0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Hệ thống SmartLight có thể hướng ánh sáng vào trong các toà nhà bị khuất

Hệ thống SmartLight có thể hướng ánh sáng vào trong các toà nhà bị khuất

Ra mắt Hệ thống SmartLight có thể hướng ánh sáng vào trong những toà nhà bị khuất

Hệ thống SmartLight được thiết kế để hướng ánh sáng mặt trời tới những căn phòng bị tối nằm lọt thỏm phía trong những toà nhà mà ko cần phải lắp thêm hệ thống điện chiếu sáng mới. Ngoài ra thì nó cũng có thể cho phép lưu trữ lại lượng ánh sáng dư thừa để cung cấp điện năng cho những thiết bị điện chiếu sáng vào ngày nhiều mây. Những nhà nghiên cứu tại đại học Cincinnati đã phát triển một công nghệ kỹ thuật có thể giúp cắt giảm giá tiền chiếu sáng phòng ốc nhờ sử dụng ánh sáng tự nhiên.

Hệ thống SmartLight có thể hướng ánh sáng vào trong các toà nhà bị khuất

Trái tim của hệ thống này là những tế bào điện lỏng nhỏ chỉ vài milimet chứa đầy phía trong hỗn hợp chất lỏng có đặc tính quang học tốt như là gương, thậm chí là tốt hơn. Mặt phẳng của chất lỏng này có thể nhanh chóng được điều chỉnh để chuyển đổi những tế bào thành những ống kính hay lăng trụ để điều khiển ánh sáng đi qua chúng. Quá trình điều khiển được vận hành nhờ những tế bào quang điện cấy sẵn trong những tế bào điện lỏng và nó cần nguồn điện ít hơn từ 10.000 tới 100.000 lần so với việc sử dụng những loại bóng đèn chiếu sáng truyền thống.

Những tế bào có thể tạo thành một lưới hẹp nằm ngay sắp đỉnh của một cửa sổ và có thể tiêu dùng để hướng ánh sáng lên trần để chiếu sáng cho toàn bộ căn phòng, hoặc tập trung vào một số vị trí tính năng hot cho khu vực thao tác, hoặc đi thẳng qua căn phòng để đi tới một phòng khác bị che khuất. Thay vì sử dụng những công tắc trên tường, hệ thống SmartLight có thể được điều khiển thông qua một ứng dụng chạy trên smartphone, cho phép người tiêu dùng thiết lập đường đi của ánh sáng và hệ thống sẽ tự động điều chỉnh theo lệnh nhận được. Đội ngũ nghiên cứu cho biết từng tế bào riêng biệt có thể phản ứng để thay đổi cường độ ánh sáng một cách nhanh chóng, và hệ thống SmartLight có thể đảm bảo mức độ chiếu sáng ổn định trong cả ngày.

image002 Vì thường thì những ngày nắng đẹp sẽ có rất nhiều ánh sáng dư ra, hệ thống này có thể hướng chúng tới khu vực lưu trữ tích điện tập trung và biến thành điện năng để giúp những bóng đèn chiếu sáng hoạt động vào ban đêm hoặc trong những ngày nhiều mây. Nguồn tích điện được lưu trữ cũng có thể được tiêu dùng cho những thiết bị điện khác như hệ thống sưởi ấm hay làm mát.

Lúc này, những nhà nghiên cứu đang tìm kiếm nguồn thêm vốn tài chính để thu hút sự quan tâm từ chính phủ hay những đối tác công nghiệp để giúp mang hệ thống SmartLight vào toàn cầu mặt hàng ngày. Theo những nhà nghiên cứu thì những công nghệ kỹ thuật cần thiết để tạo ra một hệ thống SmartLight mang tính thương mại đều đã sẵn sàng.

 

 

0/5 (0 Reviews)
Older

Điều hòa không khí SkyAir Daikin 2014

Newer

Hệ thống điều hòa không khí phòng sạch

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: