0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Hiệu suất sử dụng tháp giải nhiệt trong cơ điện lạnh

Hiệu suất sử dụng tháp giải nhiệt trong cơ điện lạnh

Ra mắt Hiệu suất sử dụng tháp giải nhiệt trong cơ điện lạnh

Trong hệ thống cơ điện lạnh, tháp giải nhiệt là một thiết bị được sử dụng để giảm nhiệt độ của dòng sản phẩm nước bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển. Tháp giải nhiệt tận dụng sự bay khá nhờ đó nước được bay khá vào ko khí và thải ra khí quyển. Kết quả là, phần nước còn lại được làm mát đáng kể. Cụ thể hơn, tháp giải nhiệt lấy nước nóng từ quá trình trao đổi nhiệt trực tiếp từ gas dạng khí để từ dạng khí sang dạng lỏng trong lúc đó khí được nén với áp suất cao và được làm mát tới một nhiệt độ nhất định để những phân tử khí ko tiếp tục hoạt động hỗn loạn và sẽ chuyển sang thể lỏng áp suất tốt hơn ban đầu. Nếu ko được giải nhiệt tốt thì quá trình sẽ khó chuyển sang trạng thái lỏng và áp suất tiếp tục tăng sẽ gây hiện tượng quá tải ở máy nén.

Hiệu suất sử dụng tháp giải nhiệt trong cơ điện lạnh

Để đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng cũng như bảo trì thì phải đảm bảo về hiệu suất của tháp làm mát:

Về vận tốc dòng sản phẩm chảy và mực nước cùng với bầu ướt, nhiệt độ nước bơm nóng và nước lạnh là những yếu tố rất cần thiết trong hiệu suất tháp giải nhiệt. Nếu hiệu suất có tăng hoặc giảm trong tuổi thọ của tháp,  tham khảo bảng dưới đây để tìm nguyên do có thể.

Nguyên nhân tăng và giảm:

Hiệu suất sử dụng tháp giải nhiệt trong cơ điện lạnh

Việc bổ sung hoặc loại bỏ những thiết bị tác động tới tải nhiệt là phải biết công suất hạn chế của tháp giải nhiệt. Ko thể đạt được nhiệt độ đơn giản của một môi trường tại môi trường cụ thể vì điều kiện thời tiết sẽ tác động tới hiệu suất của tháp giải nhiệt. Lúc điều kiện thời tiết của những ngày không giống nhau nên sử dụng để xác định mức trung bình và như vậy sẽ tạo ra quyết định tốt nhất.

Việc bổ sung hoặc loại bỏ những thiết bị cũng tác động tới vận tốc dòng sản phẩm chảy. Ngoài ra, vận tốc dòng sản phẩm chảy có thể bị tác động bởi sự tắc nghẽn hoặc tắc nghẽn đường ống. Điều rất cần thiết là phải giữ cho đường ống dẫn của bạn thoát khỏi của những mảnh vỡ và để đạt được sự xử lý nước tốt mà sẽ hạn chế tảo, bùn và canxi hình thành, điều này cũng sẽ tăng tuổi thọ của tháp.

Hiệu suất sử dụng tháp giải nhiệt trong cơ điện lạnh

Ngoài ra, để sử dụng tháp giải nhiệt thật sự hiệu quả thì việc chọn lựa những thiết bị trong hệ thống cơ điện lạnh cũng tác động tới hiệu suất của tháp, bao gồm: chọn lựa tháp giải nhiệt thích hợp (bởi lẽ ko thể thay đổi những cấu trúc của tháp sau lúc xây dựng), khối đệm, bơm và hệ thống phân phối nước, quạt và động cơ.

Lựa chọn lựa tháp giải nhiệt thích hợp: Lúc tháp đã được xây dựng thì khó có thể thay đổi hiệu suất tích điện của tháp. Lúc lựa chọn lựa tháp cần lưu ý tới những yếu tố tác động hiệu suất của tháp như công suất dải chênh lệch nhiệt độ, tải nhiệt, nhiệt độ bầu ướt. Tháp giải nhiệt dạng nào cũng tác động tới công suất mà người tiêu dùng muốn tiêu dùng vì thế trước lúc quyết định đặt hàng cần tìm những doanh nghiệp cơ điện lạnh có uy tín trên thị trường.

Khối đệm: Tại tháp giải nhiệt, nước nóng được đưa vào khối đệm và được làm mát qua bay khá lúc nước chảy xuống dưới tháp và tiếp xúc với ko khí. Khối đệm có thể tác động tới mức tiêu thụ tích điện theo điện sử dụng để bơm nước lên trên khối đệm và quạt để đối lưu, khối đệm được thiết kế hiệu quả  với mức phân bố nước hợp lý, tấm chắn nước, quạt, vỏ hộp số và động cơ sẽ giúp tiêu thụ điện ít hơn

Bơm và phân phối nước: xử lý làm mát nước là hoạt động đối với bất cứ tháp giải nhiệt nào mà ko phụ thuộc vào loại đệm sử dụng, bằng cách xử lý nước mát sẽ làm tiết kiệm tích điện đáng kể hơn

Quạt và động cơ: mục đích của việc sử dụng quạt ở tháp giải nhiệt là để định lượng ko khí lưu thông trong hệ thống, quạt phải vượt qua được trở lực của hệ thống, đây chính là tổn thất áp suất để dịch chuyển ko khí, Output đầu ra hay công của quạt sinh ra là sản phẩm của dòng sản phẩm khí và tổn thất áp suất. Output của quạt và công suất kW vào quyết định hiệu suất của quạt.

Xem thêm: Siêu thị cơ điện lạnh chia sẻ những dạng hồi nhiệt cho hệ thống điều hòa

                   Nhà thầu cơ điện hướng dẫn chọn lựa biến tần cho ứng dụng thực tiễn

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Nhà thầu cơ điện giới thiệu về cảm biến quang điện và ứng dụng trong công nghiệp

Newer

Công ty cơ điện chia sẻ về chỉ số IP của tủ bảng điện

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: