Hướng dẫn 10 cách tiết kiệm điện khi dùng máy nước nóng

 

1. Ko nên bật bình nóng lạnh 24/24h vì vừa gây tốn điện vừa tạo ra nguy cơ hư bình do thao tác quá tải. Tốt nhất, nên đun một lần sôi cả bình nước, sau đó ngắt điện, rồi mới sử dụng. Tránh trường hợp cứ người này vào nhà tắm là bật, tắm xong là tắt và những người tiếp theo lặp lại quá trình này.

2. Giảm bớt thời gian tắm. Mùa đông, nhiều người thường ngồi lì trong bồn tắm bởi vì họ chẳng muốn bước ra lúc phía ngoài quá lạnh. Giữ cửa phòng tắm kín có thể giữ được ko khí ấm nhiều hơn. Quàng một chiếc khăn lớn hoặc tiêu dùng một chiếc áo choàng bông cũng sẽ giúp bạn ấm áp và tự tin bước ra khỏi phòng tắm.

3. Hạ nhiệt độ ở bình đun nước nóng xuống tầm 48-50 độ C. Với mỗi lần giảm đi 5 độ C, bạn có thể tiết kiệm được từ 3-5% tiền điện.

Xem thêm :  Cách tiết kiệm điện tối ưu khi sử dụng điều hòa

4. Ko để nước bị đổ phí. quý khách hàng có từng để quên vòi nước lúc đang đánh răng hoặc đi dọn bát đĩa bẩn hay tìm xà phòng ko? Mỗi phút trôi qua sẽ có rất nhiều nước nóng bị tiêu hao. Hãy ngừng lại một giây và tắt nó.

5. Sử dụng nước lạnh để giặt giũ và vệ sinh, cọ rửa.
6. Đặt hàng bình nóng lạnh tiết kiệm điện và có dung tích phù hợp với ý định gia đình. Nhiều gia đình chỉ có 1-2 người nhưng đặt hàng bình nóng lạnh có dung tích lớn, làm tiêu hao nước đã đun sôi. Trong lúc những gia đình đông người tiêu dùng bình dung tích nhỏ, buộc phải đun nước nhiều lần.

Xem thêm :  Xem ngay cách tính công suất điều hòa phù hợp trước khi mua

7. Tắm bằng vòi hoa sen thay vì tắm bồn. Đương nhiên bạn nên tiết kiệm dựa vào thói quen của mình và gia đình. Một vòi hoa sen dài có thể giúp sử dụng được nhiều nước nóng một cách tiết kiệm hơn. Để tiết kiệm hơn nữa, bạn thậm chí có thể thử tắt nước trong lúc đang thoa xà phòng, dầu gội đầu hoặc đang cạo râu.

8. Thay thế sửa chữa những vết rò rỉ. Một vết rò rỉ nhỏ (tầm mỗi giây một giọt) cũng có thể làm bạn mất thêm vài chục nghìn mỗi tháng. Tính ra thì con số là khá lớn. Mỗi phút bạn tiêu hao 60 giọt và mỗi ngày sẽ tiêu hao tầm 8,64 lít nước. Sau một năm bạn đã bỏ phí đi hơn 3.153 lít nước.

Xem thêm :  Tại Sao Cần Phải Bảo Trì Hệ Thống Điện Lạnh

9. Sử dụng loại chảy với lưu lượng thấp. Với những vòi nước có lưu lượng nhỏ, bạn có thể sử dụng nước tiết kiệm tầm 25-60%.

10. Tận dụng bình nước nóng tích điện mặt trời. Nếu có chức năng, bạn có thể suy nghĩ tới việc lắp bình nước nóng tích điện mặt trời. Tính về lâu dài nó cũng khá hữu dụng.

Quý khách có ý định thay thế máy nước nóng có thể liên hệ trực tiếp siêu thị hoặc qua đường dây nóng của siêu thị.

Liên hệ tư vấn

 ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ ĐIỆN NHẸ
– Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
– Hotline: 0934 717 711 – 0905 221 386,  Email: quoctungme@gmail.com
– Website: https://quoctung.com

Trả lời

Main Menu