0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Giải pháp kỹ thuật trong thi công hệ thống điện cho hệ thống tiếp địa

Giải pháp kỹ thuật trong thi công hệ thống điện cho hệ thống tiếp địa

Trình làng Giải pháp kỹ thuật trong thi công hệ thống điện cho hệ thống tiếp địa

Theo những nhà thi công hệ thống điện, một hệ thống chống sét tốt phải có chức năng nhận tích điện sét từ hệ thống kim thu sét và giải phóng tích điện này vào lòng đất một cách nhanh nhất, nhằm tránh chức năng lan truyền tích điện sét trong hệ thống làm phá hư những thiết bị. Mặt khác, phạm vi thu sét ít bị tác động bởi cách cấu tạo hệ thống thu và dẫn sét, cho nên sự sắp đặt theo chiều ngang và chiều thẳng đứng là tương đương nhau. Do đó ko nhất thiết phải sử dụng những đầu thu nhọn hoặc chóp nhọn, ngoại trừ việc đó là cần thiết về mặt thực tiễn.

Hệ thống tiếp địa là phần tử ko thể tách rời đối với bất cứ hệ thống chống sét nào. Nó đảm bảo cho việc dẫn những loại xung sét từ những thiết bị bảo vệ xuống tổ đất tiếp địa công tác và tiêu tán tích điện những xung này. Tiếp địa đóng vai trò trọng yếu trong việc chống sét, nếu thiết bị chống sét ko được tiếp địa tốt (điện trở đất quá cao), việc sét đánh vào mạng điện gây hậu quả lớn hoàn toàn có thể xảy ra. Tuỳ thuộc vào yêu cầu tiếp địa và điện trở đất của công trình, chúng ta có thể xây dựng hệ thống tiếp địa an toàn bằng đóng cọc, hoặc khoan giếng thả cọc với số lượng cọc hoàn toàn có thể tính toán được.

Giải pháp kỹ thuật trong thi công hệ thống điện cho hệ thống tiếp địa

  • Cấu trúc chung của hệ thống đất chống sét

Một hệ thống tiếp địa thường thì bao gồm những cọc sắt hoặc cọc sắt bọc đồng (có thể Chỉ Cần mạ đồng là đủ) được chôn chìm trong lòng đất. Những cọc này có thể sử dụng thép góc hoặc thép tròn để chế tạo, chiều dài thường thì từ 1,2 – 1,5m. Những cọc được liên kết với nhau tạo thành một hệ thống lưới tiếp địa có điện trở phù hợp với yêu cầu chống sét của công trình. Trong nhiều trường hợp, điện trở của lưới tiếp địa quá cao cho dù đã gia tăng thêm số cọc đóng vào lòng đất. Để có thể đạt điện trở đất như mong muốn, trong kỹ thuật chống sét, những nhà thi công hệ thống điện sử dụng những loại hoá chất làm giảm trở kháng đất (GEM). Để giảm điện trở cho hệ thống tiếp địa và đảm bảo sự thao tác ổn định của hệ thống, ngày nay những mối liên kết giữa dây dẫn sét với cọc tiếp địa được liên kết với nhau bằng phương pháp hàn hoá nhiệt (Cad-Weld) thay vì sử dụng kẹp nối hay hàn tương đối như trước kia …

Hoá chất giảm điện trở đất (GEM): Đây là hoá chất gồm hai thành phần lúc trộn lẫn với nhau trong nước lúc đổ lên vùng chôn những điện cực sẽ tạo nên một lớp keo hồ (GEM ) đồng nhất. Chính vì thế nó ko bị rửa trôi tương đương muối tro và tồn tại trong đất nhiều năm. Hợp chất này tỏ ra đặc trưng thích hợp ở những vùng đất trung du, đồi núi của Việt Nam.

Mối hàn hoá nhiệt (Cad-Weld): Là công nghệ giải pháp tiên tiến, dựa vào phản ứng nhiệt nhôm có nhiệt độ nóng chảy cao trên 300000C, được hàn bởi khuôn hàn nên có độ thẩm mỹ cao, đồng nhất về khối, ko có khiếm khuyết dị tật, bởi vị trí được hàn được nóng chảy hoàn, những xỉ than và phụ gia hàn được nổi lên trên nên nó có ưu điểm hơn so với những loại hàn tương đối, hay kẹp cáp thường thì là tránh được sự ăn mòn điện hoá giữa những kim loại được nối với  nhau, độ thẩm mỹ cao, chức năng tiếp xúc tốt và bền về cơ học.

Giải pháp kỹ thuật trong thi công hệ thống điện cho hệ thống tiếp địa

Hệ thống tiếp địa thường được sắp xếp sắp công trình. Trong điều kiện bất khả kháng thì mới đặt xa công trình, lúc đó phải tham khảo thêm những tiêu chuẩn về điện trở đất. Sau lúc hoàn thành, hệ thống này sẽ được nối lên những kẹp nối để liên kết với hệ thống thu và dẫn sét. Yêu cầu hệ thống chống sét lan truyền sau  lúc hoàn thành hệ thống tiếp đất này có giá trị trị điện trở đất  phải phù hợp với những tiêu chuẩn của ngành, của nhà nước, của nước sản xuất thiết bị.

  • Đẳng thời kỳ thống đất

Một công trình có thể bao gồm nhiều hệ thống tiếp địa: Hệ thống đất trực tiếp, hệ thống đất chống sét lan truyền, hệ thống đất công tác (nối mass). Để đảm bảo cân bằng điện thế, tránh xảy ra hiện tượng chênh lệch điện thế giữa những hệ thống mass làm phá hư thiết bị điện tử cần phải thực hiện nối đẳng thế những hệ thống tiếp địa. Nhưng việc nối đẳng thế có thể gây rủi ro nếu loại điện sét quá lớn gây ra hiện tượng loại điện sét lan truyền từ hệ thống đất qua đường đẳng thế xâm nhập vào thiết bị làm cho thiết bị cắt sét bị đánh ngược, làm tăng đột biến điện áp gây hư trang thiết bị máy móc, thiết bị. Để khắc phục hiện tượng này, những siêu thị thi công hệ thống điện khuyên người đọc nên lắp đặt thêm thiết bị nối đẳng thế để nối những hệ thống tiếp địa. Thiết bị này thao tác như một biến trở cực lớn tăng điện trở tối đa phân cách lúc mức xung sét tại tổ đất trực tiếp là quá cao tới một giới hạn nhất định.

Xem thêm: Nhà thầu cơ điện với phương pháp chế tạo đèn tín hiệu bằng vật liệu Perovskite

                   Nhà thầu cơ điện lạnh với giải pháp phòng chống sét thông dụng và hiệu quả

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Nhà thầu m&e thi công và thiết kế hệ thống thông gió chuyên nghiệp

Newer

Công ty cơ điện lạnh giới thiệu về tủ trung thế METAL CLAD V24

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: