0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
image003

Điều hòa không khí phòng server nhỏ

Trình làng Điều hòa ko khí phòng server nhỏ

Phòng server là mạch máu của mỗi siêu thị, nên nếu xảy ra sự cố thì giá thành lỗi hóc có thể là rất cao, ko chỉ về việc thay thế thiết bị phần cứng mà cả về năng suất thao tác của siêu thị.

Nhưng trang thiết bị máy móc giờ đây lại ngày càng hoạt động nhanh hơn, cũng tức là chúng sẽ tỏa nhiệt nhiều hơn. Do đó, thay vì mạo hiểm cho một sự cố về IT thì những siêu thị có xu hướng lựa lựa chọn những máy điều hòa ko khí cho những phòng server của họ sao cho linh hoạt hơn và có thể cung cấp hay tăng cường làm mát với giá thành hiệu quả hơn.

Vấn đề điều hòa ko khí

Điều hòa ko khí 24/7 cho phòng server là một trong những vấn đề mà người ta thường ko nhận thấy cho tới lúc đã quá muộn. Ngoài ra, việc điều hòa ko khí 24/7 cũng Tức là phải tiêu tốn rất nhiều điện năng, tức là nảy sinh vấn đề về giá thành. Ngày nay, hơn lúc nào hết, có rất nhiều tòa nhà văn phòng sử dụng điều hòa ko khí vào ngày thao tác, thường là từ 7 giờ sáng tới 7 giờ tối. Đó là đối với con người. Tuy nhiên, vẫn còn ý định điều hòa ko khí cho những phòng server, những phòng này ko Chỉ Cần điều hòa ko khí 7 ngày mỗi tuần, mà là 24/7/365 do luôn có phát sinh lượng nhiệt lớn.

Thậm chí nếu bạn chỉ đặt rất ít máy vi tính trong một căn phòng, việc thông gió không cao hoặc điều hòa ko khí ko đủ sẽ làm trang thiết bị máy móc lỗi rất nhanh. Điều kiện ko khí trong một phòng server có thể tác động tới tuổi thọ và độ tin cậy của trang thiết bị máy móc và những thiết bị. Máy có thể vận hành ko chính xác, khởi động lại, hoặc bị lỗi. Do phòng server là mạch máu của mỗi siêu thị, nên nếu xảy ra sự cố thì giá thành lỗi hóc có thể là rất cao, ko chỉ về việc thay thế thiết bị phần cứng mà cả về năng suất thao tác của siêu thị. Nhưng trang thiết bị máy móc giờ đây lại ngày càng hoạt động nhanh hơn, cũng tức là chúng sẽ tỏa nhiệt nhiều hơn. Do đó, thay vì mạo hiểm cho một sự cố về IT thì những siêu thị có xu hướng lựa lựa chọn những máy điều hòa ko khí cho những phòng server của họ sao cho linh hoạt hơn và có thể cung cấp hay tăng cường làm mát với giá thành hiệu quả hơn.

Hệ thống thông gió là sự lựa lựa chọn trước tiên

Trước lúc nghĩ về việc điều hòa ko khí, bạn nên nghĩ về vấn đề thông khí. Quý Khách có thể đạt được rất nhiều nếu phòng server của bạn được thông khí đúng cách. Rất nhiều người ko quan sát rằng máy điều hòa ko khí thực ra ko làm mát ko khí mà chúng chỉ là những thiết bị truyền nhiệt từ nơi này tới nơi khác mà thôi. Chính vì vậy mà bạn cũng có thể làm được tương tự chỉ bằng cách chuyển khí nóng ra khỏi phòng server và hút khí mát hơn từ ngoài văn phòng thao tác vào.

Máy điều hòa ko khí thích hợp

Nhưng đương nhiên sẽ có lúc bạn cần tăng cường làm mát hay tập trung làm mát cho phòng server, lúc đó bạn sẽ cần có máy điều hòa ko khí.

Máy này nên cung cấp cả những tính năng làm mát, khử ẩm và quạt.

image003

Giới thiệu thông tin hiệu quả tích điện

Tất cả những thiết bị làm mát đều có hệ số EER (hiệu suất sử dụng tích điện). Thường thì người ta tin rằng những thiết bị có hệ số EER tốt hơn sẽ tiêu thụ ít tích điện hơn so với những thiết bị có hệ số EER thấp. Nhưng trên thực tiễn, EER ko hẳn là cách tốt để quyết định hiệu quả sử dụng tích điện, trừ lúc bạn so sánh giữa những thiết bị có cùng công suất tiêu thụ. Hệ số EER được tính bằng cách lấy thương giữa công suất BTU của máy và tổng công suất tiêu thụ tính bằng wat.

Ví dụ, hãy so sánh hai máy: một máy 12.000 Btu có công suất tiêu thụ 900 W với hệ số EER là 13,33 và một máy 9.000 Btu có công suất tiêu thụ 900 W với hệ số EER là 10. Tại đây công suất tiêu thụ là như nhau tuy máy 12.000 Btu có hệ số EER tốt hơn. Hầu hết mọi người sẽ lựa chọn máy 12.000 Btu vì bạn có thể làm mát tốt hơn với cùng mức tích điện sử dụng.

Thử và Sai, Độ tin cậy và Hiệu suất

Tìm kiếm một máy lạnh thích hợp, thật ko may, lại là một quá trình thử và sai. Những phòng server không giống nhau sẽ có những ý định và tải nhiệt không giống nhau. Máy lạnh hay giải pháp điều hòa trước tiên bạn lựa lựa chọn chưa vững chắc luôn là đúng. Thường thì chúng ta phải thử một số thiết bị không giống nhau để tìm ra thiết bị thích hợp nhất.

Cùng với việc suy nghĩ về hiệu suất và độ tin cậy của máy, bạn cũng cần tính toán được công suất máy lạnh theo đúng ý định. Có vẻ như rất dễ dàng. Quý Khách Chỉ Cần cùng hết tất cả những nguồn nhiệt và tìm ra máy lạnh có đủ công suất yêu cầu. Nhưng thực lại phức tạp hơn một chút.

Ngoài nhiệt độ của phòng server và trang thiết bị máy móc thiết bị, bạn cũng cần lưu tâm tới vận tốc dòng sản phẩm khí và độ ẩm. Việc duy trì dòng sản phẩm khí ổn định là rất trọng yếu vì dòng sản phẩm khí hoạt động sẽ làm mát nhanh hơn nhanh hơn dòng sản phẩm khí đứng yên. Máy lạnh có quạt sẽ giúp phân tán những điểm tập trung nhiệt. Còn đối với độ ẩm, vấn đề chính ở đây là tránh ngưng tụ khá nước trong phòng server. Ngoài ra nếu xảy ra sự cố lỗi máy lạnh, sẽ có thể dẫn tới việc rò rỉ hay chảy nước, vì vậy mà cũng cần suy nghĩ về vị trí lắp đặt máy lạnh.

Tuy việc lựa chọn máy lạnh hiệu suất cao là rất trọng yếu đối với phòng server nhưng độ tin cậy của máy lạnh còn trọng yếu hơn. Do đó bạn nên lựa chọn máy có chức năng tự khởi động lại (sau sự cố mất điện) và có công suất tốt hơn một chút so với công suất thực cần thiết.

Xem thêm:

  1. Thi công hệ thống điều hòa ko khí.
  2. Máy lạnh chính xác cho những trung tâm dữ liệu.
  3. Tích trữ tích điện từ hệ thống điều hòa ko khí.
  4. Điều hòa ko khí Panasonic năm 2015.
  5. Điều hòa trung tâm VRV.
  6. Lịch sử sáng tạo và phát triển máy điều hòa ko khí
0/5 (0 Reviews)
Older

Biệt thự Chateau: “Nhà – Đất” cuối cùng trong khu A Phú Mỹ Hưng

Newer

Giới thiệu chung về các hệ thống điều hòa không khí

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: