0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
dieu hoa trung tam, điều hòa trung tâm, dieu hoa khong khi, điều hòa không khí, he thong dieu hoa, hệ thống điều hòa, may nen, máy nén, water chiller

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống điều hòa không khí water chiller

Trình làng Hướng dẫn lắp đặt hệ thống điều hòa ko khí water chiller

Hệ thống điều hòa ko khí water chiller và thông tin liên quan tới những thông số kỹ thuật kỹ thuật cần lưu ý trong việc lắp đặt và vận hành hệ thống water chiller.

Bước 1. Trình làng về những thông số kỹ thuật sơ bộ của Chiller:

Để đảm bảo được chất lượng cũng như tránh sự sai lệch thông tin thì lúc sản phẩm được được đưa tới công trình, cần phải so sánh toàn bộ những dữ liệu ghi trên bảng tên Chiller với những thông tin lúc đặt sản phẩm, đăng ký và vận chuyển.

Một vài thông số kỹ thuật kỹ thuật sơ bộ của water Chiller

dieu hoa trung tam, điều hòa trung tâm, dieu hoa khong khi, điều hòa không khí, he thong dieu hoa, hệ thống điều hòa, may nen, máy nén, water chiller

Bước 2. Tiến hành kiểm tra sơ bộ trước lúc lắp ráp:

Lúc Chiller được đưa tới công trình, cần phải kiểm tra chính xác có đúng là Chiller đặt đặt hàng hay ko trước lúc đưa xuống hầm hoặc phòng đặt Chiller riêng biệt.

Bước 3. Xác định vị trí lắp đặt của điều hòa Chiller:

Hệ thống điều hòa này phải được lắp đặt ở vị trí phù hợp và thỏa mãn hai điều kiện sau:

– Nằm dưới hầm.

– Nằm trong phòng riêng và được cách âm hợp lý.

Bước 4: Giải pháp để hạn chế độ ồn và độ rung của chiller

– Hạn chế độ ồn bằng cách

+ Lựa chọn lựa vị trí của cụm Chiller phải cách xa những khu vực nhạy cảm tiếng ồn.

+ Cần dồn vào lắp đặt những bộ đệm cô lập phía dưới Chiller.

+ Phải lắp đặt những miếng cao su chống rung cho tất cả đường ống nước.

+ Cần cách âm cho vách, tường nơi đặt cụm Chiller.

– Giải pháp để tránh rung động:

+ Sử dụng những đệm cao su giảm chấn cho toàn bộ ống nước lạnh

+ Sử dụng ống cách điện mềm dẻo cho hệ thống dây điện nối với thiết bị.

+ Toàn bộ ống dẫn nước phải được cô lập bằng những móc treo với tầm cách hợp lý.

+ Phải đảm bảo rằng: Hệ thống ống dẫn ko tạo thêm ứng suất cho thiết bị, điều này có thể là nguyên nhân do quá trình hàn kết nối ống ko đúng cách hoặc trong quá trình treo ống tạo sự co dãn trên đường ống, điều này tạo nên độ rung ko cần thiết.

Bước 5. Xác định mặt bằng lắp đặt:

dieu hoa trung tam, điều hòa trung tâm, dieu hoa khong khi, điều hòa không khí, he thong dieu hoa, hệ thống điều hòa, may nen, máy nén, water chiller

– Ko gian lắp đặt thiết bị phải đảm bảo được những yêu cầu sau:

+ Tạo được một ko gian hợp lý bao quanh thiết bị sao cho người lắp đặt, vận hành, bảo trì thao tác được thuận lợi.

+ Có được tầm cách hợp lý cho thiết bị ngưng tụ và máy nén hoạt động được tốt.

+ Duy trì tầm cách tối thiểu là 3 feets (914 mm) tính từ cửa tủ điều khiển để người vận hành thuận lợi trong thao tác.

– Yêu cầu về nền:

+ Nền được làm bằng bê tông phải cứng, phẳng, và có đủ độ bền để có thể chịu đựng đựng được trọng lượng gia tăng trong quá trình cụm Chiller hoạt động.

+ Về độ nghiêng của nền bêtông ko được vượt quá ¼ inch (6,35mm) theo bề dài và bề rộng của Chiller.

– Những yêu cầu về việc thông nước, xả nước lúc bảo dưỡng, sữa chữa:

Cần lắp đặt sắp hệ thống thoát nước đủ lớn cho đường nước thoát ra từ thiết bị ngưng tụ và bay tương đối trong quá trình ngừng máy hoặc sua dieu hoa lúc lỗi hóc hay gặp sự cố.

– Những yêu cầu trong việc thông gió cho nơi đặt Chiller:

Tuy máy nén được làm mát bởi tác nhân lạnh nhưng thiết bị này vẫn sản sinh ra nhiệt. Chính vì thế, cần phải loại bỏ lượng nhiệt phát sinh ra lúc thiết bị hoạt động trong phòng máy bằng cách thông gió hợp lý đảm bảo nhiệt độ trong phòng thấp hơn 50oC (122oF).
Để đảm bảo an toàn lúc lap dat dieu hoa water Chiller bạn cần lưu ý:

Đối với những thiết bị nặng, luôn luôn sử dụng những thiết bị nâng hạ với công suất nâng to hơn tầm 10% trọng lượng thiết bị. Nên làm theo sổ tay hướng dẫn đi tất nhiên thiết bị. Nếu để xảy ra sự cố thì có thể dẫn tới kết quả chết người hoặc bị chấn thương nghiêm trọng.

– Bọc cách nhiệt cho Chiller:

Cần bọc cách nhiệt cho thiết bị bay tương đối của Chiller để tránh xảy ra hiện tượng đọng sương phía ngoài bình và cũng tránh gây nên tổn thất nhiệt cho bình.

Bước 6. Sử dụng thiết bị nâng cẩu và những dụng cụ lắp đặt:

Để tránh gây ra những sự cố lỗi hóc cho máy điều hòa lúc lắp đặt chỉ nên dịch chuyển Chiller bằng thiết bị nâng hạ tại những điểm hoặc vị trí được thiết kế sẵn trên thiết bị (móc treo). Đối với những thiết bị không giống nhau ta cần xem xét trọng lượng của chúng để tiêu dùng thiết bị nâng vận chuyển hợp lý. Nếu đặt sai vị trí có thể gây hư lỗi cho Chiller.

Để ý

– Tránh việc tiêu dùng những lỗ ren trên máy nén để nâng hoặc trợ giúp cho việc nâng cẩu Chiller.

Bước 7. Tiến hành lắp đặt hệ thống Chiller:

Sơ đồ lắp đặt hệ thống điều hòa Water Chiller

dieu hoa trung tam, điều hòa trung tâm, dieu hoa khong khi, điều hòa không khí, he thong dieu hoa, hệ thống điều hòa, may nen, máy nén, water chiller

dieu hoa trung tam, điều hòa trung tâm, dieu hoa khong khi, điều hòa không khí, he thong dieu hoa, hệ thống điều hòa, may nen, máy nén, water chiller

Những lưu ý lúc lắp đặt điều hòa Chiller

– Lắp những van bướm (Butterfly valve) tại những vị trí như hình trên của đường ống vào và ra của những bình của Chiller. Trong trường hợp có một cụm Chiller bị sự cố hoặc lúc vệ sinh ta có thể đóng những van này lại để tách biệt cụm Chiller đó khỏi hệ thống.
– Output đầu ra của những bình phải lắp công tắc loại chảy (Flow Switch) để đảm bảo luôn có nước giải nhiệt cho bình ngưng và có nước được làm lạnh trong bình bay tương đối.
– Input đầu vào và ra của những bình có những nhánh rẽ lắp những thiết bị đo áp suất nước (Pressure meter), thiết bị đo nhiệt độ (Temperature meter) và trên những nhánh có những van ngắt (Shut off valve) để ngắt lúc thay thế thiết bị trên.

-Cần lắp những ống nối mềm, loại Single Sphere Type (Flexible joint) tại những vị trí vào ra của những bình để giảm độ rung động cho hệ thống đường ống lúc thao tác. Do tại input đầu vào của những bơm có van Y lọc (Filter valve), nên tại input đầu vào của những bình ko cần gắn thêm những thiết bị lọc, giảm được tổn thất và giá trị thành.

– Lắp những van cân bằng (Balancing valve) và những van điện điều chỉnh lưu lượng tại Output đầu ra của những bình.

– Tại vị trí thấp nhất của ống góp và vị trí thấp nhất của những đường nước vào và ra đều phải có những đường nước xả đáy thuận tiện trong việc vệ sinh những thiết bị. Đồng thời, nhà sản xuất cũng lắp thêm một số thiết bị như sau để đảm bảo hệ thống vận hành ổn định và an toàn theo sơ đồ hướng dẫn lắp đặt sau:

– Sau lúc tác nhân lạnh ra khỏi máy nén được đưa vào bình tách dầu. Thực hiện việc này giúp giảm áp suất ngưng tụ, tăng hiệu quả trao đổi nhiệt của bình ngưng nhờ giảm lượng dầu bám bẩn trên mặt phẳng những ống. Đồng thời, tại bình tách dầu (Oil Separator) có cảm ứng áp suất ngưng tụ (Condenser pressure Transducer) đưa tín hiệu về bộ điều khiển. Nếu áp suất cao vượt mức cho phép thì cụm Chiller đó ngưng hoạt động.

– Tại bình chứa dầu (Oil Sump), có thiết bị cảm ứng mức dầu trong bình (Optical Oil Detector) giúp người vận hành theo dõi được lượng dầu trong Chiller.

– Dầu trước lúc về máy nén đều phải qua thiết bị lọc dầu (Oil return filter). Sau đó, dầu về máy nén theo 2 đường: một đường về những ổ đỡ (bearings), một đường phun vào rotors. Phân phối lượng dầu vào hai đường này được thực hiện bằng kết hợp hai tín hiệu lấy từ cảm ứng mức dầu (Optical Oil Detector) và cảm ứng áp suất dầu hồi (Oil Pressure Transducer). Đồng thời cảm ứng áp suất dầu cũng đưa tín hiệu ngắt cụm Chiller lúc áp suất dầu quá thấp.

– Để đảm bảo áp suất bay tương đối ko quá thấp, tại bình bay tương đối cũng có lắp cảm ứng tín hiệu áp suất thấp (Evaporator Pressure Transducer).

– Tuy có tiêu dùng bình tách dầu, nhưng một lượng dầu vẫn theo tác nhân lạnh qua bình ngưng và van tiết lưu vào bình bay tương đối. Để hồi được lượng dầu này về máy nén, tại bình bay tương đối lắp bơm hồi dầu (Oil Return Gas Pump). Hoạt động của bơm dựa trên sự chênh lệch áp suất giữa ngưng tụ và áp suất bay tương đối.

– Chiller  được đặt trên hệ thống đế lò xo hoặc đế cao su để đảm bảo ổn định lúc thao tác. Độ nghiêng của thân bình bay tương đối ko vượt quá 5 mm trên toàn chiều dài bình để tránh hiện tượng dầu bị dồn lại một phía ko về được máy nén.

Xem thêm:

  • Hệ thống tháp giải nhiệt thường sảy ra vấn đề gì?
  • Điều hòa trung tâm VRV.
  • Tích trử tích điện từ hệ thống điều hòa ko khí.
  • Máy lạnh chính xác cho những trung tâm dữ liệu.
  • Thiết kế điều hòa ko khí cho phòng sạch dược phẩm.
  • Kiểm định hệ thống lạnh.

 

 

0/5 (0 Reviews)
Older

Lưu ý khi sử dụng hệ thống máy nén khí

Newer

Hệ thống cấp thoát nước

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: