0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
image001

Gian nan nghề thi công cơ điện công trình

Trình làng Gian nan nghề thi công cơ điện công trình

Ngành thi công cơ điện công trình ko ồn ào, ko có dòng tên thật kêu để thu hút giới trẻ lựa lựa chọn nhưng với tiềm lực phát triển của ngành thì cần rất nhiều những kỹ sư chất lượng tốt cũng như những người thợ tay nghề cao.

Hẳn trong tiềm thức của nhiều người, lạ lùng ko phải là dân trong nghề thì thi công cơ điện công trình là một dòng gì đó khá khô khan và có phần xa lạ với dân ngoại đạo.

Có lẽ phải tận mắt chứng kiến cảnh thao tác ở công trường mới thấm hiểu nỗi khổ của ngành này. Việc làm tưởng chừng chỉ biết về cơ khí và phần điện là đủ nhưng để làm tốt được việc làm thì đòi hỏi kỹ sư phải đọc tốt những bản vẽ xây dựng, bản vẽ sắp xếp và bản vẽ kiến trúc, hiểu rõ về phòng cháy chữa cháy, hệ thống cấp thoát nước, kết cấu công trình…

image001

Chúng ta vào một tòa nhà lúc đã hoàn thành, điều hòa mát lạnh , hệ thống điện nước, phòng cháy chữa cháy đầy đủ cả. Rất có thể nói là được thụ hưởng những tiện ích của tòa nhà. Còn kỹ sư thi công cơ điện công trình là một trong những người lần đầu tiên bước vào – góp phần xây dựng nên tòa nhà. Điện ko! Nước ko! Nóng chảy mồ hôi lúc nắng nóng và ướt lệt bệch lúc mưa xuống. Rồi lúc thay thế sửa chữa, Bảo hành tòa nhà lúc bị hư hóc, ko điện, ko nước thì họ lại là người xông pha bước vào.

Theo công trình ko chỉ ngày 8 tiếng, vì để kịp tiến độ thì chuyện tăng ca tới 3 giờ sáng, làm cả cuối tuần ko có gì là xa lạ. Mỗi lúc có sự cố thì những kỹ sư pahir theo dõi sát sao. Đi theo công trình có lúc cả năm trời, sống với công trình, ăn với công trình, thậm chí chơi cũng với công trình nên có nhiều kỹ sư vì phù hợp nghề nghiệp hoặc thị trường mưu sinh mà hy sinh hạnh phúc cá nhân của mình.

image003

Mẫu lẽ dòng suy nghĩ kỹ sư ngồi bàn giấy, hay ra chỉ tay năm ngón đã khá quen thuộc với người Việt Nam nên lúc trông những anh xắn tay áo lao vào công trình mới hiểu họ đã dành tâm huyết cho nghề như vậy nào. Dùi mài kinh sự, nếm mật nằm gai suốt 4 năm đại học với sản phẩm ti tỉ kiến thức trong đầu, vậy mà ra trường nhiều kỹ sư vẫn thấy rất choáng váng với việc làm thực tiễn. Qua quá trình thao tác, họ học được rất nhiều từ những đàn anh đàn chị đi trước. Từng trải và những cách xử lý trường hợp vô cùng hiệu quả mà ko sách vở nào dạy được. Chỉ một việc dễ dàng như vậy đã đủ chứng minh được quyết tâm theo đuổi và tận tình vì nghề nghiệp của những kỹ sư nơi đây.

Vì là ngành đặc thù nên trên giảng đường đại học những bạn sinh viên nữ chi đếm trên đầu ngón tay. Ra trường, hầu như chỉ có nam giới ra công trình. Xa gia đình, việc làm khá nặng nhọc, lại nhiều rủi ro nên số lượng giữ được vị trí với nghề ko nhiều. Ko quá lạ lúc có những sinh viên sau lúc tốt nghiệp lại lựa chọn con đường khác hoàn toàn với chuyên ngành học, chỉ có người nào thật sự yêu nghề mới tồn tại được.

Với sự phát triển của nền kinh tế, đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng công trình, về tiến độ, đảm bảo an toàn thì ý định nhân lực cho ngành thi công cơ điện công trình chất lượng tốt ngày càng tăng. Họ đã, đang và sẽ góp phần tạo nên một Việt Nam phát triển bền vững.

Xem thêm: Tầm nhìn tổng quát về nhà thầu M&E

                   Sự phát triển của ngành cơ điện lạnh

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Giải pháp tiết kiệm điện trong thi công thiết kế cơ điện

Newer

Các nhà thầu cơ điện lạnh đã thật sự quan tâm đến hệ thống thông gió cho nhà cao tầng?

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: