

Nên sử dụng ống luồn đúng mục đích sử dụng như ống luồn dây điện chỉ sử dụng cho ngành điện, ko nên sử dụng để dẫn nước, dẫn gas…

Công ty thi công điện chia sẻ những lưu ý khi đi dây điện

  • Những điều ko nên

Ko nên luồn dây điện quá chặt vào ống luồn. Vì như vậy những doanh nghiệp thi công điện ko thể luồn dây điện thêm vào lúc có ý định cải tạo hay nâng cấp hệ thống điện.

Lúc thay thế nhà, bạn tránh để máy khoan hay thiết bị đục bêtông làm bể ống luồn.

Đối với ống luồn lắp nổi, ko móc hoặc treo bất cứ vật gì nặng lên trên ống.

Ống luồn lắp nổi phải được lắp kín, vì những tầm hở sẽ là nơi trú ẩn của côn trùng.

Ko sử dụng ống luồn không đảm bảo chất lượng, dễ dàng gây ra hư lỗi như bể, gãy, móp ống, độ Chịu đựng lực không đảm bảo…

Việc sử dụng ống luồn dây điện âm tường hay lắp nổi, ko những đảm bảo an toàn cho dây điện luồn phía trong đó mà còn tăng độ thẩm mỹ cho công trình và cho nhà bạn.

Xem thêm: Nhà thầu m&e và cách xác định rò rỉ môi chất lạnh

                   Tầm rất cần thiết của thiết kế điện nước lúc thi công hệ thống điện

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Biến tần cho bơm điều áp tiết kiệm điện trong cơ điện lạnh

Newer

Công ty cơ điện và các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của UPS

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: