0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
hệ thống thông gió , he thong thong gio

Hệ thống thông gió cục bộ là gì?

Trình làng Hệ thống thông gió viên bộ là gì?

 

Đại cương về hệ thống thông gió

Kỹ thuật thông gió chống bụi và tương đối khí độc: Kỹ thuật thông gió là môn khoa học và kỹ thuật về tổ chức trao đổi và xử lý ko khí nhằm tạo được môi trường ko khí như mong muốn.

Hệ thống thông gió là gì?

Hệ thống thông gió chung là một khái niệm rất rộng chỉ sự cấp ko khí vào và hút ko khí ra khỏi một khu vực, một ko gian nhất định, có thể là một phòng, một phân xưởng hoặc một khối nhà.

Hệ thống thông gió có thể là hệ thống thông gió cơ khí lúc nguồn lực cho những khối ko khí lưu chuyển là quạt gió hoặc hệ thống thông gió tự nhiên lúc tận đụng những nguồn lực tự nhiện như nhiệt, sức gió để lưu chuyển những khối ko khí.

Hệ thống thông gió có tác dụng hoà loãng chất gây ô nhiễm do việc cấp ko khí sạch từ phía ngoài hoà trộn với ko khí bị ô nhiễm phía trong nhà nhằm mục đích kiểm soát những chất có chức năng tác động tới sức khỏe con người, có nguy cơ gây cháy nổ hoặc gây mùi như nhiệt, bụi, những loại tương đối và khí. Hệ thống thông gió chỉ áp dụng lúc lượng chất ô nhiễm phát sinh ko quá lớn, trải trên diện rộng, vị trí thao tác của người lao động phải cách đủ xa nguồn ô nhiễm hoặc nồng độ chất ô nhiễm mà người lao động tiếp xúc phải thấp hơn TCCP, mức độ độc hại của những chất ô nhiễm phải thấp, sự lan toả những chất ô nhiễm phải tương đối đồng đều.

hệ thống thông gió , he thong thong gio

Hệ thống hút bụi viên bộ

Đây là những hệ thống hút cơ khí, thu gom bụi ngay tại nguồn phát sinh, có xử lý (hoặc ko xử lý) trước lúc thải ra môi trường phía ngoài.

Một hệ thống thông gió hút bụi viên bộ tốt thường thì bao gồm những chụp thu bắt bụi những bụi tại nguồn toả bụi ra như máy nghiền, sàng, mài, trộn, trên những đấu băng tải, gầu tải…; Hệ thống đường ống dẫn bằng tôn , thiết bị lọc bụi và quạt hút .

Hệ thống thông gió hút bụi viên bộ tốt phải có hiệu quả thu bắt bụi cao, làm giảm nồng độ bụi tại chỗ thao tác. Hiệu quả thu bắt bụi có ý nghĩa quyết định tới việc bảo vệ sức khoẻ người lao động.

Hệ thống thông gió hút bụi viên bộ tốt còn phải có hiệu quả lọc sạch bụi trong ko khí hút cao trước lúc thải ra ngoài trời.

Hệ thống hút tương đối khí độc viên bộ

Tương tự như hệ thống hút bụi viên bộ, đây là những hệ thống hút cơ khí, thu gom tương đối khí độc ngay tại nguồn phát sinh, có xử lý (hoặc ko xử lý) trước lúc thải ra môi trường phía ngoài.

Một hệ thống thông gió hút tương đối khí độc viên bộ tốt cũng bao gồm những chụp thu bắt tương đối khí độc những bụi tại nguồn toả ra như máy trộn, bể mạ, máy chiết chai…; Hệ thống đường ống dẫn có thể bằng tôn hay INOX, thiết bị lọc tương đối khí độc và quạt hút.

Hệ thống thông gió hút tương đối khí độc viên bộ tốt phải có hiệu quả thu bắt tương đối khí độc cao, ngăn chặn triệt để tương đối khí độc tràn ngập vào môi trường lao động, làm giảm nồng độ tương đối khí độc tại chỗ thao tác xuống dưới mức cho phép.

Hệ thống thông gió hút tương đối khí độc viên bộ tốt còn phải có hiệu quả lọc sạch tương đối khí độc trong ko khí hút cao trươc lúc thải ra ngoài trời.

Vài lưu ý chung cho hệ thống hút viên bộ:

Tổ chức thu bắt những chất ô nhiễm tốt, ngay tại nguồn phát sinh ko để chúng lan toả rộng là giải pháp cơ bản để ngăn chặn sự lan toả chất ô nhiễm, ngăn chặn sự tiếp xúc giữa chất ô nhiễm và người lao động và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lọc sạch.

Để thu bắt chất ô nhiễm tốt có hiệu quả cao, cần đảm bảo những nguyên tắc tại đây:

  • Càng chụp kín nguồn toả chất ô nhiễm càng tốt.
  • Miệng hút càng sắp nguồn toả chất ô nhiễm càng tốt.
  • Vận tốc thu bắt phải đủ lớn để hút được hết những chất ô nhiễm phát ra.
  • Những miệng thu bắt chất ô nhiễm ko được cản trở thao tác công nghệ kỹ thuật.
  • Ko khí chứa chất ô nhiễm đi vào chụp hút ko được đi qua vùng thở của người thao tác.

Xem thêm:

  • Thi công hệ thống thông gió.
  • Hệ thống thông gió là gì?
  • Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng bằng tương đối nước.
  • Thiết kế hệ thống thông gió.
  • Thiết kế hệ thống cơ điện lạnh.
0/5 (0 Reviews)
Older

Bí quyết dùng máy điều hòa hai chiều không bị khô da trong mùa đông

Newer

Hệ thống điều hòa không khí kiểu khô

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: