0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com

Đèn chiếu sáng bằng công nghệ sợi Nano

Ra mắt Đèn chiếu sáng bằng công nghệ giải pháp sợi Nano

Đèn chiếu sáng bằng sợi nano hiệu suất cao.

Viện nghiên cứu quốc tế RTI vừa phát triển loại đèn chiếu sáng thông minh với những sợi nano, tiết kiệm tích điện năm lần so với đèn thường thì và ko chứa thủy ngân như đèn huỳnh quang. 

Điểm mấu chốt của loại đèn chiếu sáng này là ở cấu trúc sợi nano tiên tiến, cung cấp thêm chức năng quản lý việc chiếu sáng riêng biệt. Những sợi nano được làm từ chất liệu với đường kính và Điểm lưu ý mặt phẳng nhỏ hơn so với tóc con người nhưng có những độ dài tương đương. 

Phòng công nghệ giải pháp của RTI được tài trợ từ chương trình Chiếu sáng chỉ tiêu dùng bán dẫn của Bộ Tích điện Mỹ. Trọng tâm nghiên cứu là phát triển những chất liệu nano nhằm tăng hiệu suất hoạt động của sợi nano dựa trên cơ sở của sự phản xạ và hiện tượng phát sáng quang hóa.

Thiết bị đèn chiếu sáng dựa trên công nghệ giải pháp mới này có chức năng tạo ra 55 lumen (đơn vị quang thông) trên mỗi wat điện tiêu thụ. Nó có tính năng gấp 5 lần loại bóng đèn sợi đốt đơn giản.

Tiến sĩ Lynn Davis, chỉ đạo chương trình vật liệu nano của RTI nhận xét: “Bằng việc sử dụng công nghệ giải pháp sợi nano phát sáng quang hóa thích hợp, RTI đã mở cánh cửa mới cho những thiết kế những sản phẩm chiếu sáng chỉ sử dụng bán dẫn”.

Hơn nữa, RTI còn sản xuất một loại đèn chiếu sáng có tính thẩm mỹ hơn với đặc tính màu tốt hơn loại đèn compact thường thì.

Chỉ tiêu thụ chỉ 1/4 lượng điện sử dụng thường thì, công nghệ giải pháp đèn chiếu sáng này có tác động rõ rệt trong việc giảm tích điện điện sử dụng và giảm thải CO2. Công nghệ kỹ thuật ko sử dụng thủy ngân, vì thế nó thân thiện và an toàn với môi trường hơn những loại bóng đèn huỳnh quang và compact lúc này.

RTI tiếp tục phát triển công nghệ giải pháp này để có thể đưa vào sản xuất thương mại. Giám đốc dự án cho biết, điều này có thể thực hiện trong 3 tới 5 năm nữa.

Theo Báo Đất Việt (Science Daily)

Xem thêm:

  1. Đèn chiếu sáng từ nhựa.
  2. Đèn ống LED T8 Series công nghệ giải pháp mới.
  3. Hệ thống điện thông minh.
  4. Tổng quan về hệ thống điện trong xây dựng.
0/5 (0 Reviews)
Older

Hệ thống điều hòa không khí và thông gió

Newer

Đèn chiếu sáng từ nhựa

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: