Hệ thống điều hòa trung tâm hệ VRF

Trình làng Hệ thống điều hòa trung tâm hệ VRF

Quý Khách đã lúc nào từng hỏi thế nào là một hệ thống điều hòa trung tâm? Nó khác gì với những hệ thống khác và ưu điểm vượt trội là gì?

Điều hòa trung tâm hệ VRF thành lập nhằm khắc phục nhược điểm của máy điều hoà dạng rời là độ dài đường ống dẫn ga, chênh lệch độ cao giữa dàn nóng, dàn lạnh và công suất lạnh tăng đáng kể phù hợp với mọi công trình. Nó có chức năng điều chỉnh lưu lượng môi chất tuần hoàn và qua đó có thể thay đổi công suất theo phụ tải phía ngoài

Ưu điểm :

– Tiết kiệm được ko gian lắp đăt, thẩm mỹ cao

– Lắp đặt và vận hành tương đối dễ dàng dàng

– Khử âm và khử bụi tốt, nên đối với khu vực đòi hỏi độ ồn thấp thường sử dụng kiểu máy dạng tủ.

– Nhờ có lưu lượng gió lớn nên rất phù hợp với những khu vực tập trung đông người như : Rạp chiếu bóng, rạp hát, hội trường, phòng họp, nhà sản phẩm, vũ trường, phòng ăn, cao ốc …

– Giá trị thành nói chung không vừa ý.

Những công nghệ kỹ thuật nổi trội của điều hòa trung tâm

  1. Khái quát về hệ thống điều hòa trung tâm VRF

Gần đây tập đoàn Mitsubishi Electric đã trình làng tới thì trường thời kỳ điều hòa trung tâm VRF mới, sử dụng nhiều công nghệ kỹ thuật tiên tiến, tiến tiến nhất lúc này mang đến chức năng vận hành êm ái, hiệu quả thao tác cao. Hệ thống điều hòa trung tâm VRF mới được sử dụng chất làm lạnh gas R410A nên đã hạn chế được tối đa chức năng làm tác động tới môi trường vì có chỉ số ODP rất thấp ( tiềm năng suy giảm tầng Ozone ).

Máy đã được thiết kế đặc thù nhằm đạt được ý muốn cho những yêu cầu xây dựng ngày nay và giải quyết những vấn đề khó khăn mà những máy thời kỳ trước chưa thể giải quyết được như chức năng tiết kiệm tích điện, chức năng thích ứng và độ tin cậy cao với hệ thống điều khiển thân thiện với người tiêu dùng, sử dụng công nghệ kỹ thuật Mạng internet và làm mát tích hợp.

Xem thêm :  Dự án Đại Quang Minh – túi tiền của ông Thần

Hệ thống điều hòa trung tâm VRF có chức năng kết hợp hoạt động nhiều kiểu, với chỉ một dàn nóng duy nhất máy có thể kết hơp với nhiều dàn lạnh hoạt động cùng lúc trong một tòa nhà. Công suất của máy có thể điều chỉnh linh hoạt tăng hoặc giảm tùy thuộc theo tổng tải trọng của dàn lạnh đang hoạt động trong nhà bằng việc sử dụng công nghệ kỹ thuật điều khiển biến tần. Việc máy có thể kết nối được nhiều dàn lạnh cùng một lúc giúp chúng ta có thể kiểm soát được thời gian hoạt động của từng dàn lạnh và công suất phù hợp với từng gian phòng.

Chúng ta có thể tùy chỉnh nhiệt độ riêng biệt cho những phòng, ta có thể tắt và bật điều hòa vào những lúc nào cần thiết, để phù hợp với những ý định không giống nhau vào những lúc không giống nhau giúp tăng hiệu quả thao tác.

  1. Công nghệ kỹ thuật điều khiển biến tần Mitsubishi inverter

Việc máy sử dụng công nghệ kỹ thuật inverter là để đạt được ý muốn được ý định sử dụng ngày càng cao và yêu cầu thực tiễn của thị trường. Trong quá trình sử dụng tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng, máy nén sẽ tự điều chỉnh áp suất nén để phù hợp cho việc làm lạnh hoặc sưởi ấm.

Lúc máy chạy ở chế độ tải một phần thì hiệu quả tích điện sẽ được nâng lên đáng kể, máy nén sẽ tư điều chỉnh công suất thao tác của phù hợp với ý định sử dụng vì ko phải lúc nào máy cũng phải hoạt động ở chế độ toàn phần 100% nên việc chạy ở công suất tải cố định sẽ làm máy hoạt động không đảm bảo hiệu quả, tiêu hao tích điện và giảm tuổi thọ của máy.

Xem thêm :  Tổng quan về hệ thống điện nhẹ

Công nghệ kỹ thuật điều khiển biến tần đã được chứng minh được việc sử dụng hiệu quả tích điện của nó. Thời kỳ máy công ty Multi rất được yêu thích hơn nữa vì máy còn có những model loại thấp có công suất vừa phải như những model có công suất 16HP. Nó còn giúp cho việc lắp đặt được linh hoạt vì nó có thể kết hợp với model khác sao cho phù hợp với ý định lắp đặt, thuận tiên cho quá trình thiết kế lắp đặt vì máy được thiết kế nhỏ gọn mà vẫn đảm bảo được công suất cần thiết.

  1. Công nghệ kỹ thuật power – module thông minh, tiết kiệm tích điện.

 Công nghệ kỹ thuật này của thương hiệu có chức năng cung cấp, điều khiển chính xác tích điện cần sử dụng, bằng việc sử dụng công nghệ kỹ thuật Power Module (IPM) thông minh. Việc sử dụng công nghệ kỹ thuật này giúp chúng ta có thể kết hợp chặt chẽ với những yêu cầu xây dựng, xây dựng, thi công lắp đặt. Nó sẽ tối ưu hơn về ko gian lắp đặt. Bằng cách gia tăng kiểm soát năng lực, tích điện cần thiết để thao tác theo công suất yêu cầu, nên sẽ giảm được đáng kể lượng điện tiêu hao so với những máy thời kỳ cũ.

Ngoài ra công nghệ kỹ thuật IPM còn đảm bảo hoạt động hiệu quả trong điều kiện tải một phần, mà hầu hết những hệ thống lúc này hoàn toàn sẽ được kích hoạt cho phần lớn thời gian hoạt động. Bằng cách tiết kiệm tối đa ở cả hai chế độ hoạt động tải một phần và toàn phần nên nên máy sẽ luôn luôn tiết kiệm được nhiều điện năng hơn bạn nghĩ. Điều đó thật sự rất tốt cho chính bạn.

  1. Hệ số tiết kiệm tích điện COP cao.

Tổng quan về COP: COP là viết tắt của chữ “Coefficient of Performance” nghĩa là  “Hệ số hiệu suất”. Nó chính là thước đo hiệu quả tích điện hữu ích một hệ thống có thể cung cấp so với lượng tích điện mà nó tiêu thụ. Nó được tính bằng cách lấy tích điện tiêu thụ input của một hệ thống chia cho hiệu quả tích điện Output đầu ra. Hệ số càng cao thì hiệu quả hơn hệ thống càng tốt.

Xem thêm :  CÁCH BẢO QUẢN TỦ LẠNH CHO GIA ĐÌNH BẠN

Máy nén cuộn hoạt động đạt hiệu quả cao, nó sẽ tránh được tổn thất ma sát ở động cơ. Hệ thống được làm lạnh được thiết kế dễ dàng hóa bao gồm một vài điểm khác dẫn tới quy mô hiệu quả được nâng cấp.

Làm tăng cường cho những mạch trao đổi nhiệt, một động cơ quạt điều khiển biến tần với thiết kế bộ trao đổi nhiệt mới giúp tăng hiệu quả và tăng hệ số COP của toàn hệ thống.

Hệ thống điều hòa trung tâm VRF cứng cáp chắn sẽ tiết kiệm được nhiều tích điện hơn nữa và giúp tránh tối đa lượng khí CO2 trong khí quyển. 

  1. Chất làm lạnh Gas R410A tiêu biểu.

R410A là một chất làm lạnh hiệu quả hơn vì nó có một nhiệt dung riêng tốt hơn lúc so sánh với R407C hoặc R22. Ngoài ra nó sẽ ko gây tác hại xấu nào tới tầng Ozone, nói ko với hiệu ứng nhà kính và nóng lên toàn thế giới. Việc sử dụng ga này sẽ có tích điện tốt hơn, kích thước ống nhỏ hơn, đường ống nối dài hơn và giảm khối lượng của chất làm lạnh trong một hệ thống.

Đây là những yếu tố rất trọng yếu vì nó liên quan tới độ an toàn của hệ thống  điều hòa trung tâm lúc thiết kế, sản xuất, lắp đặt, vận hành, bảo trì và xử lý cũng như những quan ngại về sự ô nhiễm ngày càng tăng.

Xem thêm:   Hệ thống điều hòa ko khí trung tâm

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

Trả lời

Main Menu