0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
công ty thi công điện , cong ty thi cong dien

Công ty thi công điện và thiết kế trạm biến áp

Ra mắt Doanh nghiệp thi công điện và thiết kế trạm biến áp

Thiết kế trạm biến áp có một vai trò rất lớn trong hệ thống kiểm soát tích điện của mỗi công trình. Cùng với sự phát triển của hệ thống tích điện điện lưới quốc gia, như một hệ quả dẫn tới ngày càng xuất hiện nhiều nhà máy điện và trạm biến áp có công suất lớn. Do đó, việc giải quyết chính xác những vấn đề kinh tế – kỹ thuật trong thiết kế, xây dựng và vận hành điện trong mỗi công trình của những liên doanh thi công điện sẽ mang lại thuận tiện ko nhỏ đối với nền kinh tế nói chung và đối với ngành điện công nghiệp nói riêng.

  • Tìm hiểu về trạm biến áp

Ngày nay, nền công nghiệp điện lực giữ vai trò rất ko thể thiếu trong việc xây dựng đất nước. Lúc xây dựng một thành phố mới, một nhà máy, một vùng kinh tế trọng điểm, một khu công nghiệp… những liên doanh thi công điện cần lưu tâm ngay tới việc xây dựng một hệ thống cung cấp điện nhằm phục vụ cho ý định sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của con người, cung cấp cho những thiết bị của khu vực kinh tế và của nhà máy.

Tính phức tạp của trạm biến áp ko những về đặt trưng cấu trúc của nó, mà phải còn dự báo sự phát triển của nó trong tương lai phân cấp trong ko gian và tính đa chỉ tiêu cần thỏa mãn nhưng ko tồn tại mâu thuẫn giữa chúng (vốn thêm tiền để phát triển nhỏ, độ tin cậy cao, thời gian xây dựng ngắn, chất lượng điện năng tốt).

công ty thi công điện , cong ty thi cong dien

  • Những loại trạm biến áp trên thị trường
  1. Trạm ngoài trời

Điểm lưu ý của những loại trạm là này thường được sử dụng trong những trạm trung gian có công suất lớn, vì vậy máy biến áp và những thiết bị của trạm thường có kích thường rất lớn, cần một ko gian lớn để lắp đặt. Vì vậy những loại trạm này chỉ thích hợp lắp đặt phía ngoài. Tuy nhiên, những liên doanh thi công điện cho rằng, một điểm sáng bất lợi lớn của những loại trạm này là về mỹ quan ko phù hợp, vì thế những loại trạm này thường được sử dụng trong những khu công nghiệp hoặc những khu sản xuất, ko được ưa tiêu dùng trong những khu đô thị. Trạm ngoài trời có 4 loại:

  1. Trạm treo

Là trạm mà toàn bộ những thiết bị cao hạ áp và máy biến áp đều được treo trên cột. MBA thường là loại một pha hoặc tổ ba máy biến áp một pha. Tủ hạ áp được đặt trên cột.

Trạm này thường rất tiết kiệm đất nên thường được tiêu dùng làm trạm công cùng cung cấp cho một vùng dân cư. Máy biến áp của trạm treo thường có công suất nhỏ( 3 x 75 kVA), cấp điện áp 15,22/0,4 kV, phần đo đếm được trang bị phía hạ áp.

a) Trạm giàn

Trạm giàn là loại trạm mà toàn bộ những trang thiết bị và máy biến áp đều được đặt trên những giá trị đỡ bắt giữa hai cột. Trạm được trang bị ba máy biến áp một pha ( 3 x 75 kVA) hay một máy biến áp ba pha( 400 kVA), cấp điện áp 15,22/0,4 kV.

Phần đo đếm có thể thực hiện phía trung áp hay phía hạ áp. Tủ phân phối hạ áp đặt trên giàn giữa hai cột đường dây tới có thể là đường dây trên ko hay đường cáp ngầm.

Trạm giàn thường cung cấp điện cho khu dân cư hay những phân xưởng.

b) Trạm nền

Trạm nền thường được tiêu dùng ở những nơi có điều kiện đất đai như ở vùng nông thôn, cơ quan, xí nghiệp nhỏ và vừa.

Đối với loại trạm nền. thiết bị cao áp đặt trên cột, máy biến áp thường là tổ ba máy biến áp một pha hay một máy biến áp ba pha đặt bệt trên bệ ximăng dưới đất, tủ phân phối hạ áp đặt trong nhà.

Xung quanh trạm có xây tường rào bảo vệ. Đường dây tới có thể là cáp ngầm hay đường dây trên ko, phần đo đếm có thể thực hiện phía trung áp hay phía hạ áp.

d) Trạm hợp bộ (integrated distribution substation – IDS):

– Công suất từ 250 tới 2000 KVA

– Đặt trên nền, Thi công lắp đặt dễ dàng dàng, Độ cách điện cấp K, độ an toàn cao

– Hợp bộ với tủ điện hạ áp đặt trên trạm thành một khối

– Ko tiêu dùng khí SF6, thân thiện với môi trường

  1. Trạm trong nhà

Công ty thi công điện và thiết kế trạm biến áp
a) Trạm kín

Trạm kín là loại trạm mà những thiết bị điện và máy biến áp được đặt trong nhà. Trạm kín thường được phân làm trạm công cùng và trạm người tiêu dùng.

Trạm công cùng thường được đặt ở khu đô thị hóa, khu dân cư mới để đảm bảo mỹ quan và an toàn cho người tiêu dùng.

Trạm người tiêu dùng thường được đặt trong khuôn viên của người tiêu dùng, khuynh hướng lúc này là sử dụng bộ mạch vòng chính (Ring Main Unit) thay cho kết cấu thành mẫu, cầu dao, có bợ chì và cầu chì ống để bảo vệ máy biến áp có công suất nhỏ hơn 1000 kVA.

Những liên doanh thi công điện cho biết, đối với loại trạm kiểu này cáp vào và ra thường là cáp ngầm. Những cửa thông gió đều phải có lưới đề phòng chim, rắn, chuột và có hố dầu sự cố.

b) Trạm trọn bộ

Đây đang là loại trạm đang rất được sử dụng rất nhiều trong những tòa nhà trong đô thị nhờ thiết kế nhỏ gọn, ko quá cồng kềnh như loại trạm ngoài trời.

Đối với nhiều trạm phức tạp đòi hỏi sử dụng cấu trúc nối mạng nguồn kiểu vòng hoặc tủ đóng cắt chứa nhiều máy cắt,gọn, ko Chịu đựng tác động của thời tiết và Chịu đựng được va đập, trong những trường hợp này những trạm trọn bộ kiểu kính được sử dụng.

Những khối được chế tạo sẵn sẽ được lắp đặt trên nền nhà bê tông và được sử dụng đối với trạm ở đô thị cũng như trạm ở nông thôn.

c) Trạm Gis

Là trạm tiêu dùng thiết bị phân phối kính cách điện bằng khí SF6. Điểm lưu ý của trạm loại này là dung tích xây dựng trạm nhỏ hơn tầm vài chục lần so với trạm ngoài trời.

Xem thêm: Cấu tạo của đường dây trung thế trong thi công cơ điện

                   Tổng quan về nhà thầu cơ điện QUỐC TÙNG M&E

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp.Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Công ty điện lạnh phân tích nguyên lý hoạt động của điều hòa không khí

Newer

Cách khắc phục lỗi điều hòa ngắt đột ngột của các nhà thầu cơ điện lạnh

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: