Hệ thống thoát nước thải của ngôi nhà theo phong thủy

Trình làng Hệ thống thoát nước thải của ngôi nhà theo phong thủy

Nhiều Chuyên Viên phong thủy ko quên nhắc nhở gia chủ và nhà chuyên môn cần lưu tâm những phần ngoại vi có liên hệ mật thiết với phòng tắm – khu vệ sinh: hệ thống thoát nước thải của ngôi nhà.

Nhà cũng là một cơ thể sống, có nạp vào thì phải có thải ra, nếu hoàn thiện sơn phết chưa đẹp thì có thể điều chỉnh, nhưng lúc hệ thống thoát nước, hầm phân, hố ga gặp trục trặc thì sẽ ko thể sinh hoạt được.

Trong địa lý cổ truyền, phóng thủy (thoát nước) trọng yếu ko không tốt khai môn (mở cửa): nếu phóng thủy sai, cơ cấu sắp xếp của toàn ngôi nhà sẽ bị bất ổn. Còn tác xí (đặt khu vệ sinh, hầm phân) trong phong thủy được tiền nhân đúc kết theo nguyên tắc “lấy hung trấn hung” để hóa giải hung khí.

Xem thêm :  KINH NGHIỆM LỰA CHỌN MUA MÁY LẠNH CŨ

Vùng hung mỗi nhà mỗi khác, tùy theo tuổi của gia chủ mà xác định dựa theo la bàn và theo nguyên tắc tọa hung: tuổi gia chủ thuộc đông tứ mệnh thì vùng hung là vùng thuộc nhóm tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, chính Tây và Đông Bắc).

Theo Bát Trạch, tám vị trí có sơn hướng thuộc mặt hàng can trên la bàn là Giáp – Ất – Bính – Đinh – Canh – Tân – Nhâm – Quý và bốn vị trí Thìn – Tuất – Sửu – Mùi là có thể đào hầm phân, đặt hố ga thoát nước thải.

Còn tám sơn hướng thuộc những trục chính Tý – Ngọ – Mão – Dậu (Bắc – Nam – Đông – Tây) và Càn – Khôn – Cấn – Tốn (Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc – Đông Nam) theo phong thủy truyền thống thì đại kỵ đối với tác xí.

Xem thêm :  Hệ thống điều hòa không khí phòng sạch

Tương tự, tuổi gia chủ thuộc tây tứ mệnh sẽ đặt khu vệ sinh, hầm phân ở những hướng thuộc Đông, Đông Nam, chính Nam và chính Bắc. Tất nhiên còn phải xem xét sơn hướng cụ thể trong từng hướng vừa nêu để tránh phạm cung xấu.

Một số nhà biệt thự hay nhà vườn rộng có thể tích khuôn viên bao quanh thì nên đưa hầm phân, hố ga ra hẳn phía ngoài phần xây nhà (dĩ nhiên vẫn đảm bảo nguyên tắc tọa hung như kể trên) để chủ động hơn trong xử lý kỹ thuật, tránh tác động xấu vào ngôi nhà chính. Đặc điểm của hệ thống thoát nước thải thường thì là cần có độ dốc thích hợp để dễ dàng dàng tiêu thoát.

Xem thêm :  Nhà Thầu M&E Bố Trí Hệ Thống Đèn Chiếu Sáng Cho Công Trình

Tại nhà phố ngay lập tức kề, hầu như hầm phân ko thể “chạy” đi đâu được, do vậy từ đầu lúc sắp xếp nên lưu ý tới vị trí hầm phân sao cho tránh nằm ngay phía dưới bếp. Tốt hơn là hầm phân nằm sắp vị trí gầm cầu thang hay vệ sinh dưới trệt, có nắp thăm được sắp xếp khuất, tránh nằm trọn trong trung cung của nhà.

Một số nhà lúc này tiêu dùng tầng trệt phía trước để xe thì hầm phân có thể nằm dưới nền nhà xe. Những quy định về sơn hướng đặt hầm phân nếu có thể tuân thủ chặt chẽ theo bát trạch thì tốt.


 Xem thêm:

  • Thiết kế hệ thống thoát nước cho nhà cao tầng.
  • khái niệm hệ thống cấp nước.
  • Khái niệm hệ thống thoát nước.
  • Thi công hệ thống cấp thoát nước.
  • Hệ thống xử lý nước 3 triệu USD.

Trả lời

Main Menu