0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
điều hòa trung tâm , dieu hoa trung tam

Điều hòa trung tâm VRV IV – Giải pháp hoàn hảo cho công trình của bạn

Trình làng Điều hòa trung tâm VRV IV – Giải pháp tối ưu cho công trình của bạn

Điều hòa trung tâm là kiểu hệ thống máy lạnh cho những tòa nhà cao, công trình với dung tích sử dụng lớn, yêu cầu cao về tiện nghi và có sự hạn chế về vị trí đặt những dàn nóng giải nhiệt riêng lẻ. Trước đây giải pháp duy nhất cho những công trình này là hệ thống máy lạnh trung tâm giải nhiệt nước Water Chiller, nhưng dần theo sự phát triễn ngày càng nhiều lựa chọn của những kiểu công trình xây dựng thì hệ thống Chiller đã có một số hạn chế và ko còn phù hợp với tất cả những dạng công trình.

Từ đó vấn đề đặt ra cho những kỹ sư điều hòa ko khí là phải nghiên cứu để tìm ra một hệ thống điều hòa trung tâm phù hợp với nhiều dạng công trình hơn và nhất là thêm những tính năng ưu việt như: Vận hành dễ dàng, gọn nhẹ ko chiếm nhiều dung tích, dễ dàng điều khiễn với nhiều chức năng, thông minh hơn và nhất là phải tiết kiệm tích điện để đạt được ý muốn tốt theo xu hướng phát triễn. Chính vì thế vào năm 1982 những kỹ sư của thương hiệu Daikin Nhật Bản cho thành lập và hoạt động hệ thống Máy lạnh trung tâm VRV trước tiên, Tính từ lúc đó lịch sử ngành điều hòa ko khí cho những tòa nhà đã bước sang một trang mới với việc ngày càng nhiều công trình sử dụng điều hòa trung tâm VRV như là một giải pháp được lựa chọn lựa mặt hàng đầu. Và cũng với nguyên lý này nhiều nhà sản xuất như: Mitsubishi, Fujitsu, Toshiba, Hitachi, LG, Samsung, Sanyo (nay đã chuyển giao thành hệ thống Panasonic) … cũng đã cho thành lập và hoạt động những hệ thống máy lạnh trung tâm của mình với những tên gọi không giống nhau như hệ thống VRF, DVM, Multi V, FSV ,… Nhưng trông chung vẫn cùng một nguyên lý hoạt động và có tất nhiên một số thay đổi nhỏ về công nghệ kỹ thuật thiết bị, chênh lệch về công suất danh định trên từng đơn vị dàn nóng, dàn lạnh trong hệ thống để tạo ra nét riêng cho sản phẩm của mình.

điều hòa trung tâm , dieu hoa trung tam

Để rõ hơn QUỐC TÙNG M&E trình làng sơ bộ về một hệ thống điều hòa trung tâm, điển hình là hệ thống máy lạnh VRV IV của thương hiệu Daikin, đây là sản phẩm đã phát triễn tới thời kỳ thứ 4 của thương hiệu máy lạnh Nhật Bản dựa trên 30 năm thành công của những thời kỳ VRV trước đó trên toàn thế giới.

  • Kiểu dàn lạnh và phường thức làm lạnh

Máy lạnh trung tâm và Máy lạnh thông dụng 2 cụm đều giống nhau về phương thức làm lạnh ko khí trong phòng là sử dụng môi chất làm lạnh trực tiếp tại dàn lạnh lắp trong phòng, quanh đó đó những kiểu dàn lạnh (indoor units) cùa hệ thống điều hòa trung tâm cũng ko khác kiểu dàn 2 cụm nhiều, chỉ khác lạ là ở hệ thống VRV thường được bổ sung thêm một số kiểu dàn lạnh vượt trội để đạt được ý muốn yêu cầu thẩm mỹ tốt hơn cho những công trình.

Điều hòa trung tâm VRV IV – Giải pháp hoàn hảo cho công trình của bạn

  • Dàn nóng và nguyên lý kết nối hệ thống máy lạnh trung tâm

Nếu như ở máy lạnh 2 cụm mỗi dàn lạnh sẽ kết nối với một dàn nóng riêng lẽ và dàn nóng treo ko được quá xa dàn lạnh (thường dưới 25m), thì ở hệ thống điều hòa trung tâm VRV IV tất cả những ống nhánh dẫn môi chất kết nối với những dàn lạnh thông qua một van điện từ điểu chỉnh lưu lượng môi chất vào dàn lạnh sau đó những đầu ống mỗi nhánh sẽ được kết nối với trục ống gas chính [1 ống lỏng, 1 ống hơi] bằng những bộ chia gas (Refnet Joints), sau đó trục ống gas sẽ được dẫn tới kết nối vào cụm dàn nóng trung tâm lớn thường được đặt tập trung ở xa như: trên tầng thượng những tòa nhà hoặc ở vị trí nào đó thích hợp trong phạm vi công trình và tầm cách dàn nóng có thể kéo đi xa nhất lên tới 190m và chênh lệch độ cao giữa cụm dàn nóng với dàn lạnh có thể đạt 90m.

Và cũng chính vì hình thức kết nối điểu chỉnh lưu lượng gas qua van điện từ nên hệ thống đã được đặt tên là điều hòa trung tâm VRV  (VRV là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Variable Refrigerant Volume). Tức là : lưu lượng môi chất lạnh có thể điều chỉnh được. Nói rõ hơn là điều chỉnh năng suất lạnh qua việc điều chỉnh lưu lượng gas đưa vào những dàn lạnh, lúc đó những bộ chia gas có tác dụng đưa gas lạnh từ trục ống chính vào những ống nhánh của dàn lạnh và nó có vai trò điều tiết lượng gas tương đối đều nhau từ nhánh dàn lạnh trước tiên tới nhánh ở đầu cuối của hệ thống.

  • Kết nối điều khiển

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV là sản phẩm khá tối ưu về tổng thể vì nó được nghiên cứu để phù hợp với đa số những loại công trình, kết nối điều khiển dễ dàng nhất có thể để tiết kiệm thời gian và giá thành lắp đặt nhưng vẫn đủ “thông minh” với đầy đủ những chức năng để việc vận hành dễ dàng nhất có thể. Chính vì vậy người kỹ thuật vận hành ko cần phải được đào tạo sâu về những thiết bị điều hòa ko khí mà vẫn có thể vận hành và điều khiển một cách dễ dàng dàng.

Hệ thống dây tín hiệu DIII-NET cơ bản khá nhỏ Chỉ Cần tiết diện dây từ 0.75 mm2 và được nối liên hoàn từ những thiết bị điều khiển tới cụm dàn nóng và sau đó tới tất cả dàn lạnh, tại mỗi dàn lạnh sẽ có thêm một remote viên bộ loại điều khiển từ xa ko dây hoặc loại từ xa có dây nối tứ dàn lạnh xuống remote để phục vụ ý định điều khiển tại chỗ.

Điều hòa trung tâm VRV IV – Giải pháp hoàn hảo cho công trình của bạn

Trong hệ thống thiết bị điều khiển thì ngoài những remote viên bộ tại mỗi dàn lạnh sẽ có thêm tùy chọn lựa là bộ điều khiển trung tâm thông minh đặt ở phòng điều khiển, với thiết bị này có thể kết nối điều khiển cho 64 nhóm dàn lạnh và thao tác điều khiển sẽ thực hiện trên monitor cảm ứng với đầy những chức năng của bộ điều khiển intelligent Manager, ngoài ra thiết bị này còn cho phép kết nối hiển thị, điều khiển tắt mở những thiệt bị ngoại vi để thực hiện tắt mở những hệ thống đèn điện chiếu sáng, hệ thống cảnh báo cháy, hệ thống thiết bị điện khác như quạt, bơm nước,… Lúc tất cả những dàn lạnh, thiết bị ở nhiều vị trí lúc đã kết nối vào bộ điều khiển trung tâm sẽ được điều khiển dễ dàng dàng từ bộ điều khiển này, từ việc điều chỉnh tắt-mở thiết bị, càithao tác cài nhiệt độ phòng, vận tốc quạt dàn lạnh và nhiều chức năng khác,.. Người tiêu dùng cũng có thể kết nối điều khiển trung tâm bằng thiết bị ứng dụng tích hợp trên máy vi tính thông dụng, lúc đó sẽ điều khiển được hơn 1000 dàn lạnh cùng những thiết bị trong hệ thống.

Nếu tòa nhà được quản lý bằng hệ thống quản lý thông minh BMS thì hệ thống điều hòa trung tâm VRV cũng đã đươc tích hợp sẵn tính năng kết nối này để đồng bộ điều khiển trên hệ thống quản lý chung của tòa nhà thông qua bộ thiết bị chuyển đổi tín hiệu theo những chuẩn kết nối thông dụng như BACnet hoặc LonWorks và những thiết bị này sẽ được đặt mặt hàng riêng cho mỗi công trình.

Thêm Điểm sáng thông minh nữa là hệ thống được tích hợp thêm tính năng tính điện năng tiêu thụ trên từng dàn lạnh thông qu việc kết nối thêm thiết bị kWh meter, chức năng này dành cho những tòa nhà văn phòng cho thuê  hoặc những căn hộ công nghệ cao sử dụng chung một hệ thống máy lạnh thông minh công suất lớn để thống kê tiền điện máy lạnh cho từng khu vực …

Xem thêm: Trình làng máy lạnh trung tâm Samsung Plus IV

                   Máy điều hòa công nghiệp cấp gió tươi cho nhà xưởng

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Cách lắp đặt điều hòa không khí sao cho hợp phong thủy

Newer

Nhà thầu điện lạnh và cách sử dụng điều hòa không khí sao cho tiết kiệm điện

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: