0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Tại sao cần lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền trong hệ thống cơ điện

Công ty thi công điện và giải pháp chống sét trực tiếp cho nhà tư nhân

Trình làng Liên doanh thi công điện và giải pháp chống sét trực tiếp cho nhà tư nhân

Sản phẩm năm mưa dông kèm sét đánh gây ra những thiệt hại về người và nhà cửa tại những địa phương, việc trang bị một hệ thống chống sét trực tiếp đảm bảo an toàn để hạn chế những rủi ro do sét là việc làm rất cần thiết. Tuy nhiên, do hạn chế về những hiểu biết, hạn chế về thông tin và do nhận định chủ quan từ việc thiếu thông tin trợ giúp chính thống dẫn tới quan niệm giá tiền xây dựng đắt đỏ hoặc thực hiện ko đúng phương pháp làm những thiệt hại vẫn xảy ra và cho rằng những rủi ro này là ko thể ngăn chặn, phụ thuộc hoàn toàn vào may rủi thiên nhiên hoặc số mệnh, gây tư tưởng hoang mang cho người tiêu dùng.

Từ những suy nghĩ và nhận định trên, nhà hàng thi công điện chúng tôi chia sẻ những phương pháp xây dựng, những thết kế cơ bản hệ thống chống sét trực tiếp đúng kỹ thuật, phù hợp tiêu chuẩn và giá tiền phù hợp nhất với điều kiện kinh tế những hộ gia đình. Việc giá tiền xây dựng lắp đặt một hệ thống tùy thuộc vào vật liệu, tính thẩm mỹ mà có mức giá tiền không giống nhau từ những nhà cáp 4, căn hộ ngay lập tức kề hoặc những biệt thự với dung tích từ vài chục mét vuông tới vài trăm mét vuông bởi tính khả dụng và hoàn toàn áp dụng theo những tiêu chuẩn quốc tế (IEC 62305)

Một hệ thống chống sét trực tiếp cơ bản bao gồm những thành phần sau:

Kim thu sét (bao gồm dây dẫn liên kết trên mái công trình với kim thu sét)

Dây dẫn xuống (dây dẫn sét)

Hệ thống tiếp địa (gồm cọc tiếp địa và dây dẫn liên kết những cọc tiếp địa chôn sâu dưới đất).

Công ty thi công điện và giải pháp chống sét trực tiếp cho nhà tư nhân

  • Kim thu sét

Kim thu sét là thành phần rất cần thiết của hệ thống chống sét trực tiếp, đây là vị trí để sét đánh trúng.

Theo nhà hàng thi công điện, kim thu sét có thế được cấu thành bởi thanh sắt hoặc vật liệu kim loại chống gỉ (thép chống gỉ, inox, đồng, thép mạ đồng, nikel …) tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và tuổi của công trình. Những kim chống sét này có thể được tạo thành bởi chính những đoạn dây dẫn bằng kim loại kể trên liên kết theo chiều ngang hoặc dọc mái tới những điểm góc mái với đường kính tối thiểu từ 8-10mm hoặc có tiết diện từ 50 milinet vuông trở lên tùy vào loại vật liệu sử dụng.

Dây dẫn liên kết những kim thu sét được gắn trực lên phần ngoài cùng của mái công trình (ko áp dụng trường hợp cho mái sử dụng vật liệu chống nóng dễ dàng bắt lửa hoặc mái công trình bằng bật liệu kim loại mỏng), cố định dọc theo những bờ cạnh của mái. Những điểm đan chéo giữa những dây dẫn và kết nối với dây dẫn xuống được liên kết với nhau đảm bảo cố định cứng cáp chắn.

  • Dây dẫn xuống

Chức năng của dây dẫn xuống là dây liên kết từ thành phần kim thu sét với hệ thống tiếp địa.

Lựa lựa chọn sử dụng vật liệu làm dây dẫn sét là cáp thép tráng kẽm hoặc cáp đồng với tiết diện từ Ø8 (50mm2), những dây dẫn được bắt cố định trên cạnh mái và trên tường để đảm bảo cứng cáp chắn.

Những điểm liên kết giữa dây dẫn xuống với dây liên kết trên mái và hệ thống tiếp địa được hàn hoặc kẹp cố định.

Số lượng dây dẫn tùy thược vào kích thước của ngôi nhà. Tuy nhiên tối thiểu nên có 2 dây dẫn xuống được đặt ở vị trí đối xứng nhau, tầm cách giữa những dây dẫn xuống quanh tường bao ko vượt quá 20m.

Lưu ý: Lắp đặt những dây dẫn xuống phải đảm bảo mỹ quan cho công trình và tránh những vị trí có thể gây nguy hiếm cho con người.

Công ty thi công điện và giải pháp chống sét trực tiếp cho nhà tư nhân

  • Hệ thống tiếp địa

Liên doanh thi công điện cho biết, hệ thống tiếp địa bao gồm những cọc tiếp địa chôn sâu trong lòng đất, dây liên kết cọc tiếp địa được bao xung quanh chân móng của công trình có chức năng tiêu tán toàn bộ tích điện của xung sét vào trong đất, đồng thời tránh những tác động do sét gây ra cho những người đi lại xung quanh công trình: hiện tượng điện ấp bước, điện áp chạm …

Tùy theo điều kiện thực tiễn, thi công hệ thống tiếp địa sử dụng tối thiểu từ 2 cọc tiếp địa đường kính Ø16, có độ dài 2.4m, vật liệu bằng thép mạ đồng hoặc bằng đồng mạ vàng cũng như phương án thi công theo phương pháp khoan giếng thả cọc hoặc bằng phương pháp đóng cọc trực tiếp tại vị trí xung quanh chân móng của công trình để đạt được giá trị trị điện trở hệ thống tiếp địa theo yêu cầu.

Với phương pháp đóng cọc trực tiếp: những cọc tiếp địa được đóng xuống nền đất trong những rãnh sâu tối thiểu 80 – 100cm. Vị trí những cọc tiếp địa được đóng cách móng công trình tối thiểu 1m.

Hệ thống tiếp địa sau lúc thi công tốt nhất nên có giá trị trị nhỏ hơn 100hm là đạt yêu cầu và đảm bảo an toàn.

Đối với những khu vực trung du, miền núi, đất pha nhiều sỏi đá, để thi công hệ thống tiếp địa đạt yêu cầu là rất khó, việc bổ sung thêm nhiều cọc tiếp địa kết hợp việc sử dụng hóa chất thay đổi điện trở suất sẽ giúp nâng cao và giảm điện trở tiếp địa theo yêu cầu.

Xem thêm: Liên doanh cơ điện hướng dẫn lắp đặt đầu báo khói BEAM GST I-9105R C-9105R

                   Liên doanh thi công điện ra mắt tủ trung thế MASCON S24

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Công ty điện lạnh phân biệt ống đồng (ống dẫn gas) máy lạnh

Newer

 Nhà thầu cơ điện lạnh với biện pháp phòng tránh sét thông dụng và hiệu quả

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: