0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Nguyên lý bể tự hoại 3 ngăn

Cùng cơ điện lạnh Tuổi trẻ tìm hiểu thiết kế bể tự hoại 3 ngăn

Ra mắt Cùng cơ điện lạnh Tuổi trẻ tìm hiểu thiết kế bể tự hoại 3 ngăn

Cùng cơ điện lạnh Tuổi trẻ ngắm trông những mô hình bể tự hoại 3 ngăn nâng cấp theo tiêu chuẩn cùng những những tài liệu cần thiết như bản vẽ thiết kế File CAD – DWG – PDF, kỹ thuật xây dựng, cách tính toán, kết cấu bể phốt 3 ngăn cho một hộ gia đình.

Một số kết cấu bể phốt 3 ngăn cơ bản mà chúng ta cần biết:

– Bể tự hoại 3 ngăn gồm có Một ngăn chứa và 2 ngăn lắng hoặc Một ngăn chứa, Một ngăn lắng và Một ngăn lọc. Thường được xây dựng gần nhà hay ở dưới nền nhà nơi có nguồn nước có sẵn.

– Ngăn chứa: Chiếm tối thiểu là 1/2 tổng diện tích bể tự hoại.

– Ngăn lắng – Ngăn lọc: Mỗi ngăn chiếm 1/4 tổng không gian còn lại.

– Để giúp cho việc bảo dưỡng bể được dễ dàng dàng thì những kỹ sư xây dựng sẽ để nắm 3 ống phi 110 để dễ dàng dàng hút bể phốt định kỳ cho công trình thời gian sắp tới.

Nguyên lý hoạt động của bể tự hoại 3 ngăn như sau:

Chất thải được đưa tới từ các đường ống dẫn chất thải được thu gom lại xả trực tiếp vào bể chứa. Các chất thải hydro cacbon, đạm, chất béo… được phân hủy bởi các vi khuẩn kỵ lúć và các loại nấm men trong bể phốt làm giảm bớt mùi hôi, giảm bớt thể tích chuyển hóa thành dần thành bùn cặn.

Trong bể chất ko tan sẽ chuyển dần thành chất tan đi tiếp qua bể lắng 1, bể lắng 2 và ra ngoài hoặc chuyển thành chất khí như CH4, Co2, H2S, NH3… Những yếu tố tác động tới sự chuyển hóa này là nhiệt độ, lưu lượng dòng sản phẩm nước thải, thời gian lưu nước, tải trọng chất bẩn, dinh dưỡng người tiêu dùng, cấu tạo bể…

Tiếp theo các có ống dẫn nước dẫn các chất còn lơ lửng trong nước của bể chứa sẽ chảy qua bể lắng Một và bể lắng 2 để tiếp tục chờ lắng các chất thải còn lại.

Tại bể lắng sẽ có đường ống dẫn nước đã được xử lý ra phía ngoài hoặc để ngấm xuống đất hoặc sử dụng làm nước tưới cho cây rất tốt.

Nguyên lý bể tự hoại 3 ngăn

Nguyên lý bể tự hoại 3 ngăn

Bản vẽ thiết kế bể tự hoại 3 ngăn:

Để bể phốt tự hoại hoạt động tốt nhất thì bạn nên xem kích thước tiêu chuẩn tối thiểu để hầm tự hoại hoạt động tốt nhất tương ứng với số người trong gia đình, lưu lượng chất thải trong ngày/người của nhà vệ sinh của nhà mình.

Bản vẽ thiết kế bể tự hoại 3 ngăn

Bản vẽ thiết kế bể tự hoại 3 ngăn

Cách làm bể tự hoại 3 ngăn cần phải dồn vào:

– Chiều sâu từ lớp nước trong bể tính từ đáy bể tới mặt nước ko được thấp hơn 1,2 mét.

– Chiều rộng hay đường kính của bể thấp nhất là 0,7 mét. Nếu bể là hình chữ nhật thì tỷ lệ chiều dài và rộng của bể là 3:1.

– Nếu lưu lượng nước thải to hơn 10m3/ngày và dưới 20m3/ngày thì nên xây bể 3 ngăn.

– Đáy bể đổ bằng tấm đan bê tông cốt thép  mác 200, độ dày tối thiểu là 150mm.

– Thành của bể được xây bằng gạch, để bê tông cốt thép được đúc sẵn hoặc bê tông đổ tại chỗ hoặc được chế tạo bằng vật liệu Composite, HDPE…

Quan tâm: Bể tự hoại 3 ngăn nói riêng và tất cả những loại bể phốt tự hoại khác đề cần đảm bảo cần phải được kín, khít ko bị những tác động phía ngoài vào như ngấm nước ngầm, đáy bể bị biến dạng do móng ko được đảm bảo an toàn về mặt kết cấu.

mo-hinh-thiet-ke-be-phot-tu-hoai-3-ngan

Đối với bể tự hoại bằng bê tông cốt thép đúc sẵn toàn khối:

Tại những vị trí nắp bể và ống qua những bể dẫn nước thải và ra khỏi bể, phải có gioăng kín làm bằng cao su Chịu nước hoặc chất dẻo.

Những ống dẫn nước vào, ra và giữa những ngăn:

phải được đặt so le nhau để quãng đường nước chảy trong bể dài nhất, tránh hiện tượng chảy tắt. Tốt nhất đoạn ống dẫn nước thải trước lúc vào bể chứa nên đặt nằm ngang, độ dốc ~ 2%, chiều dài ko quá 12m.

Ống dẫn phân vào và ra khỏi bể có lắp ống hình chữ T, đường kính tối thiểu 100mm, đầu trên của tê tốt hơn mặt nước, đầu dưới ngập cách mặt nước 400mm để tránh lớp váng trên mặt phẳng bể. Cốt đáy ống vào tốt hơn đáy ống ra ít nhất 50mm.

Những ngăn bể được thông với nhau bằng những ống dẫn nước, làm bằng cút chữ L ngược đường kính tối thiểu 100mm hoặc để những lỗ trên vách ngăn,  kích thước tối thiểu 200x200mm. Cút hoặc lỗ thông phải cách đáy bể ko dưới 500mm và cách mặt nước ko dưới 300mm.

Mô hình bể tự hoại 3 ngăn

Mô hình bể tự hoại 3 ngăn

Thông Tin Liên Hệ


CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)
Website: www.quoctung.com
E-Mail: quoctungme@gmail.com
Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0934 717 711 Mr. Quoc)
Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

“Tuyệt chiêu” vệ sinh quạt thông gió cực sạch, cực nhanh

Newer

​Điều hòa không khí Inverter có siêu tiết kiệm như hãng quảng cáo?

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: