Hệ thống điều hòa không khí AHU

Hệ thống điều hòa không khí AHU

Trình làng Hệ thống điều hòa ko khí AHU

Hệ thống điều hòa ko khí AHU( Air Handling Unit) là một thiết bị trao đổi nhiệt thường được sử dụng trong hệ thống HVAC hoặc xưởng công nghiệp có yêu cầu cao về phòng sạch như trong ngành dược phẩm, mỹ phẩm, vi điện tử. Hệ thống AHU còn được sử dụng rất rộng rãi trong tòa nhà thương mại, những tòa nhà lớn có hệ thống Chiller trung tâm. Nó là thiết bị tiền xử lý kiểu như PAU trong những khu hành lang, hội trường lớn, …

Nó bao gồm dàn trao đổi nhiệt (thường sử dụng trao đổi nhiệt giữa nước lạnh đi qua những ống đồng và ko khí thổi qua nó) và quạt cao áp (quạt hướng kính) hệ thống điều khiển gồm cảm ứng nhiệt, van ba ngã actuator… Lúc nhiệt độ phòng to hơn nhiệt độ đặt thì van 3 ngã mở cho nước lạnh chảy qua dàn trao đổi nhiệt tới lúc nhiệt độ tụt xuống nhiệt độ đặt thì van 3 ngã đóng lại nước lạnh chảy qua đường bypass về thiết bị làm lạnh nước (chiller). Ko khí trước lúc đưa vào AHU thường được lọc qua thành phần tiền lọc và lọc túi. Lúc cần độ sạch cao thì sử dụng cả lọc HEPA.

Xem thêm :  Công Ty Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ Thi Công Hệ Thống Điều Hòa Không Khí Cho Dự Án Khu Phức Hợp BIDC

Công nghệ giải pháp valve 3 ngả là công nghệ giải pháp lâu rồi, Trên thực tế người ta hay sử dụng những actuator điều khiển trơn cho những valve nước lạnh, nó có thể điều khiển tới từng % độ mở của valve nước lạnh.

Còn quạt cao áp thì người ta thường sử dụng quạt 3 vận tốc với điều hòa ko khí AHU nhỏ (giống những FCU). Sử dụng những VSD (Variable Speed Drive) cho những quạt công suất lớn. Qua việc điều khiển valve nước lạnh, vận tốc quạt gió để điều khiển nhiệt độ ko khí Output.

Tuy nhiên, những AHU này có độ chính xác quá thấp, nó chỉ sử dụng để xử lý sơ bộ ko khí, muốn có một nhiệt độ và độ ẩm chính xác, những FCU tại từng khu vực sẽ làm tốt việc này.

Hệ thống điều hòa không khí AHU

  • Panel có cấu trúc đặc thù.

AHU có panel có kết cấu kiểu sandwich. Lớp kim loại phía ngoài và lớp kim loại mạ kẽm phía trong tạo cho panel có độ cứng vững. Kết cấu được tăng cường vỏ khung bằng nhôm định hình và được cố định bằng bulong kết quả là kết cấu vững kiên cố và nhẹ, có chức năng cách nhiệt cao và chống gỉ.

  • Rò rỉ thấp
Xem thêm :  Công ty cơ điện hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy PEE-1

AHU được sản xuất và thiết kế theo sáng chế độc quyền “Labyrinth”. Sự liên kết của khung và panel chặt chẽ bằng bulong và đai ốc. Panel có mối ghép bản âm và bản dương được kết hơp một cách tài tình và được cách nhiệt làm giảm những góc cạnh liên kết dẫn tới giảm sự rò rỉ ko khí ra phía ngoài.

  • Ko cầu lạnh

Lớp cách nhiệt  PU được kẹp giữa tấm panel theo kiểu sandwich và phương pháp cách nhiệt đặc thù để cách nhiệt tất cả những mặt phẳng kim loại phía trong của AHU với ko khí phía ngoài và do vậy triệt tiêu cầu lạnh. Do vậy, ko có ngưng tụ sẽ xảy trên mặt phẳng và đồng thời tránh hao tổn tích điện.

Hệ thống điều hòa không khí AHU

  • Công suất giải rộng

Điều hòa ko khí AHU được thiết kế dạng modun áp dụng cho cả chiều dài và chiều rộng, cấu trúc linh hoạt và vững kiên cố, phù hợp với điều kiện không giống nhau của công trình. Lưu lượng gió từ 564 m3/h-15000m3/h và 3000 m3/h-50.000 m3/h với 3 ESP không giống nhau tạo nên tính linh hoạt và có chức năng phù hợp với yêu cầu lan rộng của công trình.

  • Thiết kế bộ trao đổi nhiệt
Xem thêm :  Máy Điều Hòa Không Khí Nào Tốt Và Chất Lượng

Bộ trao đổi nhiệt làm mát và sưởi ấm được thiết kế bằng ứng dụng máy tính chuyên dụng để có thiết bị đạt được ý muốn tốt với những thử nghiệm trong phòng thực nghiệm và ứng dụng thực tiễn đời sống.

  • Độ ồn thấp

Panel có kết cấu vững kiên cố, quạt gió được cân bằng tĩnh và cân bằng động và được giảm trấn bằng lò xo, những thành phần được phối hợp chặt chẽ nhằm giảm rung động và giảm tiếng ồn lúc thiết bị hoạt động.

  • Chứng chỉ ARI

ARI là tiêu chuẩn cao cho việc thiết kế và chế tạo thiêt bị trao đổi nhiệt được tính toán dựa trên phần mêm giỏi để có được thiết bị đạt được ý muốn được những thử nghiệm trong phòng thực nghiệm và ứng dụng thực tiễn đời sống theo những tiêu chuẩn cao nhất của HVAC.

Xem thêm: So sánh chức năng giữa điều hòa trung tâm VRV và Chiller

                   Máy lạnh trung tâm hệ thống Chiller

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Trả lời

Main Menu