0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com

Bài viết

Không lắp điều hòa quá lớn hoặc quá nhỏ cho diện tích sử dụng

Điều hòa Daikin 9000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2

Điều hòa Daikin 9000btu được coi là chiếc điều hòa có công suất nhỏ nhất của hầu hết những thương hiệu điều hòa đang được bán trên thị trường Việt Nam, riêng với thương hiệu Daikin thì còn có thêm công suất 700btu. Bài viết này ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG – CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ ĐIỆN NHẸ dành để nói về thể tích phù hợp sử dụng cho điều hòa Daikin 9000btu.

Điều hòa nhiệt độ là vật dụng hữu ích cho những gia đình trong mùa nóng. Lúc chọn lựa đặt hàng và sử dụng điều hòa, người tiêu dùng có thể chọn lựa theo những tiêu chuẩn: Công suất, loại máy một chiều hay hai chiều, nhãn hiệu máy…. Điều rất cần thiết cần nhớ là nên chọn lựa điều hòa nhiệt độ phù hợp với ko gian phòng. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng khai thác được tối đa hiệu quả những tính năng của điều hòa đồng thời tiết kiệm điện năng và giá tiền sử dụng.

Lúc nào thì lựa chọn lựa điều hòa Daikin 9000btu?

Phòng dưới 15m2 chọn điều hòa Daikin 9000btu

Phòng dưới 15m2 chọn lựa điều hòa Daikin 9000btu

Để tính công suất điều hòa cho tất cả những mục đích sử dụng, cần dựa vào những yếu tố như thể tích, thể tích ko gian cần làm lạnh. Thể tích làm lạnh là yếu tố chính được tiêu dùng để tính toán công suất.

Công suất của điều hòa thường được ghi theo đơn vị BTU/h. Máy điều hòa Daikin nhỏ nhất thường thấy ở Việt Nam có công suất 9.000BTU/h (2,6375KW).

Số BTU/h là công suất truyền nhiệt giữa hai phần của máy chứ ko phải công suất tiêu thụ điện của máy. Công suất tiêu thụ điện của máy điều hòa 9.000 BTU/h tầm 0,97KW, tức là hiệu suất của máy tầm 2,72 lần. Máy tốt hơn, ít tốn điện hơn thì hiệu suất có thể lên tới hơn 3 lần. Máy có công suất to hơn thường có hiệu suất tốt hơn.

Trong thực tiễn, nhiều người tiêu dùng đơn vị ngựa để chỉ công suất điều hòa, một ngựa (HP) tương đương 9.000Btu/h (một HP = 9000 BTU)

Người ta thường tính nhẩm công suất máy điều hòa nhiệt độ cho một phòng kín dựa theo công thức: Một mét khối tương đương với 200 BTU, từ đó, nếu muốn chọn lựa công suất cho điều hòa gia đình thì theo công thức: BTU = Vx200 (V là thể tích ko gian lắp điều hòa), tương tự: HP = Vx200/9000. Cụ thể:

– Phòng có kích thước dài x rộng x chiều cao = (3 x 4 x 3.5) m3 = 42m3 thì chọn lựa điều hòa 9000btu.

Lưu ý: Công suất điều hòa nhiệt độ còn bị tác động bởi những yếu tố khác như độ che phủ ánh sáng mặt trời, độ cách nhiệt của phòng, vị trí và khuôn khổ của cửa sổ và số lượng người thường xuyên sử dụng căn phòng nhiều hay ít. Vì vậy ko phải căn phòng nào cũng có tiêu chuẩn giống nhau nên chúng ta có thể cùng hoặc trừ thêm tầm 5-10 m3 tùy trường hợp…

>>> Xem ngay top sản phẩm điều hòa Daikin 9000btu được nhiều người tiêu tiêu dùng lựa chọn lựa

Công suất điều hòa thừa hay thiếu tác động thế nào?

Không lắp điều hòa quá lớn hoặc quá nhỏ cho diện tích sử dụng

Ko lắp điều hòa quá lớn hoặc quá nhỏ cho thể tích sử dụng

Đừng khi nào chọn lựa điều hòa nhiệt độ thiếu công suất so với thể tích, ý định sử dụng của căn phòng. Nhiệt độ ko đủ lạnh sẽ buộc máy phải thao tác thường xuyên, dẫn tới tốn điện, nóng máy và máy nhanh hư.

Lúc đặt hàng máy nên chọn lựa công suất dư ra một ít. Số tiền thêm tiền để phát triển ban đầu có thể nhiều hơn chọn lựa máy đúng công suất, nhưng được lợi là máy sẽ có thời gian đạt độ lạnh nhanh hơn, lúc máy đạt đủ độ lạnh sẽ tự ngắt. Với loại máy dư công suất so với ý định thì máy sẽ có nhiều thời gian “nghỉ”, giúp cho độ bền của máy được kéo dài.

Cũng có người lo tiêu dùng máy thừa công suất sẽ tốn điện nhiều hơn, điều này đúng lúc so sánh giữa hai máy có công suất lớn và nhỏ cùng hoạt động thường xuyên. Trong trường hợp tiêu dùng cho một căn phòng có thể tích bằng nhau, thì có lúc loại máy công suất lớn lại ít tốn điện hơn vì chúng chỉ chạy trong một thời gian ngắn là phòng đạt độ lạnh và tự ngắt. Trong lúc đó, máy có công suất vừa đủ hoặc thiếu sẽ buộc phải chạy thường xuyên và như vậy sẽ phải tiêu thụ điện năng thường xuyên có thể nhiều hơn.

>>> Xem model điều hòa Daikin một chiều 9000btu có số lượng người đặt hàng nhiều nhất

Liên hệ tư vấn

 ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ ĐIỆN NHẸ
– Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
– Hotline: 0934 717 711 – 0905 221 386,  Email: quoctungme@gmail.com
– Website: https://quoctung.com

0/5 (0 Reviews)
Older

Công ty cơ điện lạnh chia sẻ 3 thời điểm cần thay mới điều hòa

Newer

Sản phẩm mới điều hòa Daikin 2018 đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: