0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com

Hiểu hơn về công nghệ điều hòa không khí Inverter

Trình làng Hiểu hơn về công nghệ giải pháp điều hòa ko khí Inverter

Máy điều hòa ko khí inverter theo nghĩa tiếng Việt là điều hòa ko khí với công nghệ giải pháp biến tần. Xuất hiện cách đây tầm 20 năm, tuy nhiên vài năm mới đây những thương hiệu sản xuất mới phân phối rộng rãi tại Việt Nam.

Công nghệ giải pháp này sử dụng mainboard để biến đổi điện áp V, dòng sản phẩm điện A và tần số F, để đạt được công suất Output của động cơ chính xác như phụ tải yêu cầu. Công nghệ giải pháp này đã sử dụng rất rộng rãi trong công nghiệp sản xuất và tính năng hot là trong công nghệ giải pháp sản xuất tự động hoá, điều khiển điện tử. Lúc công nghệ giải pháp này ứng dụng vào nghành sản xuất máy điều hòa ko khí thì mainboard có tác dụng kiểm soát vận tốc vòng quay của máy nén dẫn tới kiểm soát được áp suất gas trong hệ thống một cách thường xuyên và chính xác dẫn tới kiểm soát được công suất của máy điều hoà ko khí.

Những thuận tiện của công nghệ giải pháp điều hòa ko khí inverter này

 • Tại thời điểm khởi động máy dòng sản phẩm điện khởi động rất nhỏ sau đó tăng dần bằng dòng sản phẩm điện định mức. Do vậy ko gây hiện tượng sụt nguồn điện đảm bảo an toàn cho hệ thống điện lưới và những thiết bị điện khác.
 • Sau một thời gian hoạt động với công suất định mức nhiệt độ phòng sẽ giảm xuống bằng nhiệt độ cài. Tại thời điểm này nhiệt độ trong phòng sẽ thấp hơn nhiệt độ ngoài trời, tuỳ theo chức năng cách nhiệt của phòng với môi trường mà khối lượng khá lạnh bị thất thoát ra ngoài nhiều hay ít. Về cơ bản khối lượng khá lạnh này sẽ được bù bằng công suất làm lạnh của điều hoà ko khí Inverter. Chính nhờ công nghệ giải pháp Inverter máy lạnh sẽ sản sinh ra công suất đúng theo yêu cầu, lúc này công suất lạnh cần cung cấp chỉ bằng 10~50% công suất lạnh ban đầu tuỳ theo chức năng cách nhiệt của phòng.
 • Để đạt được hiệu quả nhất từ máy điều hòa ko khí Inverter thì chúng tôi khuyến cáo rằng cần có một phòng đủ kín, sao cho hạn chế tiếp xúc với nguồn ko khí nóng phía ngoài,  và công suất làm lạnh lúc nào cũng phải nhiều hơn so với thể tích ko khí cần làm lạnh trong phòng. Thường thì phòng có dung tích từ 9 tới 15 m2 có thể tiêu dùng máy công suất 9.000 BTU, từ 15 tới 20 m2 tiêu dùng máy 12.000 BTU,…
 • Trong lúc đó đối với máy điều hoà ko khí thường thì lúc máy chạy đạt nhiệt độ yêu cầu máy sẽ ngừng chạy, chờ tới lúc nhiệt độ phòng giảm xuống ít nhất là 2oC máy mới hoạt động trở lại và lúc hoạt động trở lại máy chạy bằng 100% tải. Những nhà nghiên cứu đã tính toán rằng : Trong cùng một điều kiện phòng cần làm lạnh là như nhau máy điều hoà ko khí Inverter có chế độ chạy : chạy ban đầu 100% tải – sau đó chạy tiên tục 10~50% tải có chỉ số tiêu thụ điện ít hơn máy điều hoà ko khí thường thì : chạy ban đầu 100% tải – sau đó ngừng chạy và lại chạy tiếp 100% tải..
 • Sau lúc đạt nhiệt độ làm lạnh yêu cầu máy điều hòa ko khí Inverter chạy với công suất nhỏ hơn công suất định mức do vậy vận tốc vòng quay của máy nén thấp hơn vận tốc vòng quay định mức nhờ vậy mà máy chạy êm hơn. Ngoài ra, với công nghệ giải pháp này, ko khí lạnh sẽ truyền nhẹ nhàng sâu vào phía trong phòng, tránh tình trạng ko khí lạnh tập trung viên bộ tại khu vực sắp dàn lạnh, cho phép tăng hiệu suất điện năng. Nhiệt độ phòng luôn duy trì ổn định như vậy thân nhiệt ko bị thay đổi xúc cảm sẽ thoải mái hơn do đó có lợi hơn cho sức khoẻ hơn.

Ưa chuộng lúc sử dụng máy điều hoà ko khí Inverter.

 • Lựa lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp với dung tích cần làm mát.
 • quý khách hàng nên bảo trì, làm sạch cả dàn nóng và dàn lạnh mỗi 3 tháng một lần, việc thiếu bảo trì thường xuyên hiệu suất máy sẽ giảm, độ lạnh không cao, thời gian làm lạnh lâu, tiêu hao nhiều điện hơn để căn phòng của bạn đạt được nhiệt độ yêu cầu, thậm chí việc thiếu bảo trì thường xuyên có thể dẫn tới cháy máy.

Xem thêm:

 • Thi công hệ thống điều hòa ko khí.
 • Máy điều hoà ko khí công nghệ giải pháp biến tần: Muốn tiết kiệm điện, phải đúng cách.
 • Máy điều hòa ko khí gia dụng Daikin FTNE-M Series
 • Điều hòa khí SkyAir Daikin.
 • Máy điều hòa ko khí Panasonic mới năm 2015.
 • Máy điều hòa ko khí VRV.

 

0/5 (0 Reviews)
Older

Các lưu ý trong xây dựng khi lắp máy điều hòa không khí

Newer

Công ty Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (QUỐC TÙNG M&E)

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: