0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
image002

Hệ thống điều hòa không khí và thông gió

Ra mắt Hệ thống điều hòa ko khí và thông gió

 Máy lạnh trung tâm VRV của Daikin Nhật Bản.

VRV là viết tắt của từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Volume”, nghĩa là hệ thống máy lạnh trung tâm có lưu lượng môi chất có thể thay đổi được thông qua điều chỉnh tần số loại điện. Daikin là nhà sản xuất điều hòa ko khí lần đầu tiên đã phát minh ra hệ thống máy lạnh trung tâm và cho tới nay đã được hơn 20 năm với 4 thời kỳ VRV I, VRV II, VRV III và VRV IV.

Thường thì, lúc chọn lựa thiết bị điều hòa ko khí cho những công trình cao tầng thường phải suy nghĩ giữa việc lựa chọn lựa phương án máy lạnh trung tâm hay viên bộ. Cả 2 phương án này đều bộc lộ những nhược điểm của nó. Chẳng hạn, việc lắp đặt những máy viên bộ với số lượng lớn những dàn nóng VRV sẽ làm tác động nghiêm trọng tới cảnh quan phía ngoài tòa nhà, trong trường hợp sắp xếp vào một khu vực khuất nào đó (tầng mái) thì lại ko thỏa mãn về độ cao và chiều dài cho phép lắp đặt. Ngược lại, nếu sử dụng hệ thống máy lạnh trung tâm vrv, phải suy nghĩ tới những vấn đề như gia tăng kết cấu sàn, xây phòng đặt máy, đòi hỏi thiết bị dự trữ … Hệ thống Daikin máy lạnh trung tâm VRV thành lập và hoạt động, với công nghệ kỹ thuật mới nhằm khắc phục những nhược điểm trên, là sự kết hợp những đặc tính nổi trội của 2 hệ thống để thỏa mãn tới mức tối đa yêu cầu của bất cứ công trình nào.

Ưu điểm của máy lạnh trung tâm VRV

Đây là hệ thống máy lạnh VRV sử dụng chất tải nhiệt là gas lạnh, tiêu dùng nhiệt ẩn để làm lạnh, giải nhiệt bằng gió, gồm nhiều dàn nóng VRV được lắp ghép nối tiếp tới lúc hoàn thành được tổng tải lạnh cho cả tòa nhà, mỗi dàn nóng sẽ được kết nối với nhiều dàn lạnh với 14 kiểu dáng và nhiều thang công suất không giống nhau dễ dàng dàng cho việc lực chọn lựa thiết bị phù hợp với yêu cầu kiến trúc đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như rất linh động trong việc sắp xếp, phân chia lại ở những khu vực Tương lai.

image002 Do giải nhiệt bằng gió nên hệ thống có thể được lắp đặt ở bất cứ nơi đâu, kể cả những nơi ko có nguồn nước sạch; mặt khác, nó lại ko đòi hỏi những thiết bị tất nhiên như những hệ thống giải nhiệt bằng nước (yêu cầu phải có bơm nước, tháp giải nhiệt …)

Với kỹ thuật máy nén điều khiển điều khiển bằng biến tần, dễ dàng dàng điều chỉnh tải lạnh theo yêu cầu sử dụng, nghĩa là tải lạnh thực sự được sử dụng sẽ nhỏ hơn nhiều so với tổng tải thiết kế ban đầu, dẫn tới điện năng tiêu thụ của cả hệ thống cũng giảm đi đáng kể ; nói cách khác chúng ta chỉ phải chi trả cho những gì mà chúng ta sử dụng và việc tiêu thụ điện cũng sẽ được giám sát một cách chính xác nhờ vào những chức năng ưu việt của hệ thống điều khiển.

Hệ thống VRV mang tính chất nổi trội là sự kết hợp những đặc tính ưu việt của cả lạnh viên bộ và trung tâm, thể hiện ở chỗ tuy mỗi dàn nóng được kết hợp của với nhiều dàn lạnh VRV, nhựng việc tắt hay mở dàn lạnh này ko tác động tới những dàn lạnh khác và nói rộng ra việc ngưng hay hoạt động dàn nóng này cũng ko làm tác động tới những dàn nóng khác trong cùng hệ thống.

Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV có độ an toàn cao vì những nguyên do tại đây:

+ Hệ thống có chức năng kết nối với hệ thống báo cháy của tòa nhà; lúc có hỏa hoạn xảy ra sẽ tự động ngắt nguồn điện hoặc ở từng khu vực hoặc cả tòa nhà.

+ Do hệ thống ko sử dụng những đường ống dẫn gió lớn nên sẽ hạn chế được việc dẫn lửa và lan truyền khói trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra.

Đường ống gas nối giữa dàn nóng và dàn lạnh chỉ là những ống đồng có tiết diện rất nhỏ (chỉ bằng 1/3 đường ống của hệ thống chiller) do đó sẽ làm hạn chế tối đa mức giá lắp đặt cũng như ko đòi hỏi phải có những tầm ko gian trần lớn, gia cố dĩ nhiên để treo những đường ống nước hay ống gió như những hệ thống trung tâm khác. Nó ko tương tự hệ thống ống nước, ko cần những thiết bị phụ như thiết bị lọc, van chặn, van 2 ngả, 3 ngả … Hơn nữa, do tính chất ống nối chỉ là những đường ống ga thường thì nên sẽ tránh được hiện tượng rò rỉ nước từ trong đường ống. Do có nhiếu cách thức phân ống nhánh không giống nhau nên hệ có chức năng hoàn thành được việc sắp xếp lắp đặt ở những vị trí không giống nhau.

Dàn nóng được chọn lựa là loại dàn nóng đặt đứng có kết cấu gọn nhẹ có thể đưa lên vị trí lắp đặt rất dễ dàng dàng. Lúc hoạt động ít có rung động nên ko cần phải gia cố sàn đặt máy, điều này cũng tức là đã tiết kiệm được Một tầm đáng kể cho chủ thêm vốn. Mỗi dàn nóng bao gồm 1 – 3 máy nén, do đó chủ thêm vốn ko cần phải lo lắng lúc có sự cố xảy ra.

Máy lạnh trung tâm VRV dễ dàng dàng lắp đặt:

Vị trí lắp đặt ống gas và điện khiển từ 3 hướng trên dàn nóng: phía trước, quanh đó và phía dưới, tùy thuộc vào cách lắp đặt. Cách sắp xếp này rất tiện lợi cho việc thi công lắp đặt và bảo dưỡng, ngay cả lúc công trình đòi hỏi có nhiều dàn nóng lắp cạnh nhau.

Chức năng tự kiểm tra (Auto kiểm tra function) để kiểm tra những sự cố về đường điện và đường ống dẫn gas phía trong. Với hơn 60 mã lỗi giúp làm việc thay thế sửa chữa trở nên nhanh chóng và dễ dàng dàng hơn rất nhiều.

Hệ thống máy lạnh trung tâm vrv cho phép điều khiển được bằng cả 2 cách: viên bộ và trung tâm. Cụ thể là, mỗi dàn lạnh sẽ được điều khiển bằng remote viên bộ dễ dàng sử dụng. Đồng thời cung cấp những tiện ích và tạo sự thoải mái cho người tiêu dùng với những tính năng như máy lạnh thường thì như tắt/mở, điều chỉnh nhiệt độ, vận tốc quạt, cài hẹn giờ …. Lạ lùng, đối với người quản lý, bộ điều khiển trung tâm I-touch controller cho phép giám sát hoạt động của cả hệ thống bằng cách theo dõi, kiểm tra qua monitor hoặc nối mạng với trung tâm xử lý, có chức năng kiểm soát được vấn đề tiêu thụ điện năng của từng khu vực hay cả tòa nhà, cài chế độ hoạt động cho cả hệ thống theo chu kỳ sản phẩm tuần, sản phẩm năm… . Lạ lùng, với chức năng tự chẩn đoán sự cố được trang bị trên bộ điều khiển giúp cho việc xử lý được nhanh chóng, dễ dàng dàng nhằm duy trì hệ thống vận hành một cách thường xuyên.

Nhiệt độ trong phòng được điều khiển một cách chính xác với mức độ tinh vi rất cao nhờ hệ điều khiển PID (Propotional Integal Derivative – điều khiển dựa trên sự cân đối của toàn hệ thống), với bộ inverter và sensor cảm ứng, monitor đa năng điều khiển từ xa LCD, tự động thay đổi làm lạnh hoặc sưởi ấm.

– Tiết kiệm mức giá vận hành nhờ : Hệ thống VRV sử dụng việc thay đổi lưu lượng môi chất trong hệ thống thông qua điều chỉnh tần số loại điện của máy nén, do đó đạt hiệu quả cao trong lúc hoạt động, tiết kiệm được mức giá vận hành của hệ thống.

image007Cho phép điều khiển riêng biệt giữa những cụm máy trong hệ thống, do đó giảm được mức giá vận hành.

Trong Một hệ thống cho phép kết nối Một dàn nóng với 18 dàn lạnh có năng suất lạnh và kiểu dáng không giống nhau. Năng suất lạnh của tổng những dàn lạnh này cho phép thay đổi từ 50% tới 130% năng suất lạnh của dàn nóng( có thể lên tới 200% đối với một số loại dàn lạnh), do đó ko cần thiết phải có máy dự trữ, hệ thống vẫn hoạt động đơn giản lúc một trong những dàn lạnh hư hư, mặt khác số lượng dàn nóng sẽ ít đi và điều này tức là chủ thêm vốn đã tiết kiệm được mức giá đặt hàng, BH, bảo trì dàn nóng cũng như tiết kiệm được ko gian nơi đặt dàn nóng.

Bộ thu Hồi Nhiệt HRV:

image014

  • Do lượng gió tươi cấp vào ko gian điều hòa là lấy trực tiếp từ môi trường phía ngoài. 
  • Ko khí tươi có nhiệt độ cao (phụ thuộc môi trường phía ngoài) nên làm tiêu tốn Một phần năng suất lạnh, làm tiêu tốn điện năng. 
  • Để khắc phụt thì cần kết hơp với bộ thông gió tái thu hồi nhiệt HRV để xử lý lượng khí tươi cấp vào.

+ Cấu tạo HRV:

image015+ Nguyên Lý Làm Việc:

image016

 Xem thêm:

  1. Điều hòa trung tâm VRV.
  2. Lịch sử sáng tạo và phát triển máy điều hòa.
  3. Cách tiêu dùng điều hòa để Bé ko bị ốm.
  4. Điều hòa ko khí phòng server nhỏ.
  5. Ra mắt chung về hệ thống điều hòa ko khí.
  6. Mô hình điều hòa ko khí cho phòng sạch.
  7. Máy lạnh chính xác cho những trung tâm dử liệu.

 

 

 

0/5 (0 Reviews)
Older

Tháp WarkaWater được thiết kế để tận dụng nguồn nước từ không khí

Newer

Đèn chiếu sáng bằng công nghệ sợi Nano

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: