0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
image001

Đèn bằng chai nước chiếu sáng hàng triệu căn nhà

Trình làng Đèn bằng chai nước chiếu sáng mặt hàng triệu căn nhà

Đèn bằng chai nước – Đó là một ý tưởng sáng giá trị! Thợ cơ khí người Brazil Alfredo Moser sử dụng chai nhựa được đổ đầy nước, chất tẩy Trắng và nguyên lý của phản xạ để chiếu sáng những căn phòng thiếu ánh sáng trong cả ngày.

Phát minh của ông sẽ được ứng dụng trong hơn một triệu căn nhà vào cuối năm nay và ông được vẻ vang cùng thị trường thay đổi của dân cư những nước nghèo.

Người thợ cơ khí có ý tưởng cho chiếc đèn “Moser” (chiếc đèn đặt theo tên của người thợ cơ khí này) trong suốt một giờ mất điện thường lệ trong nhà của ông tại thành phố của Uberaba, phía Nam Brazil vào năm 2002.

image001Alfredo Moser đã sử dụng những chai nhựa dẻo đổ đấy nước và ít chất tẩy Trắng để chiếu sáng căn phòng của ông từ năm 2002 và hiện giờ ý tưởng này đã lan rộng trên khắp toàn thế giới.

Người ta dự đoán rằng hệ thống chiếu sáng này của ông, hệ thống hoạt động chỉ sử dụng phản xạ của ánh sáng mặt trời, sẽ được ứng dụng trong mặt hàng triệu căn nhà vào cuối năm nay.

Bí mật của chất lỏng chứa trong chai nhựa, thứ mà chúng ta thường vứt bỏ, là hai muỗng chất tẩy Trắng được thêm vào nước, điều này làm nước sẽ ko bị chuyển sang màu xanh do tảo lúc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Ông Moser khoan một chiếc lỗ trong một viên ngói lợp mái và sau đó đẩy loại chai đã đổ đầy nước từ phía dưới lên, loại chai được gắn cố định bằng nhựa polyester, giúp nước ko thể thấm qua chiếc “cửa sổ” bằng chai nước này trong phòng của mình.

image002Ông nói trên BBC World Servie rằng, phụ thuộc vào cường độ của ánh sáng mặt trời, chiếc đèn Moser này có thể chiếu sáng tương đương với một bóng đèn 40 tới 60W.

Alfredo Moser cho biết ở thành phố quê hương ông tại Uberaba, phía Nam Brazil chỉ có những nhà máy là có điện trong suốt mùa thiếu tích điện.

Moser nói trên BBC World Service: “Nó là một loại đèn tuyệt diệu. Chúa ban tặng ánh sáng mặt trời cho mọi người, và ánh sáng là cho mọi người. Bất cứ ai muốn nó để tiết kiệm tiền bạc. Quý khách hàng sẽ ko bị giật điện bởi nó, và nó chẳng tốn một xu nào cả”.

Ông Moser đã kiếm được vài đô la nhờ lắp đặt những bóng đèn tại siêu thị địa phương và tại những căn hộ của mặt hàng xóm nhưng phát minh của ông ko biến ông trở thành người giàu có.

image003Ông nói: “Tại đó có một người đàn ông, người đã lắp đặt những bóng đèn và trong vòng một tháng ông đã tiết kiệm đủ để chi trả những thứ thiết yếu cho con loại của mình, những đứa trẻ được sinh ra. Quý khách hàng có thể nghĩ đến ra được ko?”.

Vợ của ông, bà Carmelinda cho biết chồng bà rất khéo tay và thường tự làm những đồ đạc trong nhà và đã làm cả những chiếc bàn và ghế.

Illac Angelo Diaz, giám đốc sản xuất của Doanh nghiệp MyShelter tại Philippin cũng khâm phục sự khéo léo của Moser.

Hội từ thiện sử dụng những vật liệu tái chế để xây những căn nhà và có vô vàn những chiếc chai được hiến tặng, được đổ đầy bùn để xây những bức tường và những chai được đổ đầy nước để tạo nên những ô cửa sổ.

Giờ thì những chai nước được kết hợp trên mái học theo phương pháp của Moser và cũng dạy cho người dân địa phương cách để tạo ra những thứ như vậy với mục đích kiếm một khoản tiền nho nhỏ.

image004Những chiếc đèn Moser đã ứng dụng trên hơn 140.000 căn nhà tại Philippin, nơi mà một phần tư dân số sống trong cảnh bần cùng, cũng tương đương tại 15 quốc gia khác, gồm có Achentina, Ấn Độ, Fiji.

“Có hay ko việc nhận giải thưởng Nobel, chúng tôi muốn Moser biết rằng có vô vàn người khâm phục những gì ông đang làm”, Diaza nói.

Ông Moser nói với BBC rằng, ông chưa từng tưởng tượng ra phát minh của ông có một tác động như vậy, nhưng ông cảm thấy rất tự hào lúc nghĩ tới rất nhiều người đang sử dụng loại đèn Moser của mình.

Xem thêm:

  1. Thi công hệ thống điện.
  2. Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh.
  3. Đèn ống LED T8 Series công nghệ kỹ thuật mới.
  4. Đèn chiếu sáng từ nhựa.
  5. Đèn chiếu sáng bằng công nghệ kỹ thuật sợi nano.
  6. Làm thế nào để ko tốn điện lúc sử dụng điều hòa.
0/5 (0 Reviews)
Older

Giá đất mới đảm bảo lợi ích người dân

Newer

Hệ thống chữa cháy

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: