Đèn chiếu sáng từ nhựa

Trình làng Đèn chiếu sáng từ nhựa

Đèn chiếu sáng từ polymer cho ánh sáng màu white dịu như ban ngày.

Nhóm nhà nghiên cứu Đại học Wake Forest tại Mỹ đã trở thành công một loại đèn phát sáng mới có thể thay thế những bóng đèn huỳnh quang.

Loại đèn này được phát triển dựa trên công nghệ giải pháp quang điện polymer, phát ra ánh sáng dịu, màu white chứ ko lóe lên màu vàng như điền huỳnh quang hay pha màu khá xanh từ đèn tín hiệu.

Xem thêm :  Nhà Thầu M&E Bố Trí Hệ Thống Đèn Chiếu Sáng Cho Công Trình

Theo ông David Carroll, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu cho biết, loại đèn mới có thể khắc phục được nhiều nhược điểm của đèn huỳnh quang như việc làm mỏi mắt và phát ra tiếng kêu vo vo gây phiền toái cho người tiêu dùng. Ngoài ra việc sử dụng một dây polymer pha trộn vật liệu nano được thiết kế theo ma trận để chuyển tích điện điện được sạc thành ánh sáng sẽ khắc phục được những khó khăn trong việc sử dụng đèn chiếu sáng ở những tòa nhà cao tầng.

Sự pha trộn polymer với một lượng nhỏ vật liệu nano được thiết kế thành ba lớp white giúp đèn phát ra ánh sáng hoàn toàn màu white tương tự như ánh sáng mặt trời rất hợp với thị giác của con người. Ko những thế nó cũng có thể chuyển màu và biến hình theo yêu cầu của người tiêu dùng. Thiết bị chiều sáng này có hiệu quả hoạt động tốt hơn 2 lần so với bóng đèn huỳnh quang compact (CFL) và tương đương với đèn tín hiệu. Nó rất bền chắc chắn và ko làm ô nhiễm ko khí trong nhà như bóng đèn CFL hay phát ra ánh sáng xanh nhạt như đèn tín hiệu.

Xem thêm :  Tiếp tục kiến nghị hạ lãi suất gói 30.000 tỷ trong năm 2015

Hiện những nhà nghiên cứu đang thao tác với một liên doanh dự kiến sẽ tung sản phẩm ra thị trường cho người tiêu sử dụng vào đầu năm tới.

Theo Báo Đất Việt

Xem thêm:

  1. Đèn ống LED T8 Series công nghệ giải pháp mới.
  2. Đèn chiếu sáng khử trùng.
  3. Đèn chiếu sáng từ chai nước.
  4. Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh.

Trả lời

Main Menu