0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com

Bài viết

2 giai đoạn của quá trình thu hồi nhiệt

Hệ thống trung tâm giải nhiệt bằng nước VRV IV W

Hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV IV W

Điều hòa trung tâm Daikin VRV IV W là một hệ thống điều hòa ko khí riêng lẻ giải nhiệt nước thông minh phù hợp cho những tòa nhà cao tầng và tòa nhà chọc trời. Hệ thống sử dụng nước làm nguồn giải nhiệt có 2 sản phẩm 2 chiều lạnh-sưởi và hồi nhiệt phù hợp với mọi ứng dụng. Mời Quý khach tham khảo khía cạnh sản phẩm tại Catalogue máy VRV IV W.
Trước tiên, chung ta cùng tìm hiểu “Hệ thống giải nhiệt bằng nước là gì?
– Hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng gió được thiết kế để ko khí trao đổi nhiệt với dàn trao đổi nhiệt dàn nóng, thì khối phía ngoài của hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước sẽ trao đổi nhiệt trực tiếp với nước. 
So sánh hệ thống giải nhiệt bằng nước và giải nhiệt bằng không khí
So sánh hệ thống điều hòa ko khí giải nhiệt bằng nước và bằng gió
– VRV IV W là sự kết hợp những đặc tính của một hệ thống giải nhiệt bằng nước và hệ thống VRV: Điều hòa ko khí hoạt động theo yêu cầu trong mỗi phòng. Những biết bị phía ngoài có thể được lắp đặt bất cứ nơi nào trong tòa nhà nếu chúng có thể được nối với đường ống nước. Chiều dài của ống dẫn chất môi chất lạnh có thể được hạn chế bằng cách lắp đặt những khối phía ngoài sắp những dàn lạnh hơn. Đường ống môi chất lạnh được kết nối với những dàn lạnh. Thiết kế này giúp giảm nguy cơ rò rỉ nước trong những phòng.
Ưu điểm của hệ thống giải nhiệt bằng nước:
 Ko yêu cầu trao đổi nhiệt với ko khí phía ngoài. Những khối phía ngoài có thể được lắp đặt trong tòa nhà, ví dụ như ở những tầng hầm. Điều này giúp tăng tính linh hoạt trong thiết kế. Hệ thống có thể hoạt động ổn định ngay cả lúc nhiệt độ ngoài trời tăng cao dẫn tới tăng sự thoải mái.
– Tăng thêm hàng công suất từ 6HP tới 36HP
– Thiết kế gọn nhẹ dễ dàng dàng trong việc lắp đặt
– COP cao và sử dụng công nghệ kỹ thuật VRT nên tiết kiệm tích điện
– Tăng tính năng tiện tích vì có chức năng khóa liên động trung tâm
Hệ thống VRV IV W có thể hoàn thành phong phú ý định điều hòa ko khí bằng cách sử dụng đầy đủ những Điểm lưu ý của một hệ thống giải nhiệt bằng nước
– Đạt được ý muốn yêu cầu của những tòa nhà cao tầng do dễ dàng dàng lắp đặt trên từng tầng ko yêu cầu ban công. Những khối phía ngoài nhỏ gọn có thể dễ dàng dàng lắp đặt tại những phòng máy trên mỗi tầng. Điều này giúp khắc phục sự hạn chế về giới hạn chênh lệch độ cao của ống môi chất lạnh. Điều hòa ko khí cho những ko gian riêng biệt có thể dễ dàng dàng được cung cấp trong những tòa nhà cao tầng nhờ sử dụng hệ VRV này.
– Dễ dàng dàng lắp đặt trong những trung tâm đặt hàng sắm dưới lòng đất và những hệ thống tàu điện ngầm vì khối phía ngoài ko yêu cầu trao đổi nhiệt độ trực tiếp với ko khí ngoài trời.
– Ngoài ra, hệ VRV IV W cũng phù hợp cho nhà chung cư và nhà riêng. Vì khối phía ngoài có cả những model công suất nhỏ cũng như loại dàn lạnh gia dụng có thể kết nối cho nhà riêng.
Hệ thống VRV IV W đáp ứng đầy đủ các đặc điểm của 1 hệ thống giải nhiệt bằng nước

Hệ VRV IV W đầy đủ những Điểm lưu ý của một hệ thống giải nhiệt bằng nước

Hệ VRV IV W linh hoạt thuận tiện cho quá trình phát triển thêm / đổi mới
– Việc lắp đặt phía trong giúp giải quyết những vấn đề liên quan tới vị trí thích hợp cho khối phía ngoài do loại bỏ những yêu cầu về trao đổi nhiệt trực tiếp với ko khí ngoài trời. Điều này cho phép chúng ta có thể đặt những khối phía ngoài vào trong những căn phòng của tòa nhà, phát triển thêm tính linh hoạt trong thiết kế, dễ dàng dàng hoàn thành với những kiến trúc phía ngoài tòa nhà.
– một phần của hệ thống cũ có thể được giữ lại để giảm mức giá. Quá trình thay thế bằng hệ VRV IV W giải nhiệt bằng nước có thể giảm mức giá một cách hiệu quả nhờ việc giữ tháp giải nhiệt và nồi tương đối của hệ thống cũ.
1 phần của hệ thống cũ có thể được giữ lại để giảm chi phí
Một phần của hệ thống cũ có thể được giữ lại để giảm mức giá
– Những khổi phía ngoài nhỏ gọn tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình cải tạo và tiết kiệm ko gian phía ngoài. Với thiết kế mô đun đặc trưng, hệ VRV IV W cho phép sắp xếp những khối phía ngoài một cách tự do và linh hoạt. Những khối phía ngoài có thể được sắp xếp chồng lên nhau giúp tiết kiệm ko gian cho những mục đích khác.
– Thay thế từng tầng mà ko tác động tới những tầng khác. Dựa vào tình hình thực tiễn, quá trình thay thế có thể được tiến hành theo từng giai đoạn, từng khu vực hay từng tầng. Điều này thực sự và chính xác cho thấy sự linh hoạt vượt trội của VRV IV W giải nhiệt bằng nước.
– Sự nhỏ gọn của ống môi chất lạnh và dàn lạnh VRV giúp tiết kiệm ko gian trần. Những khối phía ngoài và dàn lạnh của VRV IV W được kết nối bằng những ống dẫn môi chất lạnh. Vì những dàn lạnh VRV và đường kính của ống môi chất lạnh nhỏ hơn đáng kế so với ống gió và ống nước nên giảm được ko gian trần và chiều cao sàn được to hơn. Lúc thực hiện việc phát triển thêm và thay thời kỳ thống điều hòa ko khí thì càng giảm bớt làm việc là điều cần thiết giúp hạn chế tác động tới những người thuê.
Tiện nghi của điều hòa ko khí cho những ko gian riêng biệt được thể hiện mọi lúc và mọi nơi lúc có yêu cầu.
– Kiểm soát độc lập tạo ra sự thoải mái và tiện lợi hơn. Mỗi dàn lạnh của hệ thống VRV IV W giải nhiệt bằng nước có thể được kiểm soát một cách độc lập và điều chỉnh theo ý định cá nhân đối với nhiệt độ và lưu lượng gió của mỗi người thuê.
– Hiệu suất tốt hơn với tải từng phần. Trong hoạt động thực tiễn, tải của một hệ thống điều hòa ko khí có thể thay đổi phụ thuộc vào sự biến đổi môi trường hoặc quá rình hoạt động của những dàn lạnh, làm cho hệ thống điều hòa ko khí hoạt động từ phần công suất trong phần lớn thời gian. Với công nghệ kỹ thuật biến tần DC công nghệ cao của Daikin và công nghệ kỹ thuật điều khiển môi chất lạnh tiên tiến giúp cho hệ thống VRV IV W có một hiệu suất tốt hơn trong trạng thái vận hành tải từng phần so với những điều kiện vận hành được mô tả thông tin.
– Đạt được ý muốn linh hoạt điều kiện thao tác ngoài giờ và thời gian vận hành tải từng phần. Lúc kết hợp với hệ thống điều hòa trung tâm thường thì, hệ thống VRV IV W giải nhiệt nước có thể dễ dàng dàng điều khiển theo ý định điều hòa ko khí đểngười thuê thao tác ngoài giờ trong lúc máy lạnh trung tâm thường thì có thể được sử dụng trong giờ thao tác đơn giản. Hệ có thể sử dụng để bổ sung theo ý định thực tiễn. Mọi trở ngại sẽ được xóa bỏ và mức giá sử dụng điều hòa ko khí sản phẩm ngày của người thuê sẽ được giảm xuống. Căn cứ vào lịch thực tiễn, hoạt động của mỗi dàn lạnh có thể được thiết lập riêng biệt và chính xác.
Ví dụ về 1 hệ thống VRV IV W cho các phòng khác nhau
Ví dụ về hệ thống điều hòa ko khí cho những căn phòng không giống nhau của cùng một tầng
– Kết nối bằng cách sử dụng ống môi chất lạnh làm giảm nguy cơ rò rỉ nước. Khối phía ngoài và dàn lạnh của hệ giải nhiệt nước được kết nối bằng ống môi chất lạnh, đa số những đường ống nước tập trung ở khối phía ngoài và trong ống nước nguồn. Vì vậy làm giảm đáng kể nguy cơ hư lỗi những thiết bị trọng yếu trong toàn nhà do rò rỉ nước hệ thống.
Dễ dàng dàng lắp đặt
– Việc áp dụng bộ trao đổi nhiệt nước và phương áp tối ưu hóa những mạch điều khiển môi chất lạnh đã tạo ra một thiết bị siêu gọn nhẹ. Với khối lượng 146kg và chiều cao 1000mm, thiết bị có thể được lắp đặt trong những tòa nhà với ko gian hạn chế hoặc những khu vực ko có ko gian cho dàn nóng. Điều này làm cho hệ thống trở nên lý tưởng cho những nơi ko có ko gian ngoài trời như trung tâm đặt hàng sắm.
Tăng cường tính năng tiện ích
– Chức năng khóa liên động trung tâm: Tín hiệu input đầu vào chức năng khóa liên động trung tâm được thực hiện nhờ sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu gắn ngoài (DTA104A62). Bằng cách sử dụng một bo mạch chuyển đổi điều khiển phía ngoài, tín hiệu vào khóa liên động trung tâm nhiều thiết bị trong cùng hệ thống nước có thể thực hiện được.
– Tăng cường sản phẩm, phát triển thêm hàng công suất từ 6HP tới 36HP
Tiết kiệm tích điện
– Hệ số hiệu suất (COP) tốt hơn. Điều này đã trở nên cần thiết hơn lúc nào đối với những nhà sản xuất điều hòa ko khí để phát triển và cung cấp hệ thống tiết kiệm tích điện cao. Daikin đã có những nỗ lực rất lớn trong nghành này, và sản phẩm VRV IV W mang lại hiệu suất tốt hơn, góp phần tiết kiệm tích điện vượt trội.
Công nghệ giải pháp tiết kiệm điện năng tiên tiến
– Đạt được ý muốn yêu cầu của bạn về hệ thống hiệu suất tích điện tối ưu. Hệ thống VRV IV lúc này sử dụng công nghệ kỹ thuật VRT tự động điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh theo ý định của từng khu vực và điều kiện thời tiết, do đó nâng cao hiệu suất tích điện trong cả năm mà vẫn duy trì sự thoải mái. Với công nghệ kỹ thuật tiên tiến này, mức giá vận hành được giảm xuống thấp nhất.
– Điều khiển để hoàn thành với tùy lựa chọn người tiêu dùng thông qua lựa lựa chọn những chế độ có sẵn. Chế độ cơ bản giúp duy trì sự thoải mái tối ưu. VRT được áp dụng nhằm tiết kiệm điện năng và ngăn tình trạng quá lạnh hoặc quá nóng.
Chiều dài đường ống môi chất lạnh dài
– Hệ VRV IV W, chiều dài đường ống thực tiễn tối đa lên tới 120m, chênh lệch độ cao giữa khối ngoài nhà và dàn lạnh là 50m. Ống nước ko được lắp đặt trong khu vực có người ở nên hạn chế tối đa chức năng bị rò rỉ.
Lúc kết nối với dàn lạnh VRV
Chiều dài đường ống hệ VRV IV W dài
Chiều dài đường ống môi chất lạnh hệ lúc kết hợp dàn lạnh VRV
chiều dài đường ống khí kết hợp với dàn dân dụng

Chiều dài đường ống môi chất lạnh hệ lúc kết hợp dàn lạnh gia dụng
Công nghệ giải pháp tiên tiến giúp đạt được hiệu suất vận hành tối ưu
– Máy nén được trang bị động cơ từ trở DC hiệu suất cao để tạo ra COP tốt hơn. Động cơ DC từ trở sử dụng 2 mô -men xoắn không giống nhau, nam châm neodymium và mô men xoắn trở. Động cơ này có hể tiết kiệm tích điện nhờ tạo ra công suất to hơn với tích điện điện nhỏ hơn so với động cơ AC hoặc DC thường thì. Sử dụng sóng hình sin tối ưu giúp vòng quay động cơ êm hơn, tăng hiệu suất vận hành. Tương đối hút được nén và đẩy đi trong phần xoắn ốc trước lúc làm nóng động cơ, do đó máy nén sẽ nén ko dãn nở để làm tăng hiệu suất máy. 
– Công nghệ giải pháp phủ SMT áp dụng cho toàn bộ bản mạch điều khiển nâng cao tính năng chống nhiễu. Bảo vệ bản mạch điều khiển của máy tính chống lại tác động của cát và thời tiết ẩm ướt.
– Tránh tối đa sự lão hóa của dầu lạnh trong quá trình hoạt động thực tiễn. Thêm một bình chứa dầu giúp loại bỏ việc giảm hiệu suất bằng cách giữ và ngăn dầu lạnh vào bộ trao đổi nhiệt. Thiết kế mới này cho phép thiết bị thu hồi cung cấp đầy đủ cho máy nén lượng dầu cần thiết.
Hệ thống ổn định và đáng tin cậy
– Vận hành thử và dịch vụ sau bán sản phẩm dễ dàng, Hệ VRV IV W sử dụng đèn tín hiệu 7 đoạn để hiện thị thông tin vận hành hệ thống, cho phép hiển thị trạng thái vận hành, tạo thuận lợi cho việc vận hành thử và thực hiện những dịch vụ sau bán sản phẩm một cách dễ dàng dàng.
– Công nghệ giải pháp dàn nóng tự động hoạt động luân phiên. Lúc khởi động, VRV IV W sẽ kích hoạt chế độ hoạt động luân phiên để đảm bảo cân bằng thời gian hoạt động của từng dàn nóng để tăng tuổi thọ của thiết bị và vận hành ổn định.
– Công nghệ giải pháp tự khởi động lại sau lúc mất điện. Dù cho khối phía ngoài hay dàn lạnh gặp phải những vấn đề về nguồn điện thì hệ thống vẫn lưu lại quá trình hoạt động trước lúc mất điện. Lúc nguồn điện được khôi phục, hệ thống sẽ tự động khôi phục lại trạng thái hoạt động trước đó. Thật dễ dàng cho việc khôi phục trạng thái hoạt động lúc mất điện đột ngột.
– Công nghệ giải pháp kiểm soát áp suất hoạt động làm cho hoạt động của hệ thống ổn định và hiệu quả hơn. Việc phát hiện nhanh và chính xác trạng thái của môi chất lạnh là rất trọng yếu đối với một hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả. Hệ VRV IV W giải nhiệt nước ko chỉ sử dụng những cảm ứng nhiệt độ để theo dõi trạng thái hoạt đọng của hệ thống mà còn sử dụng những cảm ứng áp suất cao và ảm biến áp suất thấp để phát hiện nhanh chóng, toàn diện và chính xác trạng thái của môi chất lạnh nhằm đảm bảo quá trình hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Bảo vệ áp suất thấp: Máy nén duy trì một cách hiệu quả từ việc theo dõi dữ liệu áp suất thấp thường thì bằng cảm ứng nhiệt độ thì phương pháp này tự hào rằng sẽ có những phản ứng nhanh và phản ánh được hoạt động tức thời của hệ thống. Bảo vệ áp suất cao: Hệ thống cũng sẽ giữ cho máy nén ko bị tác động bởi sự thay đổi áp suất tức thời. một cảm ứng áp suất thấp cùng công nghẹ kiểm soát độ quá lạnh tiên tiến và bảo vệ áp suất cao, giúp khởi động nhanh máy nén và cũng có thể nhanh chóng điều chỉnh vận tốc vòng quay máy nén theo trạng thái của môi chất lạnh để đảm bảo theo sự thay đổi tải ở dàn lạnh nhanh hơn.
– Cung cấp hoạt động làm lạnh và sưởi ấm đồng thời trên cùng một tầng.
Hoạt động làm lạnh và sưởi ấm
Hoạt động làm lạnh và sưởi ấm cùng một tầng
– Ý định sưởi ấm và làm lạnh đồng thời ngày càng tăng
Làm lạnh và sưởi ấm theo nhu cầu của từng cá nhân

Rất có thể hoàn thành yêu cầu sưởi ấm và làm lạnh đồng thời của từng những nhân

Bộ BS (loại riêng lẻ / loại trung tâm)
– Bằng cách lắp thêm đường ống hút môi chất và bộ BS (bán riêng), hệ thống làm mát và sưởi ấm đồng thời có thể được cung cấp bởi đồng thời trong một hệ thống.
– Quá trình thu hồi nhiệt 2 giải đoạn giúp tăng hiệu quả sử dụng tích điện. Giai đoạn trước tiên của hoạt động này diễn ra phía trong hệ thống môi chất lạnh. Bằng cách điều khiển bộ BS, thiết bị chuyển đổi vận hành làm lạnh và sưởi ấm, hệ thống có thể hoạt động làm lạnh và sưởi ấm đồng thời, thu hồi nhiệt được thực hiện giữa những dàn lạnh. Giai đoạn thứ 2 của hoạt động thu hồi nhiệt diễn ra ở vòng tuần hoàn nước, nơi nhiệt được thu hồi giữa những hệ VRV IV W. Hoạt động thu hồi nhiệt 2 giai đoạn nâng cao đáng kể hiệu suất tích điện và tạo ra một giải pháp lý tưởng cho ý định của tòa nhà văn phòng tiên tiến nơi cần làm lạnh một số khu vực ngay cả trong mùa đông, tùy thuộc vào lượng ánh sáng nhận được và số lượng người trong phòng.
2 giai đoạn của quá trình thu hồi nhiệt
Quá trình thu hồi nhiệt 2 giai đoạn
Hai kiểu BS riêng lẻ và trung tâm cho phép thiết kế linh hoạt hơn
– Bộ BS dạng riêng lẻ mã BSQ100AV1, BSQ160AV1, BSQ250AV1
– Dạng trung tâm có 2 loại: 4 nhánh và 16 nhanh
Trên đây, chúng tôi đã trình làng tới Quý khách hệ điều hòa trung tâm VRV IV W. Quý khách tham khảo những model máy tại danh mục Điều hòa trung tâm Daikin.

Liên hệ tư vấn

 ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ ĐIỆN NHẸ
– Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
– Hotline: 0934 717 711 – 0905 221 386,  Email: quoctungme@gmail.com
– Website: https://quoctung.com

0/5 (0 Reviews)
Older

Báo Giá Ống Đồng Cuộn Thái Lan Bọc Bảo Ôn Cách Nhiệt

Newer

Bảng tra mã lỗi trên dàn lạnh điều hòa Daikin

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: